Ngành báo chí và những lưu ý khi lựa chọn văn phòng

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:24

4.9/5 - 5 Bình chọn - 815 xem

Báo chí là một ngành truyền thông đại chúng chuyên xuất bản các ấn phẩm tin tức định kỳ hoặc thu thập thông tin, viết và trình bày tin tức lên nền tảng báo giấy, báo điện tử.

Văn phòng làm việc của một tổ chức báo chí thường được gọi là tòa soạn báo hoặc viết tắt là tòa soạn. Đây chính là nơi làm việc của các phóng viên, biên tập viên báo và tổ chức phát hành, xuất bản báo chí, tin tức. Một tòa soạn báo sẽ có nhiều nhiên nhân viên, trung bình từ vài chục đến vài trăm người.

Vị trí phù hợp đặt văn phòng làm tòa soạn báo ở đâu?

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động, tiêu chuẩn chọn lựa văn phòng cho thuê thích hợp làm tòa soạn báo sẽ đa dạng và linh hoạt. Tuy nhiên, văn phòng làm việc của các tòa soạn báo sẽ có đặc điểm chung là nằm gần trung trung tâm, gần nơi xuất bản hoặc bộ phận phát hành ấn phẩm, tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp và có thời gian làm việc linh hoạt.

Bên cạnh đó, khi thời đại truyền thông số đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu thì ngành báo chí cần thích ứng với môi trường truyền tải thông tin mới hơn và nhanh hơn. Các văn phòng làm việc của tòa soạn báo hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau có thể hội tụ làm việc cùng nhau, hoặc đặt văn phòng gần nhau đễ hỗ trợ và tương tác tốt hơn.

Vị trí phù hợp đặt văn phòng làm tòa soạn báo
Vị trí phù hợp đặt văn phòng làm tòa soạn báo


Hiện nay, tại thị trường văn phòng Tp.HCM có hơn 800 tòa nhà, việc lựa chọn một vị trí phù hợp đặt văn phòng làm tòa soạn báo không phải là một việc dễ. Office Saigon xin mời Quý doanh nghiệp tham khảo một vài văn phòng sau đây:

Văn phòng cho thuê Báo Người Tiêu Dùng Building

Toà nhà Báo Người Tiêu Dùng là văn phòng cho thuê tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Biểu, một trong các tuyến đường giao thông quan trọng của quận 5. Tòa nhà thuộc văn phòng cho thuê hạng C, cung cấp 2000m2 diện tích cho thuê văn phòng tại quận 5, là sự lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Văn phòng cho thuê Báo Ngừơi Tiêu Dùng Building

Tòa nhà văn phòng Tuổi Trẻ Tower

Tòa nhà Tuổi Trẻ Tower là văn phòng cho thuê do Báo Tuổi Trẻ làm chủ đầu tư. Tòa nhà nằm trên đường hoàng Văn Thụ, ngay khu vực dân cư sầm uất và nhiều dịch vụ tiện ích. Bên cạnh đó, với lợi thế về dịch vụ chuyên nghiệp và giá thuê hợp lý, Tuổi Trẻ Tower luôn được các doanh nghiệp quan tâm khi tìm khiếm văn phòng tại quận Phú Nhuận.

Tòa nhà văn phòng Tuổi Trẻ Tower

Tòa nhà văn phòng HM Square Building

Tòa nhà HM Square Building tọa lạc trên mặt tiền đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, thuận tiện kết nối với khu vực trung tâm, sân bay và nằm ngay khu dân cư sầm uất, xung quanh là các tòa nhà cho thuê văn phòng, bệnh viện, trung tâm thương mại... 

Tòa nhà HM Square Building

Tòa nhà Báo Saigon Giải Phóng

Tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, tòa nhà Báo Sài Gòn Giải Phóng được đưa vào hoạt động vào năm 2015 với số vốn đầu tư lên đến 250,590 tỷ đồng. Tòa nhà cung cấp cho các doanh nghiệp 10.706m2 diện tích cho thuê văn phòng tại quận 3, được sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và có thiết kế hiện đại sang trọng. 

Tòa nhà Báo Saigon Giải Phóng

Tòa nhà văn phòng Central Park Office Building

Central Park Office Building là tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận 1, nằm gần những khu hành chính, ngân hàng, trung tâm thương mại, và nhiều doanh nghiệp lớn. Tòa nhà được trang bị hệ thống thang máy hiện đại tốc độ cao, hệ thống PCCC đạt chuẩn quốc tế, hệ thống máy lạnh trung tâm và nhiều tiện ích cao cấp khác, sẵn sàng đáp ứng tất cả nhu cầu thuê của hầu hết mọi đối tượng doanh nghiệp.

Tòa nhà Central Park Office Building

Quý khách hàng có thể tham khảo một số bài viết liên quan:

>> Tầm quan trọng của văn phòng làm việc đối với công ty phân phối
>> Vai trò của ngành viễn thông trong đời sống hiện đại
>> Ngành IT và cơ hội phát triển vượt bậc

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Share this
Mỹ Phương

Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những giá trị tốt đẹp

Theo dõi: Facebook Linkedin