Những ngành nghề nào dễ phát triển sau dịch Covid-19?

5 out of 5 with 17 ratings - 3003 xem
Đại dịch Covid-19 khởi đầu như một đại dịch về sức khỏe, nhưng sự bùng phát mạnh mẽ lại tạo ra những thay đổi lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế. Những ảnh hưởng này đã tác động không nhỏ đến xu hướng việc làm trong thời gian sắp tới.

Những ngành nghề nào dễ phát triển sau dịch Covid-19?

Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn thị trường lao động tại Việt Nam trong một thời gian dài. Hàng triệu người lao động mất việc làm, một số doanh nghiệp nhanh chóng chuyển sang làm việc tại nhà hoặc thay đổi mô hình kinh doanh. Song song đó, một số ngành nghề lại phát triển và thu hút được nhiều lao động. Cùng Office Saigon tìm hiểu những ngành nghề nào sẽ phát triển tốt nhất sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

 

1. Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp


Có thể nói đây là công việc phổ biến nhất sau khi Việt Nam dần mở cửa trở lại. Do lo ngại về sự lây lan của virus mà nhiều doanh nghiệp đề cao vấn đề vệ sinh ở các tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại, nhà hàng, nhà ở, không gian công cộng,...

 

Những ngành nghề phát triển sau dịch Covid-19

Dịch vụ vệ sinh được ưu tiên hàng đầu tại nhiều nơi sau khi mở cửa.

 

2. Dịch vụ kỹ thuật số và thương mại điện tử


Có thể thấy, những ngày qua đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam. Các nhà bán lẻ tại Việt Nam cho biết lượng đặt hàng qua điện thoại và ứng dụng tăng gấp 10 lần so với ngày thường. Điều này đồng nghĩa với việc các sàn thương mại điện tử và các nhà bán lẻ sẽ có nhu cầu tuyển thêm nhân viên giao hàng để đáp ứng đầy đủ các đơn hàng được giao đúng hẹn đến khách hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo tốt công tác chống dịch, nhiều tháng qua ngành giáo dục buộc phải sử dụng các công cụ trực tuyến để dạy và học tại nhà. Điều này làm tăng nhu cầu về phần cứng như máy tính xách tay và máy tính bảng cùng các dịch vụ phần mềm như Zoom. Ngành thương mại điện tử của Việt Nam vẫn đang phát triển nhưng những cơ hội do đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh sự chuyển dịch này.

 

Những ngành nghề phát triển sau dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã tác động nhiều đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

 

3. Sản xuất và chuỗi cung ứng


Đại dịch buộc 17% công ty sản xuất phải cắt giảm sản lượng, trong đó ngành dệt may bị ảnh hưởng nặng nề nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến 2,8 triệu công nhân. 

Tuy nhiên, điều này có thể là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp đưa ra nhiều chiến lược mới về chuỗi sản xuất và cung ứng của họ. Các doanh nghiệp sẽ phải đa dạng hóa các nguồn đầu vào và xem xét các ngành nghề kinh doanh mới phù hợp với nhu cầu của xã hội. 

Chẳng hạn như một số doanh nghiệp đã có kế hoạch thay đổi mặt hàng kinh doanh, chuyển sang kinh doanh: khẩu trang, thiết bị y tế, thực phẩm,....

 

Những ngành nghề phát triển sau dịch Covid-19

Lên kế hoạch chuyển đổi kinh doanh đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

 

4. Dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe


Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam đã dần có ý thức trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn. Trong quá trình phòng chống và ứng phó với dịch bệnh, vai trò của ngành y tế đối với sức khoẻ cộng đồng liên tục được nhấn mạnh.

Nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng tập trung phát triển y tế trên toàn cầu sau đại dịch sẽ đẩy mạnh việc đào tạo các chuyên ngành như y sĩ, dược sĩ, dịch tễ học. Các cơ quan dịch vụ y tế đã áp dụng những nền tảng tự động hoá và công nghệ trực tuyến trong hoạt động sản xuất thuốc, vaccine hay chẩn đoán bệnh.

 

Những ngành nghề phát triển sau dịch Covid-19

Ngành y tế tại Việt Nam được chú trọng hơn bao giờ hết trong giai đoạn này.

 

Trước hết, cần phải nỗ lực không ngừng để đáp ứng các yêu cầu về an toàn trong giai đoạn "bình thường mới", áp dụng nhiều biện pháp phòng - chống dịch để tạo điều kiện cho người lao động, từ đó khôi phục nền kinh tế Việt Nam.
 

Những bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:
✍ Doanh nghiệp cần làm gì để tồn tại sau đại dịch Covid-19?
✍ Hướng dẫn đầy đủ cách ứng phó dịch Covid-19 dành cho doanh nghiệp
✍ Thanh lý hợp đồng thuê văn phòng do dịch Covid-19 có được trả tiền cọc?  
✍ Hàng loạt doanh nghiệp tụt dốc bởi dịch Covid-19  
✍ Xu hướng thiết kế văn phòng hạn chế lây nhiễm Covid-19  
✍ Covid-19 ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế nội thất văn phòng  

 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm tòa nhà cho thuê văn phòng tại trung tâm quận 1 Tp.HCM, văn phòng cho thuê chuyên nghiệp quận 5, dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ quận Bình Thạnh... Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!