Nhà nước trợ cấp 1.800.000/người/tháng cho Người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID19

4.9 out of 5 with 9 ratings - 758 xem
Mức hỗ trợ lớn nhất từ trức cho đến nay từ Nhà nước cho người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là gì? Một người được hỗ trợ bao nhiêu? Thời gian hỗ trợ trong bao lâu? Mời mọi người cùng đọc bài viết để biết thêm chi tiết.

Nhà nước trợ cấp 1.800.000/người/tháng cho Người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID19

Nhà nước trợ cấp 1.800.000/người/tháng cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID19.

 

Theo báo tuổi trẻ, dự thảo Nghị quyết của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 đang đưa ra gói an sinh xã hội lớn nhất từ trước cho đến nay, giá trị lên tới 2,6 tỉ USD với nhiều chính sách hỗ trợ cho người nghèo, người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 

Cụ thể vào sáng ngày 1-4-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2020 với nội dung trọng tâm là bàn về các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 

Trình bày dự thảo Nghị quyết, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết việc có chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ những đối tượng bị tác động là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

 

Theo đó, dự thảo nêu rõ về nguyên tắc sẽ hỗ trợ tập trung cho các đối tượng bị giảm sút thu nhập, mất thiếu việc làm không đảm bảo được mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch. Nhà nước và doanh nghiệp chia sẻ để cùng đảm bảo mức sống cho người lao động.

 

Chính vì vậy, người lao động tạm dừng lao động do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang làm việc tại các doanh nghiệp nhận hỗ trợ 1,8 triệu đồng người tháng. Người sử dụng lao động được vay Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0%, tối đa thời hạn 12 tháng để hỗ trợ 50% mức lương tối thiểu vùng để trả lương cho người lao động và có trách nhiệm trả phần tiền lương còn lại cho người lao động.

 

Bên cạnh đó là hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng cho 3 tháng cho người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động không có cam kết hợp đồng lao động và bị mất việc làm.

 

Ngoài ra, dự thảo cũng đưa ra các chính sách khác hỗ trợ cho những đối tượng hộ nghèo và khó khăn khác trong xã hội.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!