Mẹo thương lượng hợp đồng cho thuê giá rẻ

Cập nhật: 2022-06-21 14:33:54

5/5 - 1 Bình chọn - 2364 xem

Thuê văn phòng kinh doanh đây có lẽ là một trong những công việc bạn cần phải bắt đầu tiến hành tìm kiếm và nó không hề đơn giản như các bạn nghĩ. Bạn cần phải biết cách khoanh vùng chọn địa điểm văn phòng phù hợp với lĩnh vực mà bạn hướng đến cũng như biết cách thương lượng hợp đồng sao cho thuê được văn phòng giá rẻ và thật ưng ý nhất. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn tổng thể hơn trước khi đàm phán sử dụng dịch vụ thuê văn phòng để có được kết quả tốt nhất.


Cách thương lượng thuê hợp đồng


Trước khi bước vào thương lượng hợp đồng chính thức với chủ nhà, chủ doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, chuẩn bị đầy đủ các thông tin và hợp đồng thật kỹ.

 

cần lựa chọn văn phòng thật kỹ càng
Cần lựa chọn văn phòng thật kỹ càng


Đánh giá các nhu cầu thiết yếu như về không gian, trang thiết bị sẵn có. Và hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn yên tâm về mức giá so với các nơi khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


Hãy tìm ra những khoản phí không được nêu trong hợp đồng. Hơn nữa, còn các khoản phí ngoài chi phí cố định hay phí thuê mước cơ bản như tiền thuế cho thuê mặt bằng kinh doanh.


Thương trong hợp đồng thuê, giá văn phòng sẽ được giữ nguyên trong 2 hoặc 3 năm đầu nếu hợp đồng của bạn và chủ nhà ký kết 5 năm, thời gia sau giá đó sẽ tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào thị trường. Tuy nhiên, để có thể hạn chế được chi phí phát sinh quá lớn cho văn phòng trong thời gian thuê, bạn nên qui định rõ ràng trong hợp đồng. Ngoài ra bạn còn phải nên thương thảo kĩ với chủ cho thuê về diện tích thuê bao gồm diện tích chung và riêng.


Một hợp đồng cho thuê văn phòng thường bao gồm giá thuê hằng tháng cộng thêm các chi phí dịch vụ như phí quản lý, điện,máy lạnh, nước, bảo hiểm,… các chi phí này có thể thương lượng khi cho thuê văn phòng yêu cầu giảm bớt và cân đối sao hợp lý dựa trên thời gian thuê.


Cách đàm phái giảm giá thuê văn phòng bạn cần biết


Để có được mức giá thuê văn phòng hợp lý các bạn có thể tham khảo một số cách để thương lượng giảm giá thuê văn phòng dưới đây:


Để có thể giảm giá thuê văn phòng trước hết chúng ta cũng cần phải nắm rõ được mức giá thuê văn phòng của thị trường tại thời điểm đó và khu vực đó.

 

Văn phòng cho thuê chất lượng
Văn phòng cho thuê chất lượng


Thời gian sữa chữa văn phòng nhiều nhất có thể, bình thường là 1 tháng với các diện tích vừa và nhỏ, hoặc có thể là 2-3 tháng đối với những văn phòng có  diện tích lớn hơn 500m2.


Ký hợp đồng dài hạn từ 3-5 năm chắc chắn các bạn sẽ được xem xét và ưu đãi hơn về các mức giá cho thuê.


Đàm phái giá thuê trong các khoản thuê văn phòng trọn gói bao gồm các chi phí liên quan như thuế VAT, phí quản lý, phí để xe, điện lạnh, phí làm việc thêm ngoài giờ.


Tóm lại, thương lượng hợp đồng chủ doanh nghiệp cần phải căn cứ vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và yêu cầu từ phía chủ nhà cho thuê. Và bí quyết thành công ở đây chính là phải tiến hành cuộc trao đổi trong một không khí cởi mở và thắng thắn nhất có thể.