Kinh nghiệm thuê văn phòng mở văn phòng luật

Cập nhật: 2023-05-10 11:17:27

4.8/5 - 9 Bình chọn - 1175 xem

Điều kiện để thành lập văn phòng luật sư gồm những gì? Mở văn phòng luật sư cần chọn vị trí phù hợp với những tiêu chí gì? Tất cả sẽ có trong bài viết bên dưới.

Các nội dung chính:

1. Luật sư là gì?
2. Điều kiện thành lập văn phòng luật sư
3. Kinh nghiệm thuê văn phòng để mở văn phòng luật

1. Luật sư là gì?

Luật sư là một chuyên gia pháp lý có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật. Công việc của người luật sư là thực hiện các dịch vụ liên quan đến pháp luật theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức mà họ đạo diện. 

Còn ngành luật nói chung là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực chính như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

2. Điều kiện thành lập văn phòng luật sư

Điều kiện thành lập văn phòng luật sư là người làm luật sư phải có ít nhất 02 năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho một tổ chức hành nghề luật sư hoặc luật sư này hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho tổ chức theo quy định.

Việc hành nghề với tư cách cá nhân cho tổ chức không phải là tổ chức hành nghề cá nhân thì Luật sư cần phải tiến hành việc đăng ký hành nghề cá nhân tại Sở Tư pháp. Điều này là một Điều kiện thành lập văn phòng luật sư rất quan trọng, vì vậy các Luật sư đang có nhu cầu thành lập văn phòng luật sư cho riêng mình hãy chú ý quy định về đăng ký hành nghề cá nhân.

3. Kinh nghiệm thuê văn phòng mở văn phòng luật

Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở làm việc. Luật sư có thể đặt trụ sở làm việc tại các tòa văn phòng cho thuê.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, Office Saigon gợi ý cho quý Luật sư một số tòa nhà cho thuê văn phòng theo quận có vị trí thuận lợi để đặt văn phòng luật sư:

* Khu vực quận 1: tòa nhà Đương Đại Building, tòa nhà Queen Ann Building, tòa nhà Bitexco Office Building, tòa nhà TTA Building.

* Khu vực quận 3: tòa nhà IDD 1 Building, tòa nhà Tuấn Minh Building, tòa nhà Saigon Prime Building, tòa nhà MB Bank Building

* Khu vực quận Bình Thạnh: tòa nhà PVC Building, tòa nhà Coalimex Building, tòa nhà Cavi Building, tòa nhà New Port Building, tòa nhà Thảo Điền Building

* Khu vực quận Tân Bình: tòa nhà Sovilaco Building, tòa nhà Mekong Tower, tòa nhà PBS Building, tòa nhà Kicotrans 2 Building

* Khu vực quận Phú Nhuận: tòa nhà Intant Building, tòa nhà VMG Building.

Gợi ý địa điểm văn phòng cho thuê thích hợp của những lĩnh vực kinh doanh khác:

- Văn phòng cho thuê làm cho công ty dịch thuật TPHCM.

- Văn phòng cho thuê làm cho văn phòng đại diện tại TPHCM.

- Văn phòng cho thuê làm cho công ty kinh doanh ô tô tại TPHCM.

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter