Những ổ vi khuẩn cực kì nguy hiểm trong phòng làm việc

4.8 out of 5 with 16 ratings - 1630 xem
Một trong những biện pháp phòng ngừa đại dịch Covid-19 là rửa tay bằng nước sát khuẩn sau khi chạm tay vào những bề mặt ở nơi công cộng. Đặc biệt với dân công sở làm việc ở văn phòng, tòa nhà văn phòng lớn, việc tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng là không thể tránh khỏi. Nơi công sở không chỉ có thang máy mới là ổ vi khuẩn, rất nhiều vật dụng quen thuộc trong phòng làm việc của bạn nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ cũng ẩn chứa vi khuẩn mang mầm bệnh.

Những ổ vi khuẩn cực kì nguy hiểm trong phòng làm việc

Theo thông tin của Bộ Y tế, khi ho, hắt hơi, nói chuyện virut Covid-19 từ cơ thể người bệnh không lơ lửng trong không khí mà bám vào các bề mặt gỗ, đá, sắt, vải. Các chuyên gia cũng cho biết thêm, chủng virus này có thể tồn tại tới 3-4 ngày trên các vật liệu gỗ, vải, giấy, kim loại. Chính vì thế, dân văn phòng cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân bởi môi trường công sở có rất nhiều bề mặt là ổ chứa vi khuẩn mà mọi người chưa ý thức được hết.

 

1. Điện thoại di động:

 

 

điện thoại là nơi chứa vi khuẩn mà chúng ta ít để ý nhất

 

Điện thoại vốn là vật bất ly thân của bất cứ ai trong thời đại 4.0. Bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc, mọi nơi từ bàn làm việc đến bàn ăn, trên xe buýt đến giường ngủ. Trong quá trình sử dụng ở môi trường công cộng, điện thoại vô tình bị vi khuẩn bám lên bề mặt, virut Covid-19 cũng không ngoại lệ.

Chính vì thế, để phòng ngừa dịch bệnh, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ điện thoại và rửa tay bằng cồn hoặc dung dịch diệt khuẩn sau khi sử dụng điện thoại, hạn chế đưa tay lên mặt để tránh virut, vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

 

2. Bàn phím và chuột máy tính:

 

vệ sinh bàn phím ngừa vi khuẩn

 

Đối với dân công sở, máy tính là công cụ gắn liền với công việc. Theo thông tin từ các nhà khoa học thì virut có thể nằm ở bàn phím máy tính vì thế nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi. Dân văn phòng đặc biệt chú ý trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát không nên dùng chung hay mượn các thiết bị công nghệ của đồng nghiệp để sử dụng.

 

3. Tay nắm cửa:

 

Nếu bị nhiễm virut Covid-19, ho vào tay và sau đó chạm vào vật gì đó, bề mặt vật đó có thể bị lây nhiễm. Tay nắm cửa là một ví dụ có khả năng phơi nhiễm với virus.

 

tay nắm cửa chứa virut corona

 

Ở môi trường văn phòng, tay nắm cửa là thứ bạn chạm nhiều lần mỗi ngày. Vì vậy, cần thường xuyên lau sạch, khử trùng những vị trí nhiều người chạm vào. Ngoài ra, bạn cần tự bảo vệ bản thân bằng cách rửa tay sạch vì khó có thể biết được đồng nghiệp có bị nhiễm Virut Covid-19 hay không.

 

4. Nút bấm thang máy:

 

Nút bấm thang máy trở thành vị trí có nguy cơ lây lan vi khuẩn, virut. Đặc biệt, trong mùa dịch nCoV, đây là nơi chứa số lượng vi khuẩn nhiều hàng đầu ở nơi công sở vì lượng người sử dụng, chạm tay vào mỗi ngày rất lớn.

 

nút bấm thang máy, ổ vi khuẩn nguy hiểm

 

Do đó, tại nhiều cao ốc chung cư, tòa nhà văn phòng, nút bấm thang máy đã được bọc nylon và lau cồn khử trùng để phòng ngừa virus Covid-19 lây lan. Dù thế, tất cả mọi người vẫn cần tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân bằng cách rửa tay sát khuẩn sau mỗi lần sử dụng vị trí công cộng này.

 

5. Các bề mặt khác:

 

Ngoài những nơi thường xuyên tiếp xúc bằng tay nêu trên, những bề mặt khác ở nơi công sở như: mặt bàn, máy chấm công, tay vịn cầu thang, điều khiển điều hòa, công tắc đèn, tay vịn ghế… cũng có thể là ổ vi khuẩn. Vì thế, để tránh virut lây lan bạn cần lau chùi, tẩy rửa những bề mặt này bằng các hóa chất phù hợp và rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng. Ngoài ra, mọi người cần giữ môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ là điều cực kỳ cần thiết.

 

rửa tay bằng xà phòng

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!