Hậu Covid-19 - Thích nghi với "Bình thường mới" như thế nào?

4.8 out of 5 with 5 ratings - 1916 xem
Ở một số nơi, khi số ca mắc covid-19 giảm xuống, một số biện pháp phòng chống dịch đang được gỡ bỏ và chuyển sang trạng thái "bình thường mới". Vậy trạng thái "bình thường mới" là gì? Cuộc sống "bình thường mới" khi kết thúc "lock down" sẽ như thế nào?

Hậu Covid-19 - Thích nghi với

Tại một số vùng như Tp.HCM đang tính toán phương án gỡ bỏ dần một số biện pháp chống dịch và giãn cách xã hội. Nhưng điều này không đồng nghĩ là chúng ta có thể quay trở lại trạng thái "Bình thường cũ" như trước kia, mà sẽ chuyển sang một trang thái "Bình thường mới" để thích nghi với virus covid-19.

 

Trạng thái "bình thường mới" là gì?

 

Trạng thái "bình thường mới" là một thuật ngữ đã được sử dụng từ năm 2007-2008 để chỉ tình hình kinh tế sau khủng hoản tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, thuật ngữ cũng được được dùng cho trạng thái sau đại dịch Covid-19.

 

Ý nghĩ rộng rãi của nó là đề cập một thứ bất thường nhưng đã trở lại bình thường sau đó. Hiểu đơn giản là những điều khác với những cái cũ mà trước đây mọi người cho là bất bình thường thì nó sẽ dần trở nên bình thường.

 

Tiêu biểu là đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cấu trúc xã hội và nhiều vấn đề vốn bình thường khác. Vì vậy, trạng thái bình thường mới chính là những gì thay đổi đang diễn ra xung quanh chúng ta, từ chính trị ngoại giao, an ninh quốc phòng, kinh tế xã hội, đời sống sản xuất, cách thức tiêu dùng, cách thức sống, y tế, giáo dục… làm sao để thích ứng và phát triển an toàn với Covid.

 

Doanh nghiệp cần làm gì để tồn tại sau đại dịch Covid-19?
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy đọc bài viết này tìm hiểu cách tồn tại sau đại dịch Covid-19? Xem thêm tại đây: https://www.officesaigon.vn/doanh-nghiep-can-lam-gi-de-ton-tai-sau-dich.html

 

Thích ứng với cuộc sống bình thường mới như thế nào?

 

Khi "mở cửa" lại các hoạt động xã hội, mọi người đều đã được bảo vệ bởi vắc xin, nếu có nhiễm bệnh cũng ít trở nặng. Tuy nhiên, không ai có thể dự đoán được chủng virus này có biến đổi nữa không? Khi nào đại dịch đã kết thúc hoàn toàn? Vì vậy, sau khi kết thúc "Lock down", cuộc sống "Bình thường mới" của chúng ta sẽ có vài thay đổi với những lưu ý như:

 

1. Cho dù bạn ở đâu, bạn vẫn cần bảo vệ chính mình trước COVID-19.

 

Tự bảo vệ bản thân bằng cách:


- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay có cồn
- Đeo khẩu trang ở nơi công cộng
- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi
- Tránh chạm tay lên mắt, mũi miệng
- Tránh những nơi đông người và hạn chế những không gian kín
- Giữ khoảng cách với người khác
- Thường xuyên khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào
- Nếu cảm thấy không khỏe, hãy ở nhà và gọi nhân viên y tế để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời.

 

Tự bảo vệ bản thân khỏi Covid-19 trong giai đoạn "Bình thường mới"
Tự bảo vệ bản thân khỏi Covid-19 trong giai đoạn "Bình thường mới"

 

2. Phòng ngừa lây truyền Covid-19

 

Ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe và nghĩ rằng mình không mắc Covid-19, cũng hãy chung tay phòng ngừa và lây lan Covid-19 bằng cách mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh để hạn chế lây truyền virus.

 

Hãy luôn nhớ thực hiện biện pháp an toàn này ở trường, ở công sở, nơi công cộng và những nơi đông người. Bởi vì, một số người có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn, hoặc gặp phải những khó khăn nhất định khi thực hiện các hiện pháp bảo vệ cá nhân. Do đó, việc giảm nguy cơ mắc bệnh cho họ, một phần phụ thuộc vào bạn.

 

Đồng thời, khi tuân thủ thực hiện các hiện pháp phòng chống lây truyền virus, bạn sẽ trở nên tấm gương cho người khác và lan truyền ý thức phòng chống và bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho mọi người xung quanh.

 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm tòa nhà cho thuê văn phòng tại trung tâm quận 3 Tp.HCM, dịch vụ cho thuê văn phòng quận 4, dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ và gần sân bay tại Quận Tân bình... Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Những bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:


✍ Doanh nghiệp cần làm gì để tồn tại sau đại dịch Covid-19?
✍ Những ngành nghề nào dễ phát triển sau dịch Covid-19?
✍ Hướng dẫn đầy đủ cách ứng phó dịch Covid-19 dành cho doanh nghiệp
✍ Xu hướng thiết kế văn phòng hạn chế lây nhiễm Covid-19  
✍ Covid-19 ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế nội thất văn phòng  

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!