Sổ đỏ ghi chỉ được chuyển nhượng từ năm 2017 có tiến hành mua bán được không?

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:23

5/5 - 1 Bình chọn - 432 xem

Câu hỏi:

"Xin hỏi

Tôi có mua một nhà cấp 4 trong khu tái định cư, nhưng trong sổ đỏ có ghi là chỉ được chuyển nhượng hay mua bán từ năm 2017 (nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất (đất này là đất đền bù). Người chủ bán thì lớn tuổi có thể không sống đến năm 2017, vậy giờ tôi cần phải tiến hành những thủ tục mua bán gì để sau này khi ông mất tôi có thể sang tên cho mình mà không phải tranh chấp? Hiện nay ông cụ vẫn khỏe, còn vợ con, nhưng ông sống riêng, mảnh đất đứng tên ông."

 

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:


Theo như bạn trình bày thì một trong những điều kiện để được chuyển nhượng đã ghi rõ trong sổ đỏ. Tức năm 2017 mới được phép thực hiện. Do vậy, hai bên không thể làm hợp đồng công chứng mua bán nhà đất theo đúng quy định của pháp luật.

***

 

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn, liên hệ với Tổng đài Luật Thiên Thanh 1900 56 56 08 để được giải đáp thắc mắc chi tiết.

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

https://www.officesaigon.vn/

Share this
Thu Vân

Đừng bao giờ đo lường bản thân bằng kỳ vọng của người khác hoặc để người khác xác định giá trị của bạn.

Theo dõi: Facebook Linkedin