Những vấn đề cần tránh vào mỗi buổi sáng khi đến văn phòng

4.8 out of 5 with 17 ratings - 754 xem
Khi bắt đầu một ngày mới, chúng ta ai cũng mong sẽ có một ngày làm việc “thuận buồm xuôi gió”, mọi công việc đều hoàn thành tốt như mong đợi. Để có thể bắt đầu một ngày làm việc suôn sẻ, chúng ta cần nắm rõ 5 vấn đề cần tránh vào mỗi buổi sáng khi đến văn phòng để đem lại một ngày làm việc nhiều thành công.

Những vấn đề cần tránh vào mỗi buổi sáng khi đến văn phòng

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN TRÁNH VÀO MỖI BUỔI SÁNG KHI ĐẾN VĂN PHÒNG

 

1. Đến muộn

Đây là thói quen đa số nhân viên văn phòng hay mắc phải, và để biện minh cho sai lầm này, có rất nhiều lý do được đưa ra như: kẹt xe, bận chuyện gia đình, đau bụng,.... Thống kê mới đây của Huffington Post cho thấy quản lý thường đánh giá nhân viên đến muộn là kém nghiêm túc và mặc dù hiệu quả công việc của họ có cao thế nào đi chăng nữa, trong mắt đội ngũ quản lý, họ luôn là một kẻ không tuân thủ.

Mỗi công ty hay tổ chức nào đó đều có quy định riêng về giờ giấc để mọi người chấp hành và tuân thủ, qua đó đánh giá được thái độ làm việc của nhân viên. Bạn đừng nghĩ rằng, nếu buổi sáng bạn đi muộn thì buổi chiều bạn ở lại làm thêm giờ sẽ dung hòa được sai lầm. Có thể trong một tháng, do có những công việc cá nhân đột xuất, bạn có thể đi muộn 2-3 lần, nhưng trong một tháng mà số lần đi muộn vượt quá con số 10 thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại thái độ làm việc của mình. 

 

Những điều cần tránh vào buổi sáng

 

2. Uống cà phê quá sớm

Một ly cà phê vào buổi sáng đã trở thành thói quen thường thấy ở dân công sở. Với nhiều người, trước khi bắt đầu một ngày làm việc thì một ly cà phê sẽ giúp tỉnh táo và tập trung hơn. Điều này hoàn toàn là chính xác, nhưng thời điểm uống cà phê lại vô cùng quan trọng.

Một nghiên cứu cho hay cơ thể con người tiết ra hóc môn giúp tái tạo năng lượng, hóc môn này hoạt động mạnh nhất vào thời điểm từ 8 giờ sáng cho tới 9 giờ sáng. Đây sẽ là bình năng lượng giúp bạn duy trì các hoạt động của mình trong ngày.

Việc uống một cốc cà phê vào khoảng thời gian này sẽ kìm hãm khả năng sản sinh năng lượng tự nhiên của cơ thể và khiến chúng ta bị phụ thuộc quá nhiều vào cafeine. Nghiên cứu cho thấy khoảng thời gian hợp lý nhất để uống cà phê là sau 9 giờ 30 sáng.

 

Những điều cần tránh vào buổi sáng

 

3. Không xem trước kế hoạch

Thói quen lên kế hoạch làm việc trước một ngày là một thói quen tốt mà tất cả nhân viên văn phòng nên hình thành cho bản thân. Chỉ với 15 phút vào cuối ngày để kiểm tra lại công việc và lên kế hoạch làm việc cho hôm sau sẽ giúp bạn tự đánh giá được hiệu quả làm việc ngày hôm đó cũng như nó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kì việc quan trọng nào cho ngày hôm sau.

 

Những điều cần tránh vào buổi sáng

 

4. Tranh thủ làm việc dễ

Mỗi ngày chúng ta làm việc liên tục 8h đồng hồ tại văn phòng, và năng lượng tốt nhất để hoàn thành công việc chính là vào đầu ngày. Thay vì làm những việc đơn giản trước, hãy dành toàn bộ năng lượng để giải quyết các vấn đề khó khăn. Một khi đã hoàn thành xong những công việc khó, phần năng lượng còn lại đủ để vận hành não bộ hoàn thiện những công việc nhẹ nhàng hơn.

 

Những điều cần tránh vào buổi sáng

 

5. Bận tâm đến những việc khác

Bước vào văn phòng, mở máy tính và điện thoại lên, việc đầu tiên của nhiều người là lướt facebook, zalo, instagram,…. Hãy bỏ ngay thói quen đó khi tới văn phòng vì một khi bạn còn bận tâm đến nó, nó sẽ còn tiêu tốn thời gian của bạn.

Bạn có thể tranh thủ xem tin tức online, hay kiểm tra tin nhắn trước khi đến văn phòng hoặc vào giờ nghỉ trưa tại công ty. Hãy tận dụng tối đa nguồn năng lượng dồi dào đầu ngày tập trung giải quyết các công việc tại văn phòng để mang lại hiệu quả tốt nhất. 


 Những điều cần tránh vào buổi sáng

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!