Những cách giao tiếp thông minh dành cho dân văn phòng

4.9 out of 5 with 12 ratings - 757 xem
Giao tiếp không chỉ là hành động nghe và nói, đôi khi thông tin được trao đổi không được tiếp nhận hoặc tiếp nhận không đúng cách dễ dẫn đến sự hiểu lầm đáng tiếc. Bạn có tin chỉ với một vài hành động nhỏ, bạn có thể gây thiện cảm trong mắt đối tác khách hàng, thậm chí thu hút được sự quan tâm của đối phương. Cùng đọc qua bài viết sau của Office Saigon để bỏ túi những cách giao tiếp thông minh dành cho dân văn phòng.

Những cách giao tiếp thông minh dành cho dân văn phòng

NHỮNG CÁCH GIAO TIẾP THÔNG MINH DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG

 

Có sự chuẩn bị trước

Dù chỉ là một cuộc trò chuyện với bạn bè hay một buổi thuyết trình trước toàn công ty thì điều quan trọng nhất là nên có một sự chuẩn bị thật tốt. Sự chuẩn bị tốt không chỉ giúp bạn không rơi vào tình trạng lúng túng trước các tình huống phát sinh mà còn gây được sự tự tin trước đối phương.

Khi bạn cảm thấy tự tin, chắc chắn cuộc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Lâu dần, điều đó sẽ trở thành thói quen và là điều kiện tiên quyết giúp bạn thành công trong các cuộc giao tiếp hay thuyết trình quan trọng. 

 

Những cách giao tiếp thông minh cho dân văn phòng

 

Giao tiếp bằng ánh mắt

Không phải tự nhiên mà người ta thường nói đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, và theo Bogdan Wojciszke, giáo sư Khoa học Xã hội ở Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Ba Lan: "Trao đổi ánh mắt đồng nghĩa với việc họ đang lắng nghe và tiếp nhận những gì bạn trình bày, và nếu họ không phản hồi, điều này đồng nghĩa hoặc bạn nhàm chán hoặc đối phương chẳng hiểu gì."

Biết cách giao tiếp tốt bằng ánh mắt còn giúp bạn thể hiện sự chân thành và đồng cảm. Theo một nghiên cứu khoa học, những người giao tiếp bằng ánh mắt thường có chỉ số IQ cao hơn so với những người tránh ánh mắt người khác.

 

Những cách giao tiếp thông minh cho dân văn phòng

 

Ngôn ngữ cơ thể

Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Media Lab, Massachusetts kết luận rằng họ có thể dự đoán chính xác kết quả của bất cứ buổi đề xuất nào mà không cần nghe đoạn hội thoại, chỉ bằng việc quan sát cách người nghe thể hiện sự chú ý hay ngắt lời và ngôn ngữ cơ thể. Tư thế cởi mở hay không thể hiện cách bạn có cởi mở với người khác về mặt vật chất, tinh thần và cảm xúc. Sự cởi mở thể hiện sự tự tin, và ngược lại.

Vì vậy khi trò chuyện, bạn nên có một tư thế thoải mái như: đứng hoặc ngồi thẳng lưng, bàn tay đặt thoải mái, không tránh ánh mắt của đối phương, không đung đưa chân, hạn chế vuốt tóc hoặc bẻ tay,….

 

Những cách giao tiếp thông minh cho dân văn phòng

 

Tôn trọng đối phương

Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định kết quả của buổi trò chuyện. Tôn trọng đối phương không chỉ thể hiện ở việc bạn chăm chú lắng nghe ý kiến của họ, mà cần có kỹ năng tư duy phản biện.

Nếu không đồng ý với quan điểm của họ, bạn nên thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân với một thái độ tích cực, mục đích xây dựng và đưa ra quan điểm chung. Ngược lại, bạn có thể đồng tình với quan điểm của họ và bổ sung thêm ý kiến của mình. 

 

Những cách giao tiếp thông minh cho dân văn phòng

 

Hài hước 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bất cứ ai cũng dễ dàng bị thu hút bởi những người hài hước và vui tính. Bạn có thể khéo léo lồng ghép một vài câu từ dí dỏm, phù hợp hoàn cảnh để cuộc trò chuyện không trở nên nhàm chán và căng thẳng.

Trên đây chỉ là những gợi ý từ quan điểm cá nhân. Để kỹ năng giao tiếp của bản thân trở nên tốt hơn, bạn cần nắm rõ điểm mạnh điểm yếu của chính mình, cũng như tìm hiểu thật kỹ nội dung và mục đích của cuộc giao tiếp để có thể lồng ghép các bí quyết cho phù hợp. 

Những cách giao tiếp thông minh cho dân văn phòng

 NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email: - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!