Làm việc nhóm như thế nào để đem lại hiệu quả?

4.8 out of 5 with 22 ratings - 840 xem
Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một số nhóm làm việc thể hiện tinh thần đồng đội hiệu quả và một số nhóm khác vẫn không ổn định? Làm việc nhóm hiệu quả vừa đơn giản vừa khó khăn và sự thành công của một nhóm cũng gắn liền với thành công của mỗi cá nhân và văn hóa công ty của họ. Vậy làm việc nhóm như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất?

Làm việc nhóm như thế nào để đem lại hiệu quả?

LÀM VIỆC NHÓM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ?

Tinh thần đồng đội là một lợi thế cạnh tranh rất mạnh, thành công của một nhóm có thể phản ánh thành công của mỗi cá nhân. Có nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể cải thiện tinh thần làm việc và hiệu suất của nhóm với các hoạt động xây dựng nhóm.

 

Tôn Trọng Các Thành Viên Trong Nhóm

Để làm việc nhóm đạt hiệu quả cao, cần tạo cho mọi người cảm thấy thoải mái để bày tỏ suy nghĩ, ý kiến và giải pháp tiềm năng cho các vấn đề. Mọi người sẽ dễ dàng đưa ra những ý kiến và giải pháp tối ưu nhất nếu họ cảm thấy họ được lắng nghe bởi các thành viên trong nhóm. Các thành viên khác trong nhóm nên đặt câu hỏi cho rõ ràng và dành thời gian suy nghĩ để lắng nghe sâu sắc hơn thay vì phản bác trong khi đồng nghiệp của họ đang nói.

Chúng ta có thể đưa ra một số chủ đề chung, và sau đó tạo một cuộc khảo sát để xem những chủ đề nào nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bước bổ sung này giúp chúng ta tiết kiệm hàng giờ đồng hồ để trình bày về một chủ đề nhưng chưa chắc nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người.

Bên cạnh đó nên tạo những buổi nói chuyện ngắn thân mật giữa các thành viên trước khi bắt tay vào một dự án nào đó. Những cuộc nói chuyện ngắn này là một cách tuyệt vời để thư giãn giữa các buổi xây dựng kiến thức truyền thống. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các đồng nghiệp. 

 

Kỹ năng làm việc nhóm

 

Tinh Thần Đồng Đội

Làm việc nhóm đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ làm việc với nhiều người khác nhau, những người với kinh nghiệm sống khác nhau, kinh nghiệm làm việc khác nhau và mức độ thành công khác nhau.

Hoặc là chúng ta sẽ có cơ hội hoàn thành công việc với hiệu suất thành công cao nhất, hoặc là chúng ta sẽ có những cuộc tranh cãi dẫn đễn việc không thống nhất trong cách làm việc. Vì vậy, tinh thần đồng đội là vô cùng quan trọng để đem đến sự thành công trong công việc.

Chúng ta có thể tăng đáng kể cơ hội thành công của các thành viên nếu tạo được một tinh thần đoàn kết, biết học hỏi lẫn nhau. Nếu được hỗ trợ và đóng góp ý kiến phù hợp, nhóm của bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công, đừng để bất cứ điều gì cản trở các thành viên trong nhóm xây dựng tinh thần làm việc với những đóng góp hữu ích. 

 

Kỹ năng làm việc nhóm

 

Có Mục Tiêu Và Nhiệm Vụ Rõ Ràng

Định hướng rõ ràng và thỏa thuận về nhiệm vụ và mục đích là rất cần thiết để làm việc nhóm hiệu quả. Các thành viên trong nhóm phải có một nhiệm vụ tổng thể được thỏa thuận và điều đó sẽ giúp cho tất cả thành viên cố gắng thực hiện. Sự rõ ràng của nhóm được củng cố khi công ty có những kỳ vọng rõ ràng về công việc, mục tiêu, trách nhiệm và kết quả của nhóm.

Nhóm có thể liên tục tự kiểm tra và cải thiện các quy trình, thực tiễn và sự tương tác của các thành viên trong nhóm. Nên có những buổi thảo luận cởi mở về các chỉ tiêu của nhóm và những gì có thể cản trở khả năng thực hiện những mục tiêu đã đề ra.

 

Kỹ năng làm việc nhóm

 

Sáng Tạo Và Đổi Mới 

Sáng tạo, đổi mới và quan điểm khác nhau được mong đợi và khuyến khích. Điểm mạnh của làm việc nhóm là mọi thành viên đều mang đến sự đa dạng cho nỗ lực giải quyết vấn đề, cải thiện quy trình, đạt được mục tiêu hoặc tạo ra điều gì đó mới mẻ và thú vị.

 Kỹ năng làm việc nhóm

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!