Mang quốc tịch Việt Nam và Italia có được mua nhà tại Việt Nam?

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:23

5/5 - 1 Bình chọn - 366 xem

Câu hỏi:

Tôi là người Việt Nam, có quốc tịch Italia và vẫn còn giữ quốc tịch Việt Nam. Vậy tôi có thể mua đất ở Việt Nam và đứng tên chủ quyền được không? Kính mong Quý Luật sư tư vấn giúp Xin chân thành cảm ơn

Kính gửi Quý bạn đọc

Mang quốc tịch Việt Nam và Italia có được mua nhà tại Việt Nam?

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2009, Việt Nam vẫn tuân theo nguyên tắc 1 quốc tịch. Tuy nhiên, nguyên tắc này cũng đã được hiểu một cách mềm dẻo và linh hoạt hơn. Theo đó, trong một số trường hợp cụ thể, Việt Nam vẫn công nhận trường hợp một công dân có 2 quốc tịch, cụ thể là các đối tượng sau: Người được Chủ tịch nước cho phép; trường hợp xin trở lại quốc tịch Việt Nam; người Việt Nam định cư ở nước ngoài và đã nhập quốc tịch nước ngoài nhưng vẫn muốn nhập quốc tịch Việt Nam; trẻ em là con nuôi.

Như vậy, trong trường hợp này, bạn đang còn quốc tịch Việt Nam. Do đó, bạn vẫn có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một người công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó có quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

***


Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. 

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

 

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html

Share this
Thu Vân

Đừng bao giờ đo lường bản thân bằng kỳ vọng của người khác hoặc để người khác xác định giá trị của bạn.

Theo dõi: Facebook Linkedin