Nguyên tắc khi phỏng vấn mà bạn nên biết

4.8 out of 5 with 19 ratings - 785 xem
Phỏng vấn tốt không chỉ phụ thuộc vào cách bạn thể hiện trong phòng phỏng vấn mà còn phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Nhìn qua toàn bộ quá trình phỏng vấn, có những nguyên tắc khi phỏng vấn mà bạn nên biết. Để tuân thủ thành công các nguyên tắc này, bạn sẽ cần bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn trước vài ngày.

Nguyên tắc khi phỏng vấn mà bạn nên biết

NGUYÊN TẮC KHI PHỎNG VẤN MÀ BẠN NÊN BIẾT

 

Để hiểu đầy đủ và làm tốt trong một cuộc phỏng vấn, bạn nên áp dụng tất cả các nguyên tắc dưới đây để cải thiện cách người khác đánh giá bạn, cách bạn thực hiện và khả năng bạn có được công việc.

 

Tự tin

Tự tin trong một cuộc phỏng vấn có thể quyết định đến 70% khả năng thành công của bạn. Sự tự tin ở đây bao gồm kiến thức chuyên môn và cách mà bạn trả lời cho những câu hỏi mà họ đưa ra.

Ngược lại, nếu câu trả lời của bạn thể hiện sự không chắc chắn, thì người phỏng vấn cũng sẽ cảm thấy không chắc chắn về cách mà bạn sẽ làm việc. Kết quả là bạn sẽ không để lại ấn tượng tốt cho họ và hồ sơ xin việc của bạn cũng sẽ bị lãng quên như những hồ sơ khác.

 

Nguyên tắc khi đi phỏng vấn

 

Nắm rõ thông tin

Bạn càng biết nhiều thông tin về công việc và công ty mà bạn chuẩn bị phỏng vấn, bạn sẽ có một vị trí tốt hơn để được tuyển dụng. Nếu như bạn có một vài kiến thức ở vị trí ứng tuyển, người phỏng vấn sẽ có đánh giá tốt hơn về khả năng của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin bằng cách nói chuyện với những người làm việc ở đó, khách hàng của họ hoặc tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội. 

 

Nguyên tắc khi đi phỏng vấn

 

Trang phục

Đây là nguyên tắc cơ bản và cần quan tâm hàng đầu khi đi phỏng vấn, những gì bạn mặc có thể tác động mạnh đến cuộc phỏng vấn. Nếu bạn ăn mặc một cách đơn điệu hoặc không đủ lịch sự, bạn đã đánh mất 50% cơ hội trúng tuyển. Vì với cái nhìn đầu tiên, vẻ bề ngoài có thể quyết định rằng đối phương có muốn tiếp chuyện với bạn hay không.

Không cần diện một bộ trang phục hàng hiệu đắt tiền, chỉ cần trang phục đủ lịch sự, gây ấn tượng tốt với người đối diện và đặc biệt bộ trang phục đó phải đem lại sự tự tin cho bạn. Nếu có thể, bạn nên xịt một ít nước hoa có hương dễ chịu để tăng thêm sự tự tin. 

 

Nguyên tắc khi đi phỏng vấn

 

Sự thân thiện

Trong suốt cuộc phỏng vấn của bạn, bạn có thể gặp rất nhiều người, bao gồm cả nhân viên bảo vệ, nhân viên tiếp tân, người dẫn bạn vào phòng phỏng vấn, và tất nhiên cả những người phỏng vấn. Bất kỳ ai trong số những người này đều có thể ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng của bạn. Vì vậy, bằng cách là một người vui vẻ, thân thiện, bạn sẽ được yêu thích hơn và sẽ có nhiều khả năng có được công việc. Tuy nhiên, nếu sự thân thiện của bạn mang vẻ không trung thực, điều này sẽ gây tác dụng ngược với bạn, vì vậy nên cân nhắc thật kỹ.


Nguyên tắc khi đi phỏng vấn

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!