Những bài học mà không trường lớp nào dạy chúng ta

4.9 out of 5 with 20 ratings - 1449 xem
Có bao giờ bạn tự hỏi, cùng một xuất phát điểm nhưng có người thành công có người thì không. Khi cùng ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta đã được học vô vàn kiến thức thuộc mọi lĩnh vực. Nhưng có những bài học vô cùng quan trọng trong cuộc sống mà không trường lớp nào dạy chúng ta. Trong bài viết này Office Saigon sẽ chia sẻ với các bạn.

Những bài học mà không trường lớp nào dạy chúng ta

NHỮNG BÀI HỌC MÀ KHÔNG TRƯỜNG LỚP NÀO DẠY CHÚNG TA

 

Bài Học Thứ Nhất: Cuộc Đời Chỉ Giúp Những Ai Có Bản Lĩnh Biết Tự Giúp Mình

Một trong những câu nói tạo động lực để chúng ta có thể đương đầu và vượt qua những khó khăn thử thách chính là: “Con chim dám đậu trên cành cây khô, không phải vì nó đặt niềm tin vào cành cây mà vì nó có niềm tin vào đôi cánh của chính mình.”

Trong cuộc sống giữa chập chùng thử thách khó khăn thì chúng ta chỉ có thể trông cậy và nương tựa vào bản lĩnh tự thân của mình. Dĩ nhiên ở đây chúng tôi không hề phủ nhận sự hỗ trợ động viên của cha mẹ, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, xã hội,.. nhưng suy cho cùng cuộc sống chỉ đứng về phía những người có bản lĩnh mà thôi.

 

Những bài học trong cuộc sống

 

Bài Học Thứ Hai: Thử Thách Bên Ngoài Càng Khắc Nghiệt, Sự Quan Tâm Và Yêu Thương Sẽ Càng Trỗi Dậy

Trong cuộc sống thường ngày hay trong công việc, những khó khăn thất bại là điều mà chắc chắn tất cả chúng ta ai cũng phải trải qua, quan trọng không phải là bạn đã trải qua những gì mà quan trọng là bạn vượt qua nó như thế nào. Không phải cứ có ý chí và cố gắng vươn mình khỏi những khó khăn thì bạn sẽ vượt qua nó và thành công.

“Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, đây là một câu nói nổi tiếng và nó hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Mỗi khi vấp phải những khó khăn thử thách thì những lời an ủi động viên, quan tâm từ người khác sẽ giúp mình vượt qua được sự cô độc, cả những sự hoang mang và nỗi sợ ở bên trong của chính mình.

Khi gặp phải những thử thách khó khăn khắc nghiệt, chúng ta sẽ nhận ra rằng khi đối mặt với những khoảnh khắc nghiệt ngã nhất chính là lúc chúng ta phải quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh. Bởi chính những hành động đó sẽ mang lại cho chúng ta sự bình an và vượt qua được những nỗi sợ bên trong của chính mình để tiếp tục nỗ lực tiến về phía trước.

Đây là nguyên tắc mà có lẽ tất cả chúng ta đều biết nhưng có người đã quên hoặc không muốn thực hành nó. Khi đối diện với những nghịch cảnh và khó khăn, sự quan tâm và chia sẻ mà mình cho đi thì chính bản thân mình là người đầu tiên nhận lại được. 

 

Những bài học trong cuộc sống

 

Bài Học Thứ Ba: Kỷ Luật Và Thái Độ Là Sức Mạnh Tạo Nên Đẳng Cấp

Chúng tôi tin rằng đẳng cấp của mỗi người sẽ được thể hiện rõ nhất khi các bạn đối mặt với những thử thách nghiệt ngã, khi các bạn bắt đầu cạn kiệt sức lực với những áp lực và khó khăn. Trong những lúc đó thì chính thái độ, hành động và kỷ luật của các bạn sẽ tạo nên đẳng cấp cho chính các bạn.

Đôi khi chúng ta vẫn tự hỏi, tại sao cùng làm những việc giống nhau nhưng có người thành công, lại có người thất bại. Và đa phần đều nghĩ rằng việc thành công hay thất bại đó là do tài năng, do năng lực, do có điều kiện... Nhưng điều quan trọng hơn đó chính là thái độ làm việc của mỗi người. Kỷ luật tốt sẽ giúp bạn có được thái độ tốt và thái độ làm việc của bạn sẽ là chìa khóa then chốt để bạn phát triển và bước tới thành công.

 

Những bài học trong cuộc sống

 

Bài Học Thứ Tư: Thành Công Không Đến Từ May Mắn

Thành thật với nhau thì chúng ta luôn mang trong mình những suy nghĩ so sánh và ganh đua sự thành công với nhau, bởi vì chúng ta chỉ nhìn thấy những thành công mà họ đạt được nhưng lại không biết rõ họ đã phải trải qua những áp lực và khó khăn như thế nào.

Có những người thành công hơn chúng ta rất nhiều vì họ đã cố gắng và nỗ lực hơn gấp nhiều lần chúng ta, không có thành công nào đạt được nhờ sự may mắn. Và thay vì dành thời gian để so sánh sự thành công của người này người kia, chúng ta nên đặt ra cho mình những mục tiêu và chú tâm dành tất cả thời gian và nỗ lực cho nó. 

 Những bài học trong cuộc sống

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!