Lời khuyên giúp xử lý một ngày làm việc tồi tệ

4.8 out of 5 with 15 ratings - 603 xem
Không phải ai cũng có thể gặp được những điều may mắn liên tiếp trong cuộc sống và công việc. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy mọi thứ trôi qua thật tồi tệ và nó ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của bạn. Và tất nhiên mọi việc xảy ra đều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát chính là tâm trạng của bản thân. Trong bài viết này Office Saigon muốn chia sẻ vài lời khuyên giúp bạn xử lý một ngày làm việc tồi tệ.

Lời khuyên giúp xử lý một ngày làm việc tồi tệ

LỜI KHUYÊN GIÚP XỬ LÝ MỘT NGÀY LÀM VIỆC TỒI TỆ

 

Rất ít người chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng đón chào một ngày mới, đa số chúng ta đều bị cuốn vào nhịp sống hối hả với hàng trăm công việc cần được giải quyết. Mặc dù là có chuẩn bị hay không thì đôi lúc chúng ta vẫn bị mắc vào những sự cố không tên làm ảnh hưởng đến tâm trạng, năng suất làm việc.

Báo thức không reo, sức khỏe không tốt, xe máy dở chứng nửa đường, máy tính gặp sự cố, khách hàng hủy hẹn,… đó là những gì có thể xảy ra trong một ngày dài làm việc của bạn và chúng khiến cho tâm trạng của bạn không được tốt, bạn trở nên cáu gắt, năng suất làm việc không cao. 

 

Loại bỏ căng thẳng liên quan đến công việc

 

Hiện nay phần lớn căng thẳng của chúng ta đều liên quan đến công việc. Để giảm bớt căng thẳng, hãy tự đặt câu hỏi: Điều gì quan trọng? Điều gì không quan trọng? Bắt đầu giải quyết với những công việc đơn giản nhất để lấy lại sự tự tin và hòa mình vào năng suất. Sau đó, tạo thời hạn thực tế để bạn hoàn thành và nếu bạn vẫn cảm thấy không giải quyết được, hãy cân nhắc việc nói chuyện với quản lý về việc giảm khối lượng công việc của bạn.

 

Vượt qua một ngày làm việc tồi tệ

 

Cố gắng trò chuyện, giao tiếp với cấp trên

 

Đôi khi những căng thẳng của bạn có thể bắt nguồn từ áp lực mà cấp trên mang lại. Căng thẳng đó có thể từ những bất đồng khi giải quyết một vấn đề, có thể từ kết quả công việc mang lại không như yêu cầu ban đầu đưa ra. Để cải thiện mối quan hệ của bạn với cấp trên đồng thời làm giảm căng thẳng, hãy cố gắng trò chuyện theo những cách sau:

- Phân tích: kiểu trò chuyện này thích hợp với những người thẳng tính, thích đi thẳng vào vấn đề, thường sử dụng những dẫn chứng cụ thể, tránh những ngôn từ mơ hồ.

- Trực quan: khi giao tiếp kiểu này, bạn cần nắm rõ kết quả, đưa ra một cái nhìn tổng quan và kết thúc với một lập luận chắc chắn.

- Chi tiết: phù hợp với những người thích chi tiết, thời gian, phác thảo, quy trình và kế hoạch có cấu trúc tốt, rõ ràng.

- Cá nhân: Phong cách giao tiếp này coi trọng kết nối và ngôn ngữ cảm xúc so với giao tiếp tập trung vào công việc.

Nên rèn luyện bản thân để có thể tìm ra cách giao tiếp phù hợp với cấp trên, nhưng đừng thay đổi hoàn toàn tính cách của bản thân vì chúng có thể mang đến cho bạn những điểm mạnh riêng biệt.

Vào những ngày bạn cảm thấy tâm trạng tồi tệ hoặc bạn nhận thấy cấp trên của mình đang trải qua một ngày tồi tệ, cách tốt nhất là nên giữ khoảng cách với họ. Bạn cũng có thể trao đổi qua mail hoặc những ứng dụng điện tử để trao đổi công việc, nếu bắt buộc phải nói chuyện trực tiếp với họ thì nên cân nhắc lời nói ngắn gọn và thái độ lịch sự.

 

Vượt qua một ngày làm việc tồi tệ

 

Tránh mâu thuẫn với đồng nghiệp

 

Mối quan hệ với đồng nghiệp đôi khi cũng có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất làm việc của bạn. Nếu bạn thực sự đang có một ngày tồi tệ, cách tốt nhất là nên tập trung vào công việc, tránh tiếp xúc, tranh cãi với họ. Một vài lời khuyên có ích bạn nên ghi nhớ:

- Đừng trút giận vào người khác khi đang làm việc.

- Khi kết quả công việc không như mong muốn, không nên thất vọng chán nản mà hãy tìm một hướng giải quyết tốt hơn.

- Cố gắng trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp nếu bạn cảm thấy họ đang gây rắc rối cho bạn, nhưng nên nhớ phải góp ý với một thái độ ôn hòa, không chỉ trích.

 

Vượt qua một ngày làm việc tồi tệ

 

Chăm sóc bản thân

 

Điều cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng là bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân, bởi nếu sức khỏe không tốt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và năng suất làm việc. Nên bắt đầu thói quen tập thể dục cũng như có một chế độ dinh dưỡng thích hợp để đảm bảo rằng sức khỏe luôn ở mức ổn định.

Dành thời gian du lịch sau khoảng 2 đến 3 tháng làm việc liên tục chính là cách khởi động lại toàn bộ năng lượng một cách hiệu quả nhất. 

 

Vượt qua một ngày làm việc tồi tệ

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!