Làm việc bốn ngày một tuần giúp doanh nghiệp tăng 40% năng suất

4.8 out of 5 with 15 ratings - 524 xem
Microsoft phát hiện ra rằng việc thực hiện một tuần làm việc kéo dài bốn ngày đã giúp tăng 40% năng suất. Đây là kết quả của một phần trong dự án lớn họ thực hiện, nhằm giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Office saigon xin mời các bạn cùng đọc bài viết để tìm hiểu thêm về nghiên cứu mới này.

Làm việc bốn ngày một tuần giúp doanh nghiệp tăng 40% năng suất

Làm việc bốn ngày một tuần có thể giúp doanh nghiệp tăng 40% năng suất.

 

Văn phòng làm việc của tập đoàn Microsoft tại Nhật Bản đã cho giảm thiểu số ngày làm việc từ năm ngày thành bốn ngày trong tuần. Nhân viên sẽ đi làm từ Thứ Hai đến Thứ Năm, nghỉ từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật và vẫn nhận đầy đủ lương như làm việc năm ngày.

 

Phản hồi tích tực từ nhân viên trong chương trình thử nghiệm cho biết rằng họ thích làm việc bốn ngày một tuần hơn. Họ cảm thấy hạnh phúc hơn và năng suất làm việc còn tăng lên đáng kể.

 

Không chỉ nhân viên là người hưởng được lợi ích từ thực nghiệm làm việc bốn ngày một tuần. Doanh nghiệp cũng nhận được những phản hồi tích cực từ việc hiệu quả làm việc của nhân viên đã tăng gần 40%. Đồng thời, chi phí vận hành cho hoạt động của công ty giảm 23,1% lượng điện năng và 58,7% lượng giấy in.

 

Để có thể giảm thiểu thời gian làm việc trên văn phòng thành bốn ngày, Microsoft cho biết họ cũng giảm thiểu thời gian cuộc họp, với thời gian giới hạn là 30 phút. Bên cạnh đó là việc khuyến khích các cuộc họp và liên lạc từ xa.

 

Làm việc bốn ngày một tuần giúp cân bằng cuộc sống và công việc

 

Tuy nhiên, Microsoft không phải là công ty tiên phong tổ chức thí nghiệm làm việc bốn ngày một tuần này. Một công ty bất động sản ở New Zealand, Perpetual Garden, đã tiến hành thực nghiệm này trước Microsoft và đã áp dụng chính sách bốn ngày làm việc một tuần vĩnh viễn.

 

Báo cáo trải nghiệm công việc của nhân viên công ty Perpetual Garden tốt hơn, mức độ căng thẳng giảm 7% và sự tập trung trong văn phòng được cải thiện.

 

Thí nghiệm không phải là lần đầu tiên cuối tuần dài được thử nghiệm trong thế giới doanh nghiệp. Năm 2018, công ty quản lý ủy thác New Zealand Perpetual Guardian đã thử nghiệm một tuần làm việc bốn ngày trong hai tháng cho 240 nhân viên của mình. Nhân viên báo cáo trải nghiệm công việc tốt hơn cân bằng cuộc sống và cải thiện sự tập trung trong văn phòng.

 

Cuộc thử nghiệm làm việc bốn ngày một tuần của các công ty lớn trên thế giới cho thấy rằng người lao động có thể hoàn thành công việc trọn vẹn và tốt hơn khi doanh nghiệp chấp nhận rủi ro hỗ trợ nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!