Mẹ quốc tịch VN ở Pháp ủy quyền cho con quốc tịch Pháp ở VN bán đất được không?

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:23

5/5 - 1 Bình chọn - 271 xem

Câu hỏi:

Kính chào Café Luật!

Mẹ tôi  quốc tịch Việt Nam, có sổ đỏ một khoảnh đất ở Việt Nam, đang sống  bên Pháp. Tôi là con, đang có quốc tịch Pháp nhưng lại sống tại Việt Nam. Mẹ tôi muốn ủy quyền cho tôi tiến hành bán khoảnh đất này, mua lại khoảnh đất khác cho bà. Xin hỏi có được không? Nếu được, thủ tục có thể làm ở đâu?

Xin chân thành cám ơn!


Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Chế độ sở hữu đất đai, nhà ở được quy định khác nhau trong pháp luật của từng quốc gia. Ở Việt Nam, Luật Đất đai khẳng định: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu”. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất thông qua hình thức giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất đối với người đang sử dụng đất ổn định; quy định quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Theo quy định của pháp luật người mang quốc tịch nước ngoài không được phép thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai. Do đó, trường hợp này mẹ bạn phải làm thủ tục ủy quyền sang cho một người khác đang sống ở Việt Nam và mang quốc tịch Việt Nam mới được phép thực hiện các giao dịch trên.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với công ty Luật Giải Phóng qua Tổng đài tư vấn 19006665

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

 

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html

Share this
Thu Vân

Thu Vân

Đừng bao giờ đo lường bản thân bằng kỳ vọng của người khác hoặc để người khác xác định giá trị của bạn.

Theo dõi: Facebook Linkedin