Những điều cần lưu ý khi thuê địa điểm kinh doanh

Cập nhật: 2022-05-19 09:18:52

5/5 - 1 Bình chọn - 1513 xem

Đối với những khác hàng đi thuê văn phòng, việc tìm kiếm 1 mặt bằng ưng ý nhất cần phải mất nhiều thời gian và công sức để có thể đảm bảo các yếu tố thuận tiện trong kinh doanh. Và hiện nay công việc tìm kiếm một văn phòng làm việc đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các tổ chức, cá nhân thông qua một hoặc một vài công ty môi giới bất động sản uy tín như Office Sài gòn trong việc tìm kiếm cho địa điểm. Các khách hàng sẽ được tư vấn một các cụ thể và được tham khảo các kinh nghiệm lựa chọn văn phòng của các chuyên gia trong nghề.


Văn phòng đẹp và sang trọng
Văn phòng đẹp và sang trọng


Tuy nhiên, việc thuê mặt bằng kinh doanh không hề đơn giản và  không chỉ dừng lại ở việc tìm ra một mặt bằng phù hợp mà điều quan trọng hơn hết đối với những khách hàng thuê nhà đó chính là cần có một hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh với những điều khoản có lợi nhất và với mức chi phí thấp nhất có thể cho doanh nghiệp của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số quan điểm cần lưu ý đối với những khách hàng khi lập kế hoạch và thực hiện một hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.


Toàn bộ hợp đồng


Hợp đồng thuê văn phòng chính là một tờ giấy ghi các quy định được sự đồng ý của hai bên cho thuê và thuê văn phòng, các bạn sẽ bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì ghi trên đó. Cũng như các hợp đồng khác, hợp đồng thuê địa điểm nên được một luật sự kiểm tra lại toàn bộ  và được sự chấp thuận của hai bên.


Giá tính trên mét vuông


Nhiều hợp đồng đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông, tuy nhiên mức giá này cũng có thể gây nhầm lẫn cho các bạn. Đôi khi nó lại bao gồm cả những khoảng trống trong văn phòng hiện tại không sử dụng được chẳng hạn như hành lang và thang máy. Do đó, trước khi tính thuê văn phòng các bạn cũng cần phải hỏi rõ giá tiền tính cho thuê văn phòng này như thế nào, để có thể tiết kiệm được chi phí hơn cả.


Thời hạn thuê văn phòng


Thời hạn thuê văn phòng đây cũng là mục không thể  bỏ qua trong bản hợp đồng. Những chủ doanh nghiệp mới đôi khi  không muôn thuê địa điểm kinh doanh dài hạn hoặc nếu bị bắt buộc thì họ chỉ thuê trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện tại thị trường bất động sản đang căng thẳng, mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm nên các bạn cũng cần phải cân nhắc thời gian kết thúc hợp đồng.

 

Nội thất văn phòng đạt chuẩn
Nội thất văn phòng đạt chuẩn


Tu sửa mặt bằng thuê


Bạn muốn tu sửa lại mặt bằng kinh doanh của mình sao cho phù hợp với mục đích các bạn kinh doanh và hướng tới, nhưng hầu hết các hợp đồng thuê đòi hỏi các bạn phải được phép của chủ nhà hoặc công ty chủ nhân. Do đó, các bạn nên trình bày kết hoạch tu sữa của bạn trước khi kí kết hợp đồng.


Cho thuê lại và các quyền sử dụng được cho phép


Nếu các bạn có quyết định chuyển đi khi chưa hết thúc hợp đồng với chủ nhả hoặc chỉ sử dụng một phần không gian mình đang thuê. Nhưng điều này đòi hỏi phải có sự cho phép của chủ nhà của bạn. Và hầu hết các hợp đồng cho thuê đều quy định rõ loại công việc bạn được phép làm, do đó khi muốn cho thuê lại thì các bạn cũng cần phải tuân thủ những quy định đã ký trong hợp đồng để không bị vi phạm hợp đồng.


Việc thuê đất, thuê nhà vì mục đích kinh doanh ẩn chứa nhiều nguy cơ, nhưng nếu các bạn chú ý đến các vấn đề đã được nêu trên, bạn có thể tự bảo vệ và thuê được một văn phòng tốt để hoạt động kinh doanh.