Thị phi chốn công sở

4.8 out of 5 with 16 ratings - 1615 xem
Chốn công sở nào cũng sẽ xuất hiện một vài ba chuyện dèm pha, thị phi. Nếu bạn không đủ tỉnh táo và khôn ngoan để giải quyết thì bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thị phi và trở nên mệt mỏi khó khăn. Hãy luôn bình tĩnh khi gặp phải thị phi chốn công sở và có hướng giải quyết tốt nhất qua những mẹo nhỏ dưới đây.

Thị phi chốn công sở

THỊ PHI CHỐN CÔNG SỞ

 

Đã là dân văn phòng, sẽ không tránh khỏi những lúc bạn gặp phải những thị phi từ đâu ập tới. Vậy im lặng hay làm rõ mọi chuyện hay xử lý như thế nào cho phù hợp chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đã và đang là những công dân văn phòng thì phải sẵn sàng tâm lý và “bỏ túi” vài mẹo nhỏ mà Office Saigon chia sẻ sau đây để đối mặt với những thị phi chốn công sở. 

 

1. Làm tốt công việc của bản thân

Công sở chính là môi trường để làm việc, năng lực bản thân là yếu tố tiên quyết quyết định thành công. Hãy cứ tập trung sáng tạo và hoàn thành tốt công việc của bản thân, sẽ không có bất kỳ thị phi nào làm khó được bạn. 

 

2. Hạ bớt cái tôi

Làm việc trong môi trường tập thể, điều quan trọng nhất là nên biết lắng nghe. Đối với cuộc sống công sở, bạn không nên đặt nặng vấn đề đúng sai, nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Người ta vẫn thường nói “không có lửa thì làm sao có khói”, khi gặp phải thị phi nơi công sở, việc làm đầu tiên không phải là bạn tìm hiểu đúng sai mà bạn nên xem lại lời nói và hành động thường ngày của bản thân mình. 

 

3. Thái độ trung lập

Chuyện chia bè kết phái nơi công sở cũng khắc nghiệt không kém như “tranh sủng hậu cung” thời xưa. Tuy nhiên, chuyện lại càng khó xử hơn nếu như cả ngày bạn chỉ biết ngồi phân tích, dự báo tình hình “mưa bão” văn phòng, để lựa chọn phe phái tham gia. Nếu bạn muốn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”, tốt nhất là hãy giữ thái độ trung lập với mọi đảng phái khi có “đấu đá” chốn văn phòng. Một khi bạn chẳng can dự hay dính líu đến bất kỳ xung đột nào, không ai có thể gây chuyện thị phi với bạn.

 

Thị phi chốn cong sở

 

4. Không thanh minh

Sự phản kháng của bạn không hề giúp những câu chuyện về mình bớt thị phi, ngược lại lắm lúc lại khiến hội “bà tám” văn phòng có thêm nhiều tư liệu để “vẽ hươu vẽ vượn”. Tốt nhất hãy cứ tảng lờ hết những câu chuyện trên trời dưới đất ấy, một con mồi không có chút quan tâm nhiều lúc lại khiến những kẻ buôn chuyện cảm thấy nhàm chán mà tránh xa.


Thị phi chốn cong sở

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!