Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM bị ảnh hưởng như thế nào trong mùa dịch?

Cập nhật: 2023-05-10 11:17:27

4.9/5 - 13 Bình chọn - 1414 xem

Sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 vào giữa tháng 5/2021 có thể sẽ khiến cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường cho thuê văn phòng nói riêng không còn khả quan như các dự báo được đưa ra vào đầu năm 2021.

Nội dung chính:
Xu hướng thuê văn phòng của các doanh nghiệp thay đổi
Nguồn cung văn phòng cho thuê tại TPHCM năm 2021
Chính sách hỗ trợ giá thuê văn phòng từ các chủ tòa nhà

 

Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM ảnh hưởng như thế nào trong mùa dịch

 

Xu hướng thuê văn phòng của các doanh nghiệp thay đổi

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc của nhiều doanh nghiệp có sự thay đổi đáng kể từ lúc dịch COVID-19 xuất hiện. Những ảnh hưởng của dịch bệnh ở giai đoạn bùng phát khác nhau đã tác động bất ngờ tới nhiều ngành nghề.

Nếu như trước đây, khi nhóm đối tượng khách hàng chính của thị trường văn phòng thuộc các nhóm ngành như: bất động sản, tài chính, ngân hàng, giáo dục, truyền thông, du lịch,…Tuy nhiên, khi có sự chuyển đổi về cơ cấu do dịch bệnh như một chuyển biến tất yếu của thị trường, thì nhóm đối tượng khách hàng chính thay đổi rõ rệt, chuyển sang các nhóm ngành: IT, thương mại điện tử, y tế, thực phẩm,....

 

Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM ảnh hưởng như thế nào trong mùa dịch

Các doanh nghiệp có nhiều thay đổi nhu cầu tìm kiếm văn phòng trong mùa dịch.

Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, không ít doanh nghiệp đã lựa chọn phương án giảm diện tích văn phòng, di dời văn phòng đến các tòa nhà văn phòng giá rẻ, lựa chọn thuê tòa nhà văn phòng nguyên căn, chuyển đổi sang thuê văn phòng trọn gói hay văn phòng ảo,…..

Theo các số liệu thống kê trên thị trường bất động sản văn phòng, mặc dù mức độ tìm kiếm văn phòng của các doanh nghiệp trong tháng 5 có xu hướng giảm so với những tháng trước đó, nhất là phân khúc văn phòng hạng A giảm 33%, tuy nhiên phân khúc văn phòng giá rẻ và văn phòng dịch vụ trọn gói lại tăng 17%.

 

 

Nguồn cung văn phòng cho thuê tại TPHCM năm 2021

Trước những biến động lớn, nguồn cung văn phòng cho thuê đã có những thay đổi đáng kể khi giá thuê thường xuyên tăng giảm thất thường. Trong những tháng đầu năm 2021, thị trường văn phòng cho thuê TPHCM đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực cho thấy tổng nguồn cung tăng cao, đặc biệt là các khu vực rìa trung tâm thành phố.

Để cập nhật chính xác giá thuê văn phòng tại TPHCM, quý khách hàng có thể xem thêm tại https://www.officesaigon.vn/thu-vien/bang-gia-thue-van-phong.html

 

Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM ảnh hưởng như thế nào trong mùa dịch
Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM đón nhận nhiều nguồn cung mới trong năm 2021.​​​​​​


>> Tòa nhà văn phòng Opal Tower - 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, đem đến 21.732m2 tổng diện tích văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh

>> Tòa nhà Saigon Firrst House tọa lạc trên mặt tiền đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp 15.348m2 tổng diện tích văn phòng cho thuê tại Quận 3.

>> Tòa nhà UOA Tower - 08 Tân Trào, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp 29.940m2 diện tích cho thuê văn phòng tại Quận 7.

>> Tòa nhà Saigon Building 2 - 34 Tiền Giang, Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đem đến hơn 1.000m2 diện tích văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình.

 

Chính sách hỗ trợ giá thuê văn phòng từ các chủ tòa nhà

Đứng trước tình hình khó khăn và sự thay đổi nhu cầu của khách hàng, cùng với làn sóng cắt giảm chi phí thuê văn phòng đã khiến cho nhiều chủ đầu tư gặp không ít khó khăn trong việc lấp đầy văn phòng.

Nhiều chủ đầu tư cao ốc văn phòng cho thuê đã có động thái linh hoạt hơn về giá cả, thời hạn thuê, điều khoản hợp đồng và áp dụng nhiều chính sách ưu đãi. Có thể nói, đây chính là thời điểm thuận lợi để khách đàm phán thuê văn phòng vì sẽ dễ dàng thỏa thuận được giá tốt.

Nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A và hạng B đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi giảm giá thuê dao động từ 5%-10%, tiêu biểu như: 
>> Centre Point Tower (-7%) 
>> Pearl Plaza (-7%)
>> Lim 2 Tower (-9%)
>> Ree Tower Quận 4 (-10%)
>> The Vista Building (-7%) 

Ngoài ra, thị trường văn phòng cho thuê giá rẻ cũng sôi nổi không kém khi có nhiều tòa nhà ưu đãi mạnh giảm giá thuê từ 7%-20%.
    

Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM ảnh hưởng như thế nào trong mùa dịch
Nhiều chính sách giảm giá được chủ đầu tư đưa ra nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.​​​​


Vậy làm cách nào để tham quan văn phòng trong thời gian giãn cách xã hội này? Làm sao để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng khi đi xem văn phòng? Để làm tốt điều này trong thời gian giãn cách, người chịu trách nhiệm tìm thuê văn phòng mới cho công ty trong mùa dịch cần nắm những lưu ý những gì? 
Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm qua bài viết sau: Thuê văn phòng trong mùa dịch cần chú ý điều gì?
 

Bài viết được tổng hợp bởi Office Saigon - chuyên hỗ trợ văn phòng cho doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến bạn những kinh nghiệm bổ ích trong quá trình tìm thuê văn phòng làm việc. Mời bạn đọc thêm các bài viết bên dưới để chọn được văn phòng phù hợp nhất:

>> Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đầu năm 2021
>> Quy trình thuê văn phòng sẽ như thế nào?
>> 9 lưu ý cần xem xét khi chọn vị trí văn phòng
>> 10 tiêu chí quan trọng cần phải biết trước khi tìm thuê văn phòng

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter