Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy dành cho người mệnh Kim

Cập nhật: 2021-06-18 10:34:40

5/5 - 1 Bình chọn - 519 xem

Với người mệnh Kim, theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng nên lựa chọn nhà, vật dụng trang trí trong nhà có màu trắng tinh khôi hoặc màu vàng rực rỡ.

Màu trắng tinh khôi hay màu vàng rực rỡ chính là màu tương sinh của người mệnh Kim. Trong khi đó, màu tương khắc chính là màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa.

Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Kim chính là đá thạch anh màu nâu (đặc trưng màu mệnh Thổ). Hoặc các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, đất đá. Người thuộc mệnh Kim cũng nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí.

Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy dành cho người mệnh Kim
Người mệnh Kim thích hợp với màu vàng nên lựa chọn vật dụng có màu vàng - Ảnh Blog Phong thủy.

Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Về trang trí ngôi nhà, người mệnh Kim nên sử dụng các gam màu vàng làm màu chủ đạo, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim.

Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen - vốn là màu đại diện cho Thủy.

Với phòng ngủ, người thuộc mệnh Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp với màu đen.

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Với nhà bếp, người mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây. Như đã nói ở trên, mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng. Màu trắng rất dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…

DiaOcOnline.vn - Theo VietQ

https://www.officesaigon.vn/