Mở cửa du lịch Cần Giờ có giúp BĐS nghỉ dưỡng sớm khởi động?

Cập nhật: 2022-06-21 14:33:54

4.8/5 - 3 Bình chọn - 124 xem

Việc cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 đang giúp huyện Cần Giờ bắt đầu triển khai các kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế, trong đó có việc mở cửa du lịch tại khu vực biển nước mặn tại đây. Vậy liệu đây có thể coi là một động thái tích cực giúp hỗ trợ việc tái khởi động phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.


Sau thời gian dài “ngủ đông”, ngành du lịch TP.HCM đang tất bật chuẩn bị đón các vị khách đầu tiên đến với huyện Cần Giờ. Đây là điểm đến khởi đầu cho hoạt động mở cửa lại thị trường du lịch TP.HCM sau nhiều tháng "đóng băng". Từ ngày 19/9, 4 điểm du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ chính thức khôi phục hoạt động, mở cửa đón khách du lịch. Các hoạt động du lịch sẽ được thực hiện cho đến hết tháng 9, khi đó huyện sẽ có đánh giá, đề xuất thành phố, các cơ quan chức năng các giải pháp cụ thể trong việc thực hiện các hoạt động liên quan.

 

Đánh giá về tác động của động thái này lên thị trường BĐS, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, việc mở cửa du lịch Cần Giờ với ngành du lịch nói riêng và thị trường BĐS nói chung là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, mở cửa du lịch cần phải cân nhắc giữa góc độ lợi ích kinh tế cũng như việc kiểm soát được dịch bệnh. Chỉ nên mở cửa khi chắc chắn khách du lịch phải tiêm 2 mũi vaccince, đó là điều kiện tiên quyết trong lúc này.

 

Ông Khương nhìn nhận, dù người dân đã có 2 mũi vaccine và có thể được bảo vệ tốt khỏi dịch bệnh, nhưng mầm bệnh vẫn còn ở môi trường xung quanh. Việc tiêm chủng vaccine cho toàn bộ người dân là điều cần thiết để tránh được những tác hại xấu nếu mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trở lại. Vì vậy đây sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết, tác động đến sự tái hồi phục thị trường bất động sản nói chung và du lịch, nghỉ dưỡng nói riêng.

 

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng cần nhiều thời gian để có thể tái khởi động và phụ thuộc nhiều vào đổ phủ của vaccine. Ảnh minh họa

 

“Với cả những người tiêm vaccine đầy đủ hay những người chưa tiêm, hoặc chỉ tiêm một mũi rồi thì họ sẽ thận trọng trong việc đi lại cũng như là các hoạt động kinh doanh mua bán và trong đó có các lĩnh vực BĐS. Tôi cho rằng nếu mở cửa trở lại hoạt động tại khu du lịch Cần Giờ vào cuối tháng 9 này, BĐS du lịch cũng sẽ chưa thật sự có dao động dù là nhẹ, mà nếu có đi nữa thì cũng chỉ là hoạt động tương đối mang tính cục bộ”, ông Khương cho hay.

 

Bàn về ảnh hưởng chung đến thị trường du lịch từ việc huyện Cần Giờ mở cửa, chuyên gia Savills cho rằng, đối với ngành du lịch khách sạn biển, biển Cần Giờ là biển nước lợ, không phải là biển thật sự để bơi hay tắm nên khả năng thu hút du lịch biển ở đây không cao. Tuy nhiên Cần Giờ cũng có những khu du lịch mà người dân có thể ưu tiên tới thăm quan do có lợi thế về mặt vị trí. Cần Giờ sở hữu vị trí tương đối thuận tiện, đặc biệt từ khi hàng loạt công trình giao thông được phê duyệt và đi vào thi công, giá trị BĐS Cần Giờ tăng cao. Tuy nhiên giá trị bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chắc chắn thị trường sẽ cần thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác thì mới có thể xuất hiện hiện tượng tăng giá bất động sản được.

 

Đối với các hoạt động đầu tư, Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, khi mà có những vấn đề như thiên tai, dịch bệnh  nhà đầu tư thường sẽ rất thận trọng, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Trong tình hình hiện tại, ngành du lịch có thể chậm lại vài nhịp để khi Việt Nam thật sự kiểm soát tốt dịch bệnh, cũng như các cơ chế đường bay trong nội địa hoặc quốc tế được mở lại, giới đầu tư mới có thể tiếp tục với những khoản đầu tư có dự định trước đó, hoặc tìm hiểu các cơ hội đầu tư mới.

 

Theo batdongsan.com.vn

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html