Làm sao để quản lý công việc trong ngày đầu tiên trở lại văn phòng?

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:24

4.8/5 - 6 Bình chọn - 661 xem

Khi đại dịch giảm dần và được kiểm soát ổn định. Các doanh nghiệp sẽ bắt đầu kế hoạch cho nhân viên đang làm việc tại nhà quay trở lại văn phòng. Sau đây là một số mẹo giúp bạn lấy lại tinh thần và quản lý công việc tốt hơn trong ngày đầu tiên quay trở lại làm việc.

 

1. Xác định những việc ưu tiên

 

Có thể bạn sẽ phải đối mặt một số lượng công việc lớn phải thực hiện sau thời gian dài không có mặt tại văn phòng, nhưng đừng để nó làm bạn choáng ngợp. Hãy biết rằng, bạn không có cách nào có thể làm hết tất cả nhưng công việc này trong ngày đầu tiên trở lại. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để sắp xếp thứ tự ưu tiên và bắt đầu thực hiện những công việc cấp bách nhất sau khi trao đổi với cấp trên của bạn.

 

2. Lập kế hoạch cho tuần làm việc đầu tiên

 

Chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch công việc một cách khôn ngoan. Thay vì chỉ lao đầu vào công việc, công việc và công việc thì hãy sắp xếp cả những cuộc trò chuyện chùng bạn bè, đồng  nghiệp. Nếu không thể trò chuyện thì ít nhất hãy nhắn tin hoặc gửi email hỏi thăm mọi người. Điều này vừa giúp bạn củng cố lại mối quan hệ cùng đồng nghiệp sau một thời gian dài không gặp mặt. Đồng thời, sắp xếp khôn ngoan giữa công việc và đời sống xã hội chính là chìa khóa cân bằng trong cuộc sống, nhờ đó đời sống và công việc của bạn sẽ phát triển tích cực hơn.

 

Nếu bạn đang tìm nguồn cảm hứng để sống và làm việc tính cực hơn, bạn có thể tham khảo các podcast thú vị về life style, công việc, tài chính... để thư giản cũng như tìm hiểu thêm về lối tư duy tích cực của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này.

 

5 kênh Podcast truyền cảm hứng sống chất lượng
Xem 5 kênh Podcast truyền cảm hứng sống chất lượng tại đây: https://www.officesaigon.vn/podcast-truyen-cam-hung-song-chat-luong.html

 

3. Kiên trì thực hiện kế hoạch

 

Đối mặt với không gian làm việc khác sau một thời gian làm việc tại nhà, chắc chắn sẽ có sự bối rối và cần nhiều thời gian để tích nghi. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy chán nản, nhưng đừng bỏ cuộc, hãy kiên trì thực hiện kế hoạch đã đặt ra.

 

Dù bằng cách nào, danh sách các mục phải hoàn thành vào ngày đầu tiên trở lại văn phòng mà bạn đã lập, bạn cần kiên trì thực hiện nó. Vì khi bạn đang đấu tranh để tập trung và không biết nên bắt đầu từ đâu, đây sẽ là một kim chỉ nam hướng dẫn bạn đi đúng hướng và thoàn thành tất cả công việc từng bước một.

 

4. Về nhà vào thời gian hợp lý

 

Vào ngày đầu tiên đi làm lại sau đại dịch, chắc chắn sẽ có nhiều việc cần giải quyết, nhưng bạn đừng để bị cuốn vào áp lực và chủ nghĩa hoàn hảo. Đừng cố gắng ở lại tăng ca quá sức đến 10 giờ tối trong ngày đầu tiên, nếu không bạn sẽ không làm việc hiệu quả và mệt mỏi trong ngày làm việc hôm sau.

 

Thay vào đó, hãy lập kế hoạch thật tốt ngay từ đầu, tập trung và xử lý công việc một cách thông mình để hoàn thành đúng thời gian. Sau đó, bạn về nhà thư giãn và lập danh sách cho việc cần làm vào ngày hôm sau. Dần dần bạn sẽ trở nên quen thuộc với nhịp điệu làm việc mới này trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, để hoàn thành công việc đúng gì và quản lý thời gian một cách thông minh, dân văn phòng có thể xem bài viết về Mẹo quản lý thời gian, từ đó sắp xếp thời gian của mình trong ngày một cách hiệu quả hơn.

 

Mẹo quản lý thời gian làm việc dành cho dân văn phòng
Xem mẹo quản lý thời gian làm việc dành cho dân văn phòng tại đây: https://www.officesaigon.vn/meo-quan-ly-thoi-gian-lam-viec-danh-cho-dan-van-phong.html

 

Một số bài viết liên quan:

>> 6 kiểu người làm việc tại nhà trong mùa dịch

>> Tiết lộ bí kíp phỏng vấn online thành công từ chuyên gia nhân sự

>> Làm sao để quản lý nhân sự trong giai đoạn giãn cách xã hội?

>> Hướng dẫn đầy đủ cách ứng phó dịch Covid-19 dành cho doanh nghiệp

>> Doanh nghiệp nên làm gì để phục hồi nhanh chóng sau đại dịch?

 

 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm siêu phẩm văn phòng tại thị trường quận 3, bất động sản văn phòng tại thị trường quận 4, bất động sản cho thuê văn phòng tại quận 5... Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Tú Vi

"When you like your work every day is a holiday." -

Theo dõi: Facebook Linkedin