Những căn bệnh kinh niên chốn công sở

4.8 out of 5 with 17 ratings - 805 xem
Ngồi làm việc tại văn phòng lâu năm khiến chúng ta sinh ra đủ thứ “bệnh kinh niên” mang tên công sở mà ai nghe qua cũng phải gật đầu đồng tình vì có đến 99,99% dân văn phòng mắc phải các căn bệnh này. Cùng Office Saigon tìm hiểu qua 5 căn bệnh kinh niên chốn công sở mà dân văn phòng hay gặp nhất.

Những căn bệnh kinh niên chốn công sở

NHỮNG CĂN BỆNH KINH NIÊN CHỐN CÔNG SỞ

 

Chắc chắn bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng mong muốn mỗi ngày đến nơi làm việc là một niềm vui. Nhưng niềm vui có lẽ chỉ kéo dài vào thời gian đầu đi làm, còn những ngày sau đó phải đối mặt với nhiều áp lực, vấn đề rắc rối mà không thể nào giải bày cùng ai. 

 

1. Bệnh béo phì

Dân văn phòng thường phải làm việc liên tục một chỗ và ít vận động, do đó nhu cầu “buồn buồn” lại tăng cao, cộng thêm sức dụ dỗ mãnh liệt đến từ chị đồng nghiệp lại khiến ta không thể nào mà từ chối khi được mời ăn mời uống.

Cứ như vậy, chỉ 2 tháng sau khi vào công ty, với tinh thần “tình thương mến thương” củ khoai bẻ nửa trà sữa chia đôi, hơn 80% nhân viên văn phòng sẽ mắc phải căn bệnh béo phì mà theo cách gọi trìu mến hiện nay là bị “dính ngãi heo”. 

 

Những căn bệnh kinh niên chốn công sở

 

2. Bệnh lười

Lúc mới vào công ty, ai cũng có quyết tâm cố gắng phấn đấu để trở thành nhân viên xuất sắc, nhân viên ưu tú, nhân viên toàn diện,….và muôn kiểu nhân viên của năm. Nhưng “lời nói gió bay”, chỉ sau một thời gian ngắn làm việc, những quyết tâm lúc đầu đành gác lại vô thời hạn hoặc chuyển giao cho những đàn em mới vào công ty, còn bản thân thì chuyển qua nhóm “nhân viên trì hoãn” do căn bệnh lười lâu năm trỗi dậy.

 

Những căn bệnh kinh niên chốn công sở

 

3. Bệnh ngủ

Áp lực công việc gây mệt mỏi buồn ngủ, nhiệt độ văn phòng lạnh quá cũng buồn ngủ, trời hôm nay nóng quá lại buồn ngủ, hôm nay trời mưa càng thích hợp để ngủ,…. Có lẽ phải công nhận rằng nhân viên văn phòng có thể ngủ ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào với các lý do đưa ra không thể nào hợp lý hơn nữa.

 

Những căn bệnh kinh niên chốn công sở

 

4. Bệnh hóng chuyện 

Người ta vẫn thường hay ví chốn công sở như một xã hội thu nhỏ mà ở đó từ chuyện công ty, chuyện showbiz, chuyện thế giới, chuyện nhà hàng xóm, chuyện anh A chị B,…đều được mang ra để làm đề tài bàn tán. 

 

Những căn bệnh kinh niên chốn công sở

 

5. Bệnh ế

Đây là một căn bệnh đặc biệt thường thấy nhất tại chốn công sở. Bệnh ế không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, mà nó là cả một quá trình tích tụ nhiều ngày tháng với nhiều yếu tố khác nhau khiến cho những nam thanh nữ tú tại văn phòng mãi vẫn không tìm ra nguyên nhân khiến mình bị mắc bệnh. 


 Những căn bệnh kinh niên chốn công sở

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!