Bạn đã biết cách sử dụng thời gian của mình trong mùa Covid-19

4.8 out of 5 with 18 ratings - 907 xem
Trong thời gian này, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng phương pháp làm việc tại nhà, và điều đó không phải là dễ dàng đối với một số người. Bạn đã sử dụng đúng đắn thời gian của mình trong mùa Covid-19 để mang lại hiệu quả tốt cho công việc chưa? Có rất nhiều phiền nhiễu khiến bạn lơ đễnh và ít tập trung hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể, có rất nhiều cách để giữ cho bản thân làm việc hiệu quả ở bất kỳ đâu.

Bạn đã biết cách sử dụng thời gian của mình trong mùa Covid-19

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG THỜI GIAN CỦA MÌNH TRONG MÙA COVID-19?

 

Sau những ngày cách ly, các bạn đã làm được những gì?


Chúng ta vẫn luôn than phiền rằng ước gì một ngày có nhiều hơn 24 tiếng đồng hồ. Nhưng có một nghịch lý rằng, càng có nhiều thời gian bao nhiêu, chúng ta càng lười, càng giảm hiệu suất của mình bấy nhiêu.

Nếu tôi có thêm thời gian, tôi sẽ nghiên cứu về công nghệ này, kỹ năng kia. Nếu có thêm thời gian tôi sẽ học thêm một ngoại ngữ. Phải chi có thêm thời gian, tôi sẽ đọc hết các cuốn sách yêu thích, đi du lịch. Nếu có thêm thời gian, tôi sẽ tập thể dục một cách nghiêm túc,….

Vậy bạn có nhận ra, trong những ngày qua, khi mà các công ty nước ngoài, trường học, rạp chiếu phim, dịch vụ giải trí… bị đóng cửa, chúng ta có thêm nhiều thời gian hơn dành cho bản thân. Nhưng, hiệu quả công việc không những tăng lên mà chúng ta còn bị chậm lại và hiệu suất còn tệ hơn bình thường.

Chúng ta không buồn tập thể dục, không mở nổi một cuốn sách, quên hết tất cả mục tiêu và định hướng đã đề ra, chúng ta dành hầu hết thời gian để lướt facebook, đọc báo, chơi game, xem phim,…chúng ta bắt đầu có thói quen thức khuya, dậy trễ,…chúng ta vẫn không làm thêm được gì mặc dù có cả khối thời gian mà chúng ta hằng ao ước.

 

Sử dụng thời gian làm việc tại nhà hiệu quả

 

Quản lý thời gian có phải là giải pháp tối ưu?


Vì vậy, sự thành công hay hạnh phúc của chúng ta không liên quan đến việc chúng ta có nhiều hay ít thời gian, mà do kỹ năng riêng của mỗi người trong việc tận dụng thời gian một cách khôn ngoan nhất.

Đầu tiên, khi nói đến thời gian thì chắc chắn ai cũng có mong muốn hình thành cho mình kỹ năng quản lý thời gian, và đó chính là một sai lầm nghiêm trọng. Không ai có thể điều khiển thời gian nhanh hay chậm hơn được. Một năm có 12 tháng – 52 tuần – 365 ngày, một ngày có 24 giờ, và chúng ta không thể điều khiển khác đi được. Sẽ không có chuyện bạn để dành mấy tiếng rảnh rỗi của hôm nay vào một chiếc hộp để khi bận rộn thì có thể lấy ra và sử dụng.

Chúng ta hoàn toàn có thể quản lý tiền bạc, nhân sự, công việc,… nhưng không thể áp dụng sự kiểm soát đó vào thời gian. Người khôn ngoan sẽ sớm nhận ra rằng thay vì cố gắng tìm mọi cách điều khiển thời gian thì họ sẽ học cách quản lý sự ưu tiên của mình.

Mỗi ngày chúng ta có 24h để dành cho nhiều sự ưu tiên khác nhau: gia đình, công việc, bạn bè, người yêu, họ hàng, bản thân, cộng đồng… và dĩ nhiên thời gian dành cho sự ưu tiên của mỗi ngày là khác nhau. Nhưng nếu các bạn biết cân nhắc và chọn lựa sự ưu tiên để không lãng phí một giờ nào trong ngày thì bạn sẽ có một ngày trọn vẹn.

Ngược lại nếu chúng ta không biết cách dành sự ưu tiên thích hợp thì chúng ta sẽ có cảm giác mệt mỏi, quá tải, không đủ thời gian để giải quyết tất cả công việc, và bạn sẽ cảm thấy ngày đó trôi qua một cách vô nghĩa.

