Sổ đỏ ghi chỉ được chuyển nhượng từ năm 2017 có tiến hành mua bán được không?

Cập nhật: 2018-03-04 16:31:44

5/5 - 1 Bình chọn - 55 Xem
Sổ đỏ ghi chỉ được chuyển nhượng từ năm 2017 có tiến hành mua bán được không?

Tôi có mua một nhà cấp 4 trong khu tái định cư, nhưng trong sổ đỏ có ghi là chỉ được chuyển nhượng hay mua bán từ năm 2017 (nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất (đất này là đất đền bù). Người chủ bán thì lớn tuổi có thể không sống đến năm 2017, vậy giờ tôi cần phải tiến hành những thủ tục mua bán gì để sau này khi ông mất tôi có thể sang tên cho mình mà không phải tranh chấp? Hiện nay ông cụ vẫn khỏe, còn vợ con, nhưng ông sống riêng, mảnh đất đứng tên ông.

Kính gửi Quý bạn đọc

Sổ đỏ ghi chỉ được chuyển nhượng từ năm 2017 có tiến hành mua bán được không?

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo như bạn trình bày thì một trong những điều kiện để được chuyển nhượng đã ghi rõ trong sổ đỏ. Tức năm 2017 mới được phép thực hiện. Do vậy, hai bên không thể làm hợp đồng công chứng mua bán nhà đất theo đúng quy định của pháp luật.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email hoặc qua Tổng đài Luật Thiên Thanh 1900 56 56 08

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

https://www.officesaigon.vn/