Những điều sếp không nói nhưng bạn cần phải hiểu

4.8 out of 5 with 14 ratings - 648 xem
Trong môi trường công sở, cấp trên không thể lúc nào cũng theo bạn nhắc nhở và hướng dẫn từng li từng tí. Nếu muốn tạo được ấn tượng đặc biệt cũng như có thể phát triển sự nghiệp tốt hơn, bạn nên nằm lòng những điều sếp không nói nhưng bạn cần phải hiểu mà Office Saigon chia sẻ sau đây.

Những điều sếp không nói nhưng bạn cần phải hiểu

NHỮNG ĐIỀU SẾP KHÔNG NÓI NHƯNG BẠN CẦN PHẢI HIỂU

 

Cuộc sống vốn không công bằng

Đó là chân lý mà ngay cả tỷ phú Bill Gates cũng phải học cách chấp nhận và bạn cũng cần làm như thế. Cuộc sống là chuỗi những cạnh tranh mặc dù bạn có muốn hay không. Việc duy nhất bạn phải làm chính là làm tốt hơn công việc của ngày hôm qua vì đối thủ lớn nhất chính là bản thân bạn.

Vì thế bạn không cần phải ngồi than vãn khi người này người kia được tăng lương hay có một vị trí cao hơn. Thay vì dành thời gian để đố kỵ và phàn nàn, bạn nên thay đổi bản thân bằng cách nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng để cho mọi người thấy được năng lực thực sự của bạn. Việc thay đổi bản thân theo hướng tích cực không chỉ đem lại thành công trong sự nghiệp mà còn khiến bản thân trở nên “đắt giá” trong mắt nhiều người.

 

Những điều sếp không nói

 

Quan trọng là kết quả, không ai quan tâm đến quá trình

Hầu hết các nhà lãnh đạo cần ở nhân viên chính là kết quả công việc, chứ không phải việc họ luôn “cắm mặt” vào máy tính 8 tiếng một ngày nhưng không hoàn thành tốt các công việc được giao. Cũng chẳng ai quan tâm xem bạn đã nỗ lực thế nào, thức trắng bao đêm hay sụt bao nhiêu ký nếu như kế hoạch của bạn thất bại thảm hại. Bạn càng cố gắng giải thích, sếp sẽ cho rằng bạn đang bào chữa và càng có cái nhìn thiếu thiện cảm về bạn. Những lúc như thế, hãy chấp nhận điểm yếu của mình và lấy đó làm bài học để làm tốt hơn trong lần sau.

Một sự thật phũ phàng mà bạn cần phải hiểu chính là khả năng làm việc không được đánh giá trong suốt quá trình làm việc mà được ghi nhận ở kết quả bạn đạt được. Có thể hiểu nôm na như sau: khi bạn có một cuốn sách chưa xuất bản, bạn chẳng là ai cả; nhưng nếu Harry Potter là của bạn, thì cả thế giới đều công nhận năng lực của bạn.

 

Những điều sếp không nói

 

Đối thủ ở khắp mọi nơi

Cho dù đối thủ cạnh tranh có ở những công ty khác hay thậm chí cả những người đồng nghiệp cùng công ty thì những gì thực sự cản trở bạn lại chính là suy nghĩ của bạn. Thay vì tuyệt vọng với những chướng ngại vật cản trở sự thành công của chúng ta, chúng ta nên thay đổi quan điểm và nhìn nhận vấn đề ở một khía cạnh khách quan và tích cực hơn.

Thực ra đối thủ không hẳn là những người cản trở sự thành công của bạn, theo một khía cạnh nào đó, đối thủ lại chính là những động lực thúc đẩy và truyền năng lượng để chúng ta có thể hoàn thành công việc một cách tốt hơn. 

Những điều sếp không nói

Vị trí của bạn chỉ là tạm thời

Ngay cả khi bạn ký bản hợp đồng trọn đời với công ty thì cũng chẳng có gì đảm bảo rằng vị trí của bạn được an toàn. Cứ thử tưởng tượng vào một ngày đẹp trời nào đó, sếp nổi hứng “tàn sát” nhân viên, điều chuyển công tác hay công ty bị giải thể chẳng hạn, bạn sẽ gia nhập đội ngũ thất nghiệp hoặc lò dò làm quen với công việc mới. Vậy nên hãy cống hiến hết mình cho công việc ngay khi còn có thể nhé!

 

Những điều sếp không nói

 

Ngoại hình cũng là một kỹ năng

Bạn vẫn nghĩ “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng thực tế ngày nay lại cho thấy, dù bạn có là một cuốn sách hay đến đâu đi nữa nhưng nếu trang bìa không được bắt mắt thì cũng chẳng ai quan tâm đến nội dung ra sao. Nếu bạn yêu thích cái đẹp thì những người xung quanh đều như vậy, mọi người có thể đưa ra các xét đoán về khả năng, tính cách cũng như trình độ của bạn một phần thông qua trang phục và cách bạn cư xử.

Bên cạnh thái độ làm việc chuyên nghiệp, hãy chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với vóc dáng và phong cách trang điểm theo từng hoàn cảnh vì làm đẹp không chỉ tôn trọng bản thân mà còn tôn trọng những người xung quanh.


Những điều sếp không nói

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!