Vì vậy nguyên tắc quan trọng nhất của mỗi chúng ta không phải là kỹ năng quản lý thời gian, mà chính là sự khôn ngoan để biết cách sắp xếp những ưu tiên trong cuộc sống hằng ngày của chính mình. Những điều quan trọng, những mục tiêu của cuộc đời phải được ưu tiên lấp đầy trước vào quỹ thời gian của mình, và rồi những điều nhỏ nhặt, vụn vặt phải chấp nhận len lỏi vào những kẽ hở thời gian còn lại.

Dù các bạn có một ngày trọn vẹn hay một ngày thất vọng thì 24h trong một ngày bắt buộc phải sử dụng hết, và nếu các bạn không dùng hết thì sẽ có một ai khác, bằng nhiều cách khác nhau sẽ sử dụng chúng.

 

Sắp xếp công việc khi làm việc tại nhà

 

Lập kế hoạch công việc mỗi ngày


Một cách chắc chắn để tăng năng suất là thông minh lên kế hoạch cho ngày làm việc của bạn. Trước khi bạn bắt đầu làm việc, hãy chắc chắn rằng bạn biết những ưu tiên của bạn trong ngày, bạn nghĩ bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thành mọi việc và bạn sẽ làm việc gì nếu có thêm thời gian.

Một bí quyết nhỏ mà bạn có thể thấy hữu ích là dành vài phút trước khi đi ngủ để lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Bạn có thể thấy rằng bạn ngủ ngon hơn mà không bị căng thẳng với một mớ công việc hỗn độn của ngày hôm sau. Bạn cũng có thể lập kế hoạch cho cả ngày trong khi bạn ăn sáng hoặc tập thể dục trước khi làm việc.

Trong kế hoạch của bạn, hãy chú ý xem xét những điều sau đây:

  • Thực hiện các công việc ưu tiên cao nhất trước.
  • Lập kế hoạch cho ngày của bạn theo khả năng của riêng bạn, hãy thực hiện công việc khó khăn nhất khi bạn có nhiều năng lượng nhất trong suốt cả ngày.
  • Lên kế hoạch thư giãn, giải trí cho bản thân trong giữa giờ làm.
  • Duy trì thói quen hằng ngày.

 

Lập kế hoạch công việc mỗi ngày

 

Làm việc một cách chuyên nghiệp


Chỉ vì bạn không đi làm tại văn phòng không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc chuẩn bị tươm tất vào mỗi buổi sáng. Thức dậy vào thời gian bình thường như mọi ngày, vệ sinh cá nhân, ăn sáng, thay một bộ đồ lịch sự,…. Nghe có vẻ không quan trọng, nhưng điều này giúp bạn có một tinh thần tốt cho một ngày dài với suy nghĩ "Tôi vẫn đi làm bình thường".

 

Tạo không gian làm việc


Mặc dù thật hấp dẫn khi nằm trên giường hoặc đi đến ghế sofa để bắt đầu làm việc, nhưng nếu bạn muốn làm việc tại nhà với hiệu suất tốt nhất thì nên tránh xa những khu vực đó và trang bị một không gian làm việc cho mình. 

Nếu bạn không có bàn làm việc, hãy sử dụng bàn ăn của bạn. Bên cạnh việc khiến bạn cảm thấy như đang ở văn phòng, điều này giúp bạn duy trì tư thế tốt, tránh phiền nhiễu và mang lại sự tập trung tốt hơn.

 

Không gian làm việc chuyên nghiệp

 

Giữ kết nối với đồng nghiệp


Nếu bạn làm việc trong một nhóm, hãy đảm bảo kiểm tra thường xuyên giống như bạn làm trong văn phòng. Tạo danh sách việc cần làm để giữ cho bản thân luôn tập trung và chia sẻ tình trạng công việc của bạn với quản lý để họ biết bạn đang giải quyết những việc gì. Bên cạnh việc dùng email, bạn có thể sử dụng một số phần mềm khác để việc trao đổi được nhanh hơn như: zalo, messenger, facetime, skype, zoom,….
 

Giữ kết nối với đồng nghiệp khi làm việc tại nhà

 

Hy vọng thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khi đi tham quan và khảo sát tòa nhà, xin bạn vui lòng đeo khẩu trang và tuân thủ quy tắc phòng dịch của bộ y tế.

 

>> Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê tại trung tâm quận 1 Tp.HCM, văn phòng cho thuê chuyên nghiệp quận 3, dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ quận Bình Thạnh, văn phòng gần sân bay tại quận Tân Bình...Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!