Mẹo quản lý thời gian làm việc dành cho dân văn phòng

4.8 out of 5 with 16 ratings - 2393 xem
Đôi khi trong cuộc sống, có thể bạn đã tham gia và tìm hiểu về một lớp quản lý thời gian và cố gắng tạo cho mình một kế hoạch làm việc thật hiệu quả. Nhưng bạn vẫn luôn tự hỏi: "Tại sao với kiến thức và những tiện ích, tôi vẫn cảm thấy mình không có đủ thời gian để hoàn thành mọi thứ mình cần?" Trong bài viết này, Office Saigon sẽ chia sẻ một vài mẹo quản lý thời gian làm việc dành cho dân văn phòng để các bạn có thể mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Mẹo quản lý thời gian làm việc dành cho dân văn phòng

MẸO QUẢN LÝ THỜI GIAN LÀM VIỆC DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG

 

Nên Có Cho Mình Một Quyển Nhật Ký Thời Gian

Ngay từ bây giờ, bạn nên có cho mình một quyển nhật ký thời gian và tập thói quen ghi lại thời gian biểu trong công việc của một ngày như: thời gian dành cho các cuộc trò chuyện, thời gian làm dự án, thời gian làm việc nhóm,… và các hoạt động khác. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bạn có thể làm được bao nhiêu việc trong suốt một ngày và những khoảnh khắc quý giá của bạn sẽ đi đâu. Bạn sẽ thấy bao nhiêu thời gian thực sự được dành để tạo ra kết quả và bao nhiêu thời gian bị lãng phí cho những suy nghĩ, cuộc trò chuyện và hành động không hiệu quả. 

 

Mẹo quản lý thời gian làm việc

 

Đặt Lịch Hẹn Với Chính Mình

Bất kỳ hoạt động hoặc cuộc trò chuyện nào quan trọng đối với thành công của bạn nên dành nhiều thời gian cho nó. Danh sách việc cần làm mỗi ngày sẽ càng dài hơn đến mức không thể thực hiện được, cho nên việc lên lịch các cuộc hẹn với chính mình và tạo các khối thời gian cho những suy nghĩ, cuộc trò chuyện và hành động ưu tiên cao là thật sự cần thiết. Đặt ra lịch trình chi tiết từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc và phải đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc.

 

Dành Ra 30 Phút Đầu Tiên Của Một Ngày 

Dành 30 phút đầu tiên mỗi ngày để lên kế hoạch cho ngày của bạn. Đừng bắt đầu ngày mới cho đến khi bạn hoàn thành kế hoạch thời gian của mình. Thời gian quan trọng nhất trong ngày của bạn là thời gian bạn lên lịch để sắp xếp thời gian.

 

Xác Định Kết Quả Bạn Muốn Đạt Được

Dành năm phút trước mỗi cuộc gọi và nhiệm vụ để xác định mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết thành công trông như thế nào trước khi bạn bắt đầu. Dành thêm năm phút sau mỗi cuộc gọi và hoạt động để xác định xem kết quả mong muốn của bạn đã đạt được chưa. Nếu chưa, nên tìm hiểu lý do tại sao? Cần cải thiện thế nào để đạt được những gì còn thiếu trong cuộc gọi hoặc hoạt động tiếp theo?

 

Mẹo quản lý thời gian làm việc

 

Cho Mọi Người Biết Rằng Bạn Đang Bận Rộn

Đặt một dấu hiệu "không làm phiền" trên bàn của bạn hoặc biết từ chối những yêu cầu không cần thiết của người khác khi bạn đang vật lộn với một mớ công việc của bản thân. Giúp đỡ hỗ trợ nhau trong công việc là điều tốt, nhưng đôi khi bạn cũng nên quyết đoán và cho mọi người biết rằng bạn cũng bận rộn với những công việc riêng cần phải giải quyết.

 

Ngăn Chặn Những Mối Quan Tâm Xung Quanh

Mỗi ngày, mỗi giờ sự tập trung của chúng ta luôn bị chi phối bởi nhiều thứ xung quanh mà phổ biến nhất chính là mạng xã hội. Chặn Facebook, Instagram và bất kỳ hình thức truyền thông xã hội nào có xu hướng hút thời gian và sự chú ý của bạn. 

 

Mẹo quản lý thời gian làm việc

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!