Mùi cơ thể khó chịu trong văn phòng - cách xử lý hiệu quả

4.9 out of 5 with 31 ratings - 1594 xem
Hằng ngày khi đến chỗ làm, chắc chắn bạn sẽ phải gặp không ít rắc rối từ công việc, sếp, khách hàng, đồng nghiệp,… Một trong những rắc rối hết sức tế nhị gây khó chịu trong môi trường công sở chính là mùi cơ thể khó chịu trong văn phòng. Vậy nguyên nhân gây ra mùi cơ thể gây khó chịu và những biện pháp có thể hạn chế là một trong những thắc mắc được quan tâm hàng đầu.

Mùi cơ thể khó chịu trong văn phòng - cách xử lý hiệu quả

MÙI CƠ THỂ KHÓ CHỊU TRONG VĂN PHÒNG – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

 

Khi sống và làm việc trong môi trường tập thể, chúng ta khó tránh việc phải tiếp xúc với những đồng nghiệp “nặng mùi”. Vấn đề tiếp xúc với mùi cơ thể gây khó chịu trong văn phòng đã không còn là chuyện của riêng cá nhân nào đó, mà đây là vấn đề chung phổ biến nhất tại văn phòng.

Đâu là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể và các biện pháp hạn chế là gì? Office Saigon sẽ cùng các bạn tìm hiểu thông qua bài biết dưới đây.

 

1. Nguyên nhân

Việc xuất hiện mùi cơ thể là việc rất bình thường, chỉ khác ở chỗ là có những mùi cơ thể dễ chịu, nhưng có những mùi phát ra từ cơ thể lại rất khó chịu. Việc này không phải do vấn đề vệ sinh hay ý thức của mỗi người, mà có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

Tuyến mồ hôi

Cơ thể người bao gồm 2 loại tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi nội tiết và tuyến mồ hôi thứ hai.

Tuyến mồ hôi nội tiết bao xung quanh cơ thể và mồ hôi được sinh ra từ loại tuyến này sẽ không có mùi, mà chỉ bao gồm chủ yếu là nước và muối (Natri clorua).

Tuyến mồ hôi thứ hai không giống với tuyến mồ hôi nội tiết, đây là tuyến mồ hôi nằm gần các nang tóc ở trên phía đỉnh đầu dưới nách và các cơ quan sinh dục bên ngoài. Khi cơ thể phải lao động nặng hay khi cảm thấy lo lắng, căng thẳng hoặc khi bị sốt, tuyến này sẽ sinh ra mồ hôi gây ra mùi cơ thể.

 

Mùi cơ thể gây khó chịu trong văn phòng

Vi sinh

Vi khuẩn là nguyên nhân cơ bản gây ra mùi cơ thể. Nguyên nhân xuất hiện vi khuẩn trên cơ thể là do vệ sinh không tốt. Vệ sinh ở đây không chỉ nằm ở việc vệ sinh cá nhân, mà còn thể hiện ở việc giặt giũ quần áo thường xuyên. 

 

Stress

Áp lực công việc, hay suy nghĩ, mất ngủ, stress vô tình tạo nên sự lo lắng khiến cơ thể tiết mồ hôi và có thể làm chúng ta có mùi. Đây cũng là yếu tố làm cơ thể tiết ra mồ hôi nặng mùi nhiều hơn.

 

Mùi cơ thể gây khó chịu trong văn phòng

 

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc xuất hiện mùi cơ thể khó chịu. Nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn có gia vị nặng hoặc ăn quá nhiều hành, tỏi, cà ri, rau thìa,…..sẽ ảnh hưởng đến mùi cơ thể.

Việc thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể bởi kẽm điều hòa cho việc giải độc trong cơ thể, kẽm kiểm soát quá trình cơ thể xử lý chất thải.

 

2. Các biện pháp

Bạn cũng không cần quá lo lắng nếu cơ thể của mình chẳng may phát ra mùi khó chịu. Một số biện pháp dưới đây sẽ cải thiện tình hình một cách khả quan hơn.

 

Vệ sinh cá nhân

Việc vệ sinh cá nhân mỗi ngày là việc cần thiết để giảm bớt mùi cơ thể. Khi tắm gội nên lưu ý vệ sinh kỹ những vùng dễ tiết ra mồ hôi. 

 

Mùi cơ thể gây khó chịu trong văn phòng

 

Trang phục

Nên lựa chọn trang phục có chất liệu dễ hút mồ hôi như cotton, để mồ hôi tiết ra sẽ được thấm hút chứ không bị bít lại.

Mỗi bộ quần áo và tất (vớ) chỉ nên mặc và đi trong vòng tối đa 1 ngày, sau đó nó nên được thay. Không bao giờ mặc lại những bộ quần áo ngày hôm trước và chưa được giặt.

 

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng có tác động không nhỏ tới mùi của cơ thể. Một chế độ ăn uống cân bằng hợp lý sẽ đem lại hiệu quả trong việc phòng chống những mùi khó chịu tiết ra từ cơ thể bạn.

Nên hạn chế thu nạp những loại đồ ăn như hành, tỏi, rau thìa, hoặc các loại đồ uống như uống như cà phê, trà. Bởi chúng sẽ kích thích hệ thống các dây thần kinh tiết ra mồ hôi. 

 

Mùi cơ thể gây khó chịu trong văn phòng

 

*** Bên cạnh những biện pháp phía trên, bạn có thể sử dụng một số loại chất khử mùi để hạn chế mồ hôi tiết ra và luôn giữ hương thơm cho cơ thể. Tuy nhiên, nên lưu ý khi mua những sản phẩm này, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên chọn mua sản phẩm khử mùi vượt trội an toàn có nguồn gốc rõ ràng. 

 

Mùi cơ thể gây khó chịu trong văn phòng

 

Với những chia sẻ phía trên của Office Saigon, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ và có biện pháp để ngăn ngừa những mùi cơ thể gây khó chịu trong văn phòng, đem lại không gian làm việc thoải mái hơn. 


CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!