1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Khai trương văn phòng nên tặng gì?

Khai trương văn phòng nên tặng gì?

4.9 out of 5 with 14 ratings - 5548 xem
Nên tặng quà gì khi dự khai trương văn phòng? Đây là một câu hỏi tuy dễ, nhưng để lựa chọn được một món quà vừa phù hợp vừa mang ý nghĩa thì lại là một vấn đề khó khăn. Tham khảo bài viết dưới đây của Office Saigon để có thể tìm được một món quà phù hợp để dự khai trương văn phòng.

KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG NÊN TẶNG GÌ?

 

I. Nguyên tắc tặng quà khai trương văn phòng

Quà tặng khai trương văn phòng mang một ý nghĩa quan trọng, khác hoàn toàn so với quà tặng vào các dịp lễ thông thường. Để món quà của mình gửi đến bạn bè, người thân, đối tác…đem lại nhiều may mắn và ý nghĩa, cần lưu ý những nguyên tắc sau:

- Quà tặng khai trương đem đến may mắn

- Quà tặng khai trương đem đến lời chúc thành công, may mắn

- Quà tặng khai trương đem đến không khí vui vẻ, nhộn nhịp

- Quà tặng khai trương phù hợp với hoàn cảnh và ngành nghề kinh doanh của gia chủ. 

II. Các món quà độc đáo tặng khai trương văn phòng

1. Cây phong thủy

Đây là món quà phổ biến, thông dụng khi tặng khai trương văn phòng được mọi người ưa chuộng. Tùy theo quy mô hoạt động của từng công ty, các bạn có thể lựa chọn kích thước cây cảnh cho phù hợp. Có thể chọn các gốc cây to, xum xuê đặt ở góc sân, sảnh công ty, hoặc có thể chọn một chậu cây phong thủy nhỏ đặt trên bàn làm việc. Việc đặt cây xanh tại khu vực làm việc sẽ đem đến một không gian xanh, thoải mái, tạo nguồn sáng tạo trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, lựa chọn đúng cây phong thủy hợp với mệnh của gia chủ còn thể hiện sự quan tâm, tinh tế của người tặng.

Cây phong thủy khai trương văn phòng

 

Cây phong thủy khai trương văn phòng

 

2. Vật phong thủy may mắn 

Những năm gần đây, khi tặng quà khai trương văn phòng, các linh vật thần tài đem lại may mắn như mèo vẫy tay, tượng thần tài, thuyền buồm phong thủy, tỳ hươu, cóc vàng…cũng rất được ưa chuộng. Tùy vào mỗi linh thần tài, sẽ có ý nghĩa riêng khác nhau, ví dụ:

- Mèo thần tài: có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và sự vui vẻ cho gia chủ.

- Tỳ hươu: theo phong tủy, khi đặt tỳ hươu trong văn phòng làm việc, sẽ có tác dụng thu hút vượng khí, tiền tài, giúp doanh nghiệp kinh doanh may mắn và có nhiều cơ hội phát triển.

- Thuyền buồm phong thủy: Vật này mang ý nghĩa của sự “thuận buồm xuôi gió” trong kinh doanh, là món quà ý nghĩa cho việc kinh doanh làm ăn của các doanh nghiệp.

- Tượng thần tài: đây là món quà truyền thống mang đến ý nghĩa may mắn, thành công trong kinh doanh.

- Cóc vàng phong thủy: hay còn gọi là Thiềm Thừ, đây là vật phong thủy thu hút mạnh tài lộc, thịnh vượng

Mèo thần tài phong thủy

 

Thiềm thừ phong thủy

 

Thuyền buồm phong thủy

 

3. Tranh treo tường 

Tranh treo tường phong thủy là món quà tặng vừa độc đáo vừa ý nghĩa dành tặng ngày khai trương văn phòng. Bạn có thể lựa chọn các loại tranh từ nhiều chất liệu khác nhau đá, gỗ, gạch men, tranh thêu tay,…. Tùy theo nội dung của mỗi bức tranh mà thể hiện được lời lời chúc cũng như tình cảm của người tặng dành cho gia chủ. 

Tranh treo tường tặng khai trương

4. Lục bình phong thủy

Lục bình phong thủy thường có hình dạng thân phình to, cổ thắt lại, miệng nở ra, mang ý nghĩa cho sự sung túc về tiền bạc, đồng thời còn mang ý nghĩa cất giữ tài sản. Đây là món quà tặng khai trương văn phòng phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn, phát triển.

Lục bình phong thủy

 

5. Lẵng hoa khai trương

Đây là món quà không thể thiếu cho những dịp lễ đặc biệt. Một lẵng hoa với nhiều màu sắc và kiểu dáng sẽ đem đến một lời chúc may mắn, góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm sinh động.

Lẵng hoa mừng khai trương

Với các chia sẻ từ Office Saigon, chúng tôi hy vọng các bạn có thể “bỏ túi” vài bí quyết để có thể lựa chọn một món quà dự khai trương văn phòng mang nhiều ý nghĩa trong đầu năm 2019.

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!