1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Nguyên tắc ứng xử nơi công sở

Nguyên tắc ứng xử nơi công sở

4.8 out of 5 with 19 ratings - 1496 xem
Là nhân viên văn phòng nhiều năm, đạt được vô số thành công trong công việc, nhưng không phải ai cũng biết đến những nguyên tắc ứng xử nơi công sở. Cùng Office Saigon tìm hiểu 5 nguyên tắc ứng xử nơi công sở để đem lại hiệu quả công việc và cải thiện các mối quan hệ tại văn phòng tốt hơn.

NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

 

1. Học cách ứng xử với cấp trên

Ngày nay, việc tạo mối quan hệ tốt với cấp trên là việc làm vô cùng cần thiết trong môi trường công sở. Việc tạo mối quan hệ tốt với cấp trên không phải là thái độ nịnh nọt, lấy lòng, mà đó là nguyên tắc ứng xử, giao tiếp khéo léo tại nơi làm việc. Khi mối quan hệ giữa cấp trên và bạn diễn ra tốt đẹp thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn cũng sẽ lớn hơn.

Khi gặp trường hợp bất đồng quan điểm với sếp về công việc, bạn hãy cư xử thật khéo léo và góp ý sếp một cách tế nhị nhất. Tránh gây bất hòa, cãi vã với sếp khi ý kiến của bạn không được chấp nhận, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp.

 

Giao tiếp với cấp trên

 

2. Tôn trọng đồng nghiệp

Đối với nhiều nhân viên văn phòng, không khí tại nơi làm việc chính là nguyên nhân chủ yếu tạo một nguồn năng lượng dồi dào hoàn thành tốt công việc. Trong đó, đồng nghiệp sẽ là đối tượng chúng ta tiếp xúc thường xuyên mỗi ngày, cùng nhau đóng góp ý tưởng, hoàn thành mọi mục tiêu của công ty đề ra.

Vậy nên, một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp dựa trên nền tảng tôn trọng lẫn nhau là vô cùng quan trọng. Tránh tình trạng nghi ngờ năng lực chuyên môn của đồng nghiệp, bạn sẽ khó tìm được tiếng nói chung với họ trong công việc. Ngược lại, bạn cũng không nên quá tự ti bản thân mình, điều này sẽ khiến bạn dễ chán nản và làm sa sút chất lượng công việc. Hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ, đóng góp ý kiến trong công việc và tận hưởng thành công.

 

Giao tiếp với đồng nghiệp

 

3. Xây dựng mối quan hệ với cấp dưới

Ngoài cấp trên và đồng nghiệp, thì cấp dưới cũng chính là một trong những trợ thủ đắc lực của chúng ta tại văn phòng. Việc xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới là điều nên làm hàng đầu để có thể trở thành một người lãnh đạo thành công.

Cần tạo cho họ niềm tin và giúp họ có một nguồn năng lượng tràn đầy để có thể bắt đầu công việc. Truyền cảm hứng cho họ mọi lúc, mọi nơi, tránh thái độ ra lệnh, quát tháo cấp dưới. Tuy nhiên, cần có những quy định nghiêm khắc để nhân viên có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

 

Giao tiếp với cấp dưới

 

4. Sống vì tập thể

Theo văn hóa phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc coi trọng giá trị tập thể, không đánh giá cao vai trò cá nhân, là vấn đề cần phát huy tối đa, bởi ngày nay, làm việc theo nhóm là hình thức khá phổ biến.

Sống và làm việc vì tập thể, chúng ta sẽ nhận được những kiến thức và bài học quý giá từ những người xung quanh. Bên cạnh đó, cũng rèn luyện cho bản thân khả năng lắng nghe, kiên nhẫn, đóng góp ý kiến một cách khéo léo có chọn lọc.

 

5. Làm hết mình, chơi nhiệt tình

Sau khi đã xây dựng cho mình các mối quan hệ tốt đẹp tại văn phòng và một thái độ làm việc nghiêm túc, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp trong công việc, thì việc tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào vui chơi tại công ty để “xã stress” là điều hoàn toàn nên làm.

“Làm hết mình, chơi nhiệt tình” cũng chính là châm ngôn của Office Saigon chúng tôi. Bên cạnh hiệu quả tốt trong công việc thì tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong công ty là điều chúng tôi muốn hướng đến. Hết mình vì công việc, nhiệt tình trong những cuộc vui sẽ phần nào giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống, làm giảm bớt áp lực mệt mỏi, khơi lại tinh thần hăng say, đem đến chất lượng công việc tốt hơn. 


 Công ty Office Saigon

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!