Những người hạnh phúc bắt đầu cuộc sống của họ như thế nào?

4.9 out of 5 with 9 ratings - 777 xem
Mỗi người sẽ có cách bắt đầu một ngày mới không giống nhau. Một số người bắt đầu ngày mới với một nguồn năng lượng tích cực, mặt khác một số người lại bắt đầu ngày mới của họ một cách từ từ chậm rãi. Dù bắt đầu cuộc sống của mình theo cách nào thì chúng ta vẫn luôn hy vọng sẽ có một khởi đầu thật tuyệt vời. Cùng tìm hiểu xem những người hạnh phúc bắt đầu cuộc sống của họ như thế nào qua bài viết dưới đây.

Những người hạnh phúc bắt đầu cuộc sống của họ như thế nào?

NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG CỦA HỌ NHƯ THẾ NÀO?

 

Có được những thói quen tốt vào buổi sáng sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới một cách thoải mái, tỉnh táo, tràn đầy năng lượng và có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc cho bạn trong suốt ngày dài. 

 

Ngủ đủ giấc

Không có gì giết chết sự hạnh phúc của bạn nhanh hơn việc thức dậy với một tâm trạng uể oải gắt gỏng. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, chắc chắn bạn sẽ không thể nào cảm thấy dễ chịu và tràn đầy năng lượng để rời khỏi giường và bắt đầu các công việc trong ngày.

Một giấc ngủ ngon giống như một thần dược cho sức khỏe thể chất và là chìa khóa cho cảm giác hạnh phúc của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ đủ giấc là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện sự tập trung, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện tâm trạng của một người.

Việc mất ngủ thường xuyên có thể làm suy giảm trí nhớ và làm tăng mức độ hormone căng thẳng. Vì vậy, bước đầu tiên để tạo ra một buổi sáng vui vẻ là đảm bảo bạn có một giấc ngủ chất lượng vào đêm hôm trước.

 

Thói quen để có cuộc sống hạnh phúc

 

Giữ một tinh thần thoải mái

Phần lớn những người hạnh phúc thức dậy với một suy nghĩ tích cực rằng mỗi ngày bắt đầu sẽ là một khởi đầu mới – một cơ hội mới để tiến về phía trước và không để những chuyện của ngày hôm qua đè nặng họ. Hôm qua có thể là một ngày tồi tệ, nhưng không có nghĩa hôm nay cũng sẽ như vậy.

Họ cũng sẽ không điên cuồng cố gắng với một tốc độ chóng mặt lao ra khỏi nhà cho cuộc họp đầu tiên trong ngày. Bắt đầu ngày mới với một tinh thần thoải mái và luôn đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.

Những suy nghĩ tích cực và lạc quan sẽ đem đến một ngày tuyệt vời cho bản thân:

- Tôi đủ bản lĩnh để đưa ra những quyết định thông minh cho bản thân.

- Tôi luôn sẵn sàng đối mặt với những điều sắp xảy đến.

- Tôi không quan tâm và buông bỏ những cảm xúc tiêu cực về bản thân. 

 

Thói quen để có cuộc sống hạnh phúc

 

Bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục

Trước khi lao vào một ngày dài với hàng trăm công việc trước mặt, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để tập thể dục, bên cạnh đó không khí trong lành vào buổi sáng có thể khiến tâm trạng của bạn dễ chịu hơn.

Tập thể dục buổi sáng giúp máu của bạn lưu thông tốt hơn và cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tích cực. Tập thể dục cũng giải phóng các hóa chất não tốt như serotonin, dopamine và norepinephrine. Những thứ này có thể làm giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng, giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm. 

 

Thói quen để có cuộc sống hạnh phúc

 

Không bỏ qua bữa sáng

Bạn đã nghe nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, và đó chính là sự thật. Bữa sáng bắt đầu quá trình trao đổi chất và là nguồn năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn sáng có chế độ ăn và tiêu thụ nhiều trái cây rau quả tốt hơn những người không ăn sáng.

Ăn sáng cũng gửi một thông điệp tích cực đến bản thân rằng bạn đang chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình một cách tốt nhất. Bạn sẽ thấy bạn có thể tập trung tốt hơn nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng một bữa ăn lành mạnh. Bữa sáng tốt nhất là kết hợp carbs với protein để cơ thể bạn được nạp năng lượng và sẵn sàng cho mọi hoạt động.

 

Thói quen để có cuộc sống hạnh phúc

 

Đặt mục tiêu trong ngày

Những người hạnh phúc thường có ý thức về mục đích, họ không lang thang vô định trong cuộc sống, họ làm việc mỗi ngày để tiến bộ và đạt được mục tiêu đã đề ra. Họ thường bắt đầu ngày mới với việc trả lời các câu hỏi như: “Mình muốn đạt được điều gì trong hôm nay?”, “Sử dụng phần lớn thời gian và năng lượng cho mục tiêu gì?”

Hãy dành một vài phút vào đầu ngày để xác định mục tiêu của bản thân. Nên ưu tiên tập trung xử lý những công việc thực sự quan trọng và đảm bảo bản thân không bị cuốn vào guồng quay của công việc. 


Thói quen để có cuộc sống hạnh phúc 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!