Quy tắc sử dụng nhà vệ sinh cần tuân thủ tại công sở

4.8 out of 5 with 12 ratings - 1078 xem
Nếu bạn làm việc trong một tòa nhà văn phòng, bạn phải dùng chung nhà vệ sinh với rất nhiều người. Bạn không thể thoải mái như ở nhà của mình, có rất nhiều quy tắc cần tuân theo để luôn hòa thuận với đồng nghiệp và đảm bảo một môi trường công sở văn hóa. Sau đây là bộ quy tắc sử dụng nhà vệ sinh cần tuân thủ tại công sở.

Quy tắc sử dụng nhà vệ sinh cần tuân thủ tại công sở

Quy tắc sử dụng nhà vệ sinh cần tuân thủ tại công sở.

 

1/ Luôn chốt cửa cẩn thận.

 

Đôi khi bạn quên chốt cửa hoặc chốt cửa bị hỏng, nên người khác có thể mở cửa nhà vệ sinh bất cứ lúc nào khi bạn đang sử dụng. Để tránh trường hợp không hay xảy ra, bạn nhớ luôn chốt cửa và kiểm tra chốt cửa cẩn thận sau khi vào trong nhé.

 

2/ Luôn gõ cửa trước.

 

Tránh trường hợp đồng nghiệp của bạn hoặc ai khác đang ở bên trong nhưng không cài chốt cửa buồng vệ sinh, bạn hãy luôn gõ cửa trước khi mở. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều hoàn cảnh xấu hổ có thể xảy khi sử dụng nhà vệ sinh tại công sở.

 

3/ Đừng chiếm giữ quá lâu.

 

Không phải văn phòng cho thuê nào cũng có phòng vệ sinh lớn với nhiều buồng vệ sinh, nên trong trường hợp chỉ có một buồng vệ sinh duy nhất thì bạn đừng chiếm giữ phòng vệ sinh quá lâu. Vì đồng nghiệp của bạn có thể đang ở bên ngoài chờ đến lượt của họ.

 

Đừng chiếm giữ nhà vệ sinh quá lâu - Quy tắc sử dụng nhà vệ sinh tại công sở

 

4/ Xả sạch nước trước khi rời khỏi.

 

Xả sạch nước trước khi rời khỏi phòng vệ sinh là phép lịch sự cơ bản nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi vì không có ai muốn trông thấy chất thải của người khác còn đọng lại trên thiết bị vệ sinh. Bên cạnh đó, một số nhà vệ sinh không đạt chuẩn nên không thể rửa trôi hết, nên bạn cần phải ở lại để kiểm tra mọi thứ đều sạch sẽ trước khi rời khỏi phòng.

 

5/ Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn.

 

Rửa tay sau khi đi vệ sinh là quy tắc cần thiết. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn sinh sống, nếu bạn không rửa tay thì mầm bệnh có thể lây lan ra khắp văn phòng hoặc mọi nơi, mọi người mà tay bạn tiếp xúc.

 

Rửa tay sạch bằng xà phòng sau khi sử dụng nhà vệ sinh - Quy tắc sử dụng nhà vệ sinh tại công sở

 

6/ Giữ gìn vệ sinh chung.

 

Đừng làm bẩn bồn rửa tay, sàn nhà và vứt giấy vệ sinh lung tung. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bồn vệ sinh tại công sở sau khi sử dụng và đảm bảo chỗ ngồi trên toilet luôn khô ráo trước khi rời khỏi phòng vệ sinh đó.

 

7/ Đảm bảo giấy vệ sinh vẫn còn.

 

Khi bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh vì không có giấy vệ sinh là điều kinh khủng nhất. Vì vậy bạn hãy thay giấy hoặc báo cho người sử dụng sau biết nếu bạn là người sử dụng giấy vệ sinh cuối cùng. Trong trường hợp bạn không có giấy để thay thì hãy liên hệ với nhân viên phụ trách làm thay việc này nhé.

 

Đảm bảo giấy vệ sinh vẫn còn - Quy tắc sử dụng nhà vệ sinh tại công sở

 

8/ Không tụ tập nói chuyện phiếm trong nhà vệ sinh.

 

Bởi vì mọi người có thói quen nói chuyện phiếm trong nhà vệ sinh, nên nhà vệ sinh ở công sở là nơi xảy ra nhiều chuyện thị phi và rò rỉ nhiều thông tin nhất. Điều này có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối với đồng nghiệp nếu chẳng may những thông tin quan trọng, hoặc bị mật nào đó bị cả văn phòng làm việc biết.

 

9/ Đừng trò chuyện điện thoại trong nhà vệ sinh.

 

Giống như quy tắc không chiếm giữ nhà vệ sinh, nếu bạn trò chuyện điện thoại quá lâu sẽ khiến người bên ngoài chờ đợi đến khi bạn kết thúc cuộc gọi để vào sử dụng. Nếu bạn cần sự yên lặng và riêng tư, hãy gọi điện thoại ở những khu vực dành riêng cho việc này hoặc ở cầu thang thoát hiểm.

 

Đừng gọi điện trong nhà vệ sinh khi người khác đang đợi

 

10/ Đừng xịt quá nhiều nước hoa.

 

Một số người bị dị ứng với nước hoa, nên việc sử dụng quá nhiều nước hoa trong nhà vệ sinh tại công sở có thể gây khó chịu cho họ.

 

Office Saigon hy vọng những quy tắc sử dụng nhà vệ sinh tại công sở trên sẽ giúp bạn tránh được những hoàn cảnh xấu hổ và luôn hoàn thuận với đồng nghiệp tại chỗ làm.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!