Nhân viên văn phòng nên hiểu thế nào về văn hóa công ty?

4.8 out of 5 with 19 ratings - 2566 xem
Văn hóa công ty là gì và nó ảnh hưởng đến nhân viên ra sao? Văn hóa công ty được hiểu đơn giản như là tính cách của một công ty và nó sẽ xác định môi trường làm việc của bạn. Văn hóa công ty bao gồm nhiều yếu tố như môi trường làm việc, sứ mệnh – đạo đức – giá trị - mục tiêu của công ty. Trong bài viết này Office Saigon sẽ cùng bạn tìm hiểu và nhìn nhận đúng đắn về văn hóa của một công ty.

Nhân viên văn phòng nên hiểu thế nào về văn hóa công ty?

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG NÊN HIỂU THẾ NÀO VỀ VĂN HÓA CÔNG TY?

 

Hiểu Về Văn Hóa Công Ty

Văn hóa được định nghĩa là các giá trị, thực tiễn và niềm tin được chia sẻ bởi các thành viên trong một nhóm. Do đó, văn hóa công ty là các giá trị chung, thông lệ và niềm tin của các nhân viên trong cùng một công ty. Từ thực tiễn tuyển dụng đến cách mọi người làm việc, đưa ra quyết định, giải quyết sự khác biệt về ý kiến và điều hướng thay đổi, văn hóa xác định các quy tắc ứng xử bất thành văn nhưng rất thực tế. 

 

Điều Gì Làm Nên Văn Hóa Công Ty?

Văn hóa giống như tính cách. Ở một người, tính cách được tạo thành từ các giá trị, niềm tin, sở thích, kinh nghiệm, giáo dục và thói quen tạo ra hành vi của một người. Còn văn hóa được tạo thành từ các giá trị, niềm tin, các giả định cơ bản, thái độ và hành vi được chia sẻ bởi một nhóm người.

Văn hóa của công ty được tạo thành từ tất cả những trải nghiệm cuộc sống mà mỗi nhân viên mang đến nơi làm việc. Văn hóa sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt bởi người sáng lập, giám đốc điều hành và nhân viên quản lý của một tổ chức vì vai trò quan trọng của họ trong việc ra quyết định và định hướng chiến lược.

 

Văn hóa công ty

 

Những Việc Có Thể Thúc Đẩy Sự Phát Triển Bằng Cách Tận Dụng Văn Hóa Công Ty

1. Nếu là một nhân viên mới, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và hiểu về văn hóa của công ty.

2. Nếu bạn đang làm trong một công ty với vai trò là một lãnh đạo cấp cao, việc bạn cần làm là tôn trọng văn hóa và di sản của công ty.

3. Có thể đưa ra những sáng kiến thay đổi mới nhưng vẫn đảm bảo dựa trên nguyên nhân cốt lõi, mục đích và giá trị của công ty.

4. Cần xác định những người có ảnh hưởng chính trong công ty và có hướng tiếp thu những đóng góp của họ thay vì tự tạo ra văn hóa từ những người lãnh đạo.

5. Biết tận dụng những thành tựu công nghệ và áp dụng đúng mục đích để có thể đột phá trong kinh doanh.

 

Văn hóa công ty

 

Tạm Kết

Công việc không đơn thuần chỉ là việc bạn bỏ ra thời gian công sức để đạt được một mức lương hợp lý. Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc khi làm việc 8 tiếng một ngày tại một công ty nào đó, tốt hơn bạn nên tạm ngưng và tiếp tục ở một nơi khác. Nhưng để không phải rơi vào tình cảnh áp lực hoặc không thoải mái tại nơi làm việc, trước khi chấp nhận một công việc nào đó, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu kỹ về văn hóa ở công ty đó có thật sự phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách và mục tiêu của mình hay không.

Thay vì suốt ngày than vãn rằng nơi đây không phải môi trường làm việc phù hợp với tôi, thì hãy tôn trọng văn hóa và biết cách tận dụng nó để thúc đẩy ý tưởng và khả năng làm việc. 


Văn hóa công ty

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!