"Màn lột xác" kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê

Cập nhật: 2019-07-02 08:37:58

5/5 - 1 Bình chọn - 653 xem

Được mua với giá chỉ 1 bảng Anh (khoảng hơn 30.000 đồng), ngôi nhà của cặp chồng Sam và Rachel Kamau khiến người xem phải ngỡ ngàng bởi không một ai nghĩ rằng 1 năm trước nơi đây là một ngôi nhà hoang, xuống cấp nghiêm trọng.


Tại thành phố Liverpool (Anh), trong khi nhiều cư dân nghèo phải đang vật lộn với tiền thuê nhà thì có tới 6.000 ngôi nhà bỏ hoang và xuống cấp trầm trọng. Để giúp người dân có nhà ở, chính quyền thành phố đã lập một dự án xã hội: "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" nhằm thúc đẩy mọi người cải tạo và tái sử dụng lại những ngôi nhà hoang.

Điều kiện để người dân được tham gia dự án này khá đơn giản chỉ cần người tham gia là công dân đang sống và làm việc tại thành phố này. Ngôi nhà được bàn giao cho người mua với điều kiện họ phải khôi phục nó thành ngôi nhà ở đạt chuẩn và không được bán nhà trong vòng 5 năm.

Vợ chồng Sam và Rachel Kamau là những người nhập cư đến từ Kenya. Họ đã phải thuê nhà trong suốt 16 năm trời từ khi đến định cư tại thành phố Liverpool. Với mong muốn có được một ngôi nhà thực sự của riêng mình hai vợ chồng đã quyết định tham gia vào dự án này.

Sau một năm kể từ khi mua lại căn nhà cũ với giá 1 bảng Anh theo Dự án "Mua nhà với giá 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố Liverpoo. Từ một ngôi nhà tồn tại không khác "nhà ma" giờ đây vợ chồng Sam và Rachel Kamau đã có thể tự hào chia sẻ với mọi người hình ảnh về căn hộ khang trang của mình.


Cách đây 1 năm, cặp vợ chồng Sam và Rachel Kamau đã được chính quyền thành phố giao cho một căn nhà cũ nát và xuống cấp trầm trọng. 
Ngôi nhà ở trong tình trạng tệ đến mức hai vợ chồng anh thậm chí còn không thể vào khảo sát bên trong vì quá nguy hiểm.


Do bị bỏ hoang nhiều năm nên tất cả mọi thứ đều mục nát và xuống cấp nghiêm trọng. Nhìn cảnh tượng bên trong nơi đây không khác một "căn nhà ma" tồi tàn, thảm hại.Điều khiến vợ chồng Sam kiên trì chọn ngôi nhà này là tuy nó đổ nát hoang tàn, nhưng không gian sống lại khá phù hợp cho việc cải tạo.Họ đã bắt tay vào cải tạo ngôi nhà với khoản chi phí ước tính hàng trăm triệu đồng tiền Việt. Giờ đây họ rất hài lòng và thấy công sức và tiền bạc mà mình đã đầu tư hoàn toàn xứng đáng.


Một tổ ấm khang trang và ấm cúng có đủ chỗ nghỉ ngơi và sinh hoạt thoải mái cho cả 2 vợ chồng cùng hai cô con gái Alexis - 12 tuổi và Anne - 19 tuổi.


Vợ chồng anh cho biết, việc mua và cải tạo ngôi nhà 1 bảng trở thành khoản đầu tư khôn ngoan nhất của cả hai vợ chồng từ trước tới nay.Họ đã phải kiên trì cải tạo lại toàn bộ từ trần, lắp cửa sổ, lát sàn, sơn tường, lắp đặt đồ nội thất phòng khách, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ... Sau 1 năm cải tạo giờ đây họ đã có một tổ ấm đáng mơ ước và không còn cảnh phải đi thuê nhà.


Một nhà tắm hiện đại và vô cùng tiện nghi.Giờ đây, hai vợ chồng có thể tự hào giới thiệu căn nhà của mình với mọi người, và với cả Joe Anderson - Lãnh đạo hội đồng thành phố.Căn nhà này đã được giới thiệu với cộng đồng như một ví dụ điển hình cho sự thành công của dự án "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố Liverpool.


DiaOcOnline.vn – Theo Cafef

https://www.officesaigon.vn/