Những lưu ý khi thành lập văn phòng luật sư

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:24

4.8/5 - 9 Bình chọn - 974 xem

Ngành luật là gì?

Ngành luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực chính như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Nghề luật là một khái niệm mang tính tương đối, được sử dụng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức pháp luật nhất định, đang thực hiện các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại toà án, viện kiểm sát, văn phòng luật sư, cơ quan công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công chúng và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước.

 

Điều kiện thành lập văn phòng luật sư

 

 

Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập văn phòng luật sư phải có ít nhất 02 năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho một tổ chức hành nghề luật sư hoặc luật sư này hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho tổ chức theo quy định.

Việc hành nghề với tư cách cá nhân cho tổ chức không phải là tổ chức hành nghề cá nhân thì Luật sư cần phải tiến hành việc đăng ký hành nghề cá nhân tại Sở Tư pháp. Điều này là một Điều kiện thành lập văn phòng luật sư rất quan trọng, vì vậy các Luật sư đang có nhu cầu thành lập văn phòng luật sư cho riêng mình hãy chú ý quy định về đăng ký hành nghề cá nhân.

Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở làm việc. Luật sư có thể đặt trụ sở làm việc tại các tòa văn phòng cho thuê.

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, Office Saigon gợi ý cho quý Luật sư một số tòa nhà cho thuê văn phòng theo quận có vị trí thuận lợi để đặt văn phòng luật sư:

* Khu vực quận 1: tòa nhà Đương Đại Building, tòa nhà Queen Ann Building, tòa nhà Bitexco Office Building, tòa nhà TTA Building.

* Khu vực quận 3: tòa nhà IDD 1 Building, tòa nhà Tuấn Minh Building, tòa nhà Saigon Prime Building, tòa nhà MB Bank Building

* Khu vực quận Bình Thạnh: tòa nhà PVC Building, tòa nhà Coalimex Building, tòa nhà Cavi Building, tòa nhà New Port Building, tòa nhà Thảo Điền Building

* Khu vực quận Tân Bình: tòa nhà Sovilaco Building, tòa nhà Mekong Tower, tòa nhà PBS Building, tòa nhà Kicotrans 2 Building

* Khu vực quận Phú Nhuận: tòa nhà Intant Building, tòa nhà VMG Building.

 

Gợi ý địa điểm văn phòng cho thuê thích hợp của những lĩnh vực kinh doanh khác:

- Văn phòng cho thuê làm cho công ty dịch thuật TPHCM.

- Văn phòng cho thuê làm cho văn phòng đại diện tại TPHCM.

- Văn phòng cho thuê làm cho công ty kinh doanh ô tô tại TPHCM.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html