Nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

4.9 out of 5 with 13 ratings - 1027 xem
Tất cả chúng ta đều mong muốn có được công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Trên thực tế, đa số chúng ta đều chưa thật sự hài lòng với công việc hiện tại vì nhiều lý do và luôn muốn tìm kiếm một cơ hội mới ở một môi trường làm việc khác. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định về việc thay đổi môi trường làm việc mới, bạn nên cân nhắc một vài vấn đề trước khi nghỉ việc.

Nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI NGHỈ VIỆC

 

Bạn luôn băn khoăn có nên thay đổi môi trường làm việc để tìm kiếm nhiều cơ hội tốt hơn công việc hiện tại. Để chắc chắn trước khi quyết định, bạn nên cân nhắc đến những vấn đề quan trọng sau đây, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự lựa chọn của bạn.

 

Lý do khiến bạn quyết định rời đi?

Trước khi nghỉ việc, bạn nên xem xét thật kỹ bạn có hài lòng với công việc hiện tại hay không? Nếu không, vì sao? Nếu vấn đề nằm ở môi trường làm việc ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến của bạn, thì việc rời đi không có gì để bàn tới.

Ngược lại, nếu vấn đề phát sinh từ những mâu thuẫn với đồng nghiệp thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ xem mình đã nỗ lực để giải quyết vấn đề hay chưa. Nếu bạn không giải quyết mà ra đi như vậy liệu điều đó có lặp lại với nơi làm việc mới? Trong trường hợp mọi sự cố gắng của bạn vẫn không có kết quả thì quyết định ra đi của bạn vẫn chưa muộn.

 

Nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

 

Đừng đứng núi này trông núi nọ

Bạn thấy công ty khác to lớn hơn, công việc hấp dẫn và mức lương cao hơn mà quên xem xét rằng liệu mình có phù hợp với công việc và công ty mới hay không? Mỗi công ty đều có một nét văn hóa riêng, bởi vậy để thích ứng với môi trường mới không phải là chuyện dễ dàng và bạn cũng đừng quên rằng mức lương cao cũng có một cái giá của nó.

Hãy xem xét kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng, liệu bạn có thể đáp ứng được hay không? Ở môi trường mới liệu bạn có thể đáp ứng được kỹ năng đó? Bạn đừng quên rằng công việc mới đòi hỏi nhiều kỹ năng và cách thức làm việc mới, nếu không lưu ý thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi hòa nhập với môi trường mới thậm chí bạn có thể bị đào thải.

 

Nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

 

Xác định mục tiêu

Hơn ai hết bạn tự nhận biết rằng mình mong muốn điều gì cho công việc và khả năng của mình tới đâu. Nếu bạn xác định mục tiêu thu nhập cao thì bạn sẽ tìm cho mình một công việc với mức lương cao hơn hiện tại. Còn nếu bạn tìm kiếm môi trường mới để có cơ hội phát triển thăng tiến thì nên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp, có định hướng phát triển phù hợp với khả năng của bản thân.

Điều quan trọng khi quyết định tìm kiếm môi trường làm việc mới là bạn phải chuẩn bị tâm lý phải bắt đầu từ con số 0 và có thể nhận mức lương thấp hơn hiện tại. 

 

Nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

 

Công việc mới có thật sự phù hợp?

Bạn cần trao đổi với công ty mới trong quá trình phỏng vấn về thời gian làm việc, các chế độ công ty và khả năng thăng tiến. Trong khi một số ứng viên coi lương là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất thì số khác lại coi chế độ đãi ngộ của công ty là thứ quan trọng hơn cả tiền bạc.

Vì vậy trước khi tìm việc, hãy cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố này và tự hỏi mình xem cái gì là quan trọng hơn cả với bạn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin công ty qua web site hay bạn bè và xem xét kỹ liệu hình thức hoạt động của công ty có phù hợp với mình hay không?

Nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!