Mua thực phẩm hợp lý và tiết kiệm trong mùa dịch

4.9 out of 5 with 4 ratings - 1784 xem
Bị hạn chế ra ngoài nên mọi người có nhu cầu mua và dự trữ thực phẩm trong nhà. Vậy cần mua thực phẩm như thế nào để tiết kiệm và hợp lý trong mùa dịch. Mời bạn cùng Office Saigon tìm hiểu cách mua thực phẩm trong mùa dịch bên dưới nhé.

Mua thực phẩm hợp lý và tiết kiệm trong mùa dịch

1/ Lên kế hoạch mua thực phẩm

 

Trong thời gian dịch bệnh, nhà nhà người người hạn chế ra đường nên có nhu cầu tích trữ thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm có thời gian bảo quản rất ngắn, rất dễ hư hao. Vì vậy, bạn cần mua sắm có kế hoạch, không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm để tiết kiệm.

 

Đồng thời, nên học cách bảo quản thực phẩm, đặc biệt là cách bảo quản thực phẩm tươi sống, để thực phẩm được giữ lâu hơn. Bạn có thể xem thêm về Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu.

 

Xem mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu trong mùa dịch tại đây: https://www.officesaigon.vn/meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau.html

 

2/ Kiểm tra những gì trong nhà có trước khi mua sắm

 

Hãy kiểm tra các loại thực phẩm bạn đã có trong tủ lạnh, tủ đông,... và hạn sử dụng của các thực phẩm đó trước khi lên danh sách những thứ cần mua. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế số lần đi mua sắm và tránh tiêu tiền vào những thứ bạn không cần.

 

3/ Lên danh sách mua sắm

 

Có thể nói, vào thời điểm này mua sắm là việc vô cùng khó khăn, do một số nơi bị hạn chế ra ngoài, một số nơi bị hạn chế thời gian mua sắm. Vì vậy, bạn không có thời gian dạo quanh và chọn lựa như trước đây.

 

Để giải quyết, bạn hãy lập danh sách thực phẩm cần mua trước khi mua hàng. Việc này sẽ giúp để giúp bạn tập trung hơn, mua đúng các mặt hàng cần thiết và rút ngắn thời gian mua sắm.


4/ Tìm hiểu các dịch vụ mua sắm của cửa hàng/siêu thị

 

Nếu không thể ra ngoài đi mua thực phẩm, bạn hãy tìm hiểu các dịch vụ mua sắm của cửa hàng/siêu thị/trang thương mại điện tử hoặc ứng dụng giao hàng, đi chợ hộ. Những dịch vụ này rất hữu ích trong thời gian giãn cách xã hội, nó sẽ giúp bạn giao hàng tận nhà, vừa tiết kiệm thời gian và vừa an toàn.

 

Sau đây là một số dịch vụ mua sắm trong mùa dịch: hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh, Coop Mart; dịch vụ giao hàng và đi chờ hộ: Grab, Loship, Shopee, Lazada...

 

Ở nhà và đặt mua thực phẩm online sẽ tiết kiệm thời gian và an toàn hơn.

 

5/ Nên mua gì? Mua bao nhiêu thì phù hợp?

 

Bạn nên mua những gì bạn và gia đình cần trong vòng 1 tuần hoặc lâu hơn vì thời gian này mua thực phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là vùng dịch, những nơi đang có chỉ thị giãn cách nghiêm ngặt.

 

Tuy nhiên, bạn cần mua vừa phải, không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm dễ hỏng như rau củ, trái cây. Nên tích trữ các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh và thực phẩm có hạn sử dụng dài, ít bị hư hỏng như: ngũ cốc, hàng đóng hộp, sấy khô,...

 

Lưu ý: Vi khuẩn có hại phát triển nhanh nhất ở môi trường > 5°C đến 60°C. Không để thịt, cá, thực phẩm đã được làm lạnh ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Vì vậy, sau khi mua sắm, hãy nhanh chóng bảo quản thịt, cá và các loại thực phẩm ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Chia nhỏ thực phẩm theo khẩu phần ăn của bạn hoặc gia đình trước khi bảo quản ngăn đông, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian rã đông. Tuyệt đối không cấp đông lại thực phẩm đã rã đông.

 

Một số bài viết liên quan:

>> Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong dịch cúm Covid 19

>> Uống gì để tăng cường sức đề kháng chống Covid-19?

>> Dùng thuốc hạ sốt đúng cách sau tiêm vắc- xin phòng Covid-19.

>> Làm gì để đảm bảo tài chính mùa dịch?

>> Làm gì để luôn tích cực trong thời gian giãn cách?

 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê tại quận 2 Tp.HCM, sàn trống tại cao ốc văn phòng quận 3, dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ quận 4... Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!