Những loại thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu

4.8 out of 5 with 20 ratings - 911 xem
Để kiểm soát bệnh tiểu đường, đẩy lùi tiền tiểu đường hoặc giảm nguy cơ phát triển, điều quan trọng là phải đảm bảo chế độ ăn uống của bạn giàu thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Những loại thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu trong bài viết dưới đây của Office Saigon sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn.

Những loại thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM GIÚP GIẢM LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

 

Mọi người đều yêu thích một món ăn có đường, nhưng nếu bạn bị tiểu đường hoặc thậm chí là tiền tiểu đường, điều quan trọng là phải quản lý chế độ ăn uống của bạn để không đẩy mức đường trong máu đến một mức nguy hiểm. Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, tin tốt là chế độ ăn uống có thể giúp giảm đáng kể tình trạng.

Không có thực phẩm, thảo mộc hoặc chất bổ nào có thể làm giảm lượng đường trong máu, nhưng có một số loại thực phẩm tốt cho chế độ ăn kiêng tiểu đường vì chúng không làm tăng lượng đường trong máu khi tiêu thụ. 

 

1. Bơ 

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy bơ đại diện cho chất béo tốt. Chất béo trong bơ chủ yếu là axit béo không bão hòa đa (PUFA) và axit béo không bão hòa đơn (MUFA), thực sự có thể cải thiện độ nhạy insulin cũng như cải thiện huyết áp, giảm viêm và tăng cảm giác no sau khi ăn.

Bơ là một loại thực phẩm có lượng đường huyết thấp mà các nhà nghiên cứu tin rằng có thể làm giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hóa, đây đơn giản là tên của một nhóm các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. 

 

Những thực phẩm giảm đường trong máu

 

2. Cá có axit béo Omega-3

Protein là một trong những khối xây dựng chính các tế bào của chúng ta. Nó cho phép cơ thể tự duy trì và sửa chữa, nhưng nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Cá là một nguồn protein tuyệt vời với phần thưởng bổ sung axit béo omega-3. Điều đó làm cho cá trở thành một loại protein lý tưởng cho chế độ ăn kiêng tiểu đường vì axit béo omega-3 đã được tìm thấy để tăng mức độ của một hormone gọi là adiponectin giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hoàn toàn. Các loại cá tốt nhất cho omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ albacore, cá thu, cá hồi và cá bơn.

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

3. Tỏi

Tỏi rất có thể được coi là gia vị của cuộc sống. Nó rất ngon nhưng không có carbohydrate, vì vậy nó không có trong chỉ số đường huyết. Bạn có thể sử dụng nhiều tỏi như bạn muốn để tạo hương vị cho bữa ăn của bạn mà không phải lo lắng về lượng đường trong máu. Trong thực tế, tỏi còn được dùng để hạ đường huyết lúc đói. 

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

4. Rau xanh

Chúng ta luôn được khuyến khích ăn rau xanh, bất cứ lúc nào. Đó là bởi vì các loại thực phẩm như rau diếp, rau bina, cải xoăn, và rau củ cải có nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng. Đặc biệt, chúng có chứa hai chất đặc biệt là magiê và vitamin A, có thể giúp hạ đường huyết. 

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

5. Hạt chia

Hạt chia đại diện cho một nhóm dinh dưỡng nhỏ ấn tượng, bao gồm nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh, cộng với chất chống oxy hóa, axit béo omega-3 và canxi.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hạt chia một cách thường xuyên có thể làm giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính, cả hai đều nguy hiểm khi chúng quá cao. 

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

6. Quả Việt Quất & Mâm Xôi

Quả việt quất và quả mâm xôi được xếp hạng tốt trong phạm vi thực phẩm có lượng đường huyết thấp với điểm GI khoảng 40. Những loại trái cây này cũng có nhiều chất xơ và chứa những anthocyanin quan trọng để ngăn chặn sự tăng đột biến lượng đường trong máu. 

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

7. Hạnh nhân & các loại hạt khác

Các loại hạt khác nhau có điểm GI khác nhau, nhưng hầu hết vẫn được coi là một loại thực phẩm có lượng đường huyết thấp. Hạnh nhân (với điểm GI là 0) đặc biệt tốt cho chế độ ăn kiêng tiểu đường vì chúng đã được tìm thấy để điều chỉnh lượng đường trong máu.

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

8. Ngũ cốc nguyên hạt

Một nguyên tắc chúng ta cần phải biết là luôn nên ăn ngũ cốc nguyên hạt hơn ngũ cốc tinh chế. Loại ngũ cốc tinh chế đã được xử lý rộng rãi đến mức hầu như tất cả giá trị dinh dưỡng bị tước đi. Mặt khác, ngũ cốc nguyên hạt lại chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất phytochemical. 

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

9. Trứng

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn trứng không thực sự làm tăng số lượng cholesterol xấu. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, trứng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng được nạp protein và có chỉ số đường huyết là 0.

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

10. Cà phê

Tin tuyệt vời dành cho những người yêu thích cà phê, bạn thực sự có thể khỏe mạnh hơn nếu bạn tăng lượng cà phê của bạn lên một tách mỗi ngày. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào số lượng bạn đã uống, nhưng một số nghiên cứu cho rằng uống nhiều cà phê, dù là cafein hay khử caffein, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 trên 10%.

 

những thực phẩm giúp giảm đường trong máu

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!