Làm thế nào để vượt qua thất bại trong sự nghiệp?

4.8 out of 5 with 13 ratings - 755 xem
Thất bại trong công việc là chuyện xảy ra với tất cả mọi người, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra, việc quan trọng là bạn tự đứng dậy, học hỏi kinh nghiệm và không để nó đè nặng hoặc ngăn bạn tập trung vào những công việc mới. Vậy làm thế nào để vượt qua thất bại trong sự nghiệp? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Office Saigon.

Làm thế nào để vượt qua thất bại trong sự nghiệp?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA THẤT BẠI TRONG SỰ NGHIỆP?

Chấp nhận và chịu trách nhiệm

Khi có điều gì đó không ổn, đôi khi xu hướng tự bảo quản của chúng ta thường xảy ra. Chúng ta che giấu toàn bộ vấn đề, đưa ra lý do tại sao không thể làm những gì đáng lẽ phải làm hoặc đổ lỗi cho người khác vì đã làm mọi thứ rối tung lên. Nếu vẫn còn giữ vững những quan điểm như vậy thì thất bại đó vẫn sẽ đè nặng lên suy nghĩ của bạn.

Để thành công trong công việc cũng như cuộc sống hàng này, bạn phải chấp nhận sự thất bại và chịu trách nhiệm về điều đó. Đổ lỗi cho mọi người không giải quyết được vấn đề gốc rễ, đôi khi còn khiến các mối quan hệ xung quanh trở nên xấu hơn. Thất bại là động lực để chúng ta sửa chữa sai lầm, đừng vòng vo đổ lỗi cho hoàn cảnh, điều kiện, những lí do khách quan khác.

Bạn hãy nhớ rằng, việc đổ lỗi trách nhiệm này càng kéo dài thì bạn càng tốn nhiều thời gian để tiếp tục công việc và sửa chữa lỗi lầm của mình. Không có lời bào chữa, ngụy biện trên con đường đến thành công. Phải biết chấp nhận thất bại để đi lên từ nó, xem nó là một bài học quý cho bản thân.

 

Vượt qua thất bại

 

Tập trung tìm giải pháp

Nếu bạn luôn khó khăn với bản thân hoặc một thất bại trong công việc đang khiến bạn thất vọng, một trong những cách tốt nhất để đối phó với nó là nên tập trung vào những điểm tích cực.

Người ta vẫn nói: “Thất bại là mẹ của thành công”, nếu bạn thất bại ở đâu bạn đứng lên ở đấy. Bạn đang tiến hành một công việc nào đó và không đem lại kết quả như bạn mong đợi. Hãy bắt tay vào việc thay đổi, sửa chữa những sai lầm và đề ra những giải pháp để đem lại kết quả khả quan. Thông qua suy nghĩ thực tế và óc sáng tạo, bạn nên chứng minh cho mọi người thấy khả năng và câu trả lời cho vấn đề khó khăn của mình.

 

Vượt qua thất bại

 

Tìm lời khuyên

Thành công theo nhiều cách được xây dựng dựa trên thất bại, và như bạn biết, khi thất bại, bạn sẽ nghe được hai luồng ý kiến và bạn cần phải lựa chọn cách lắng nghe một cách đúng đắn. Một chiều là những lời khuyên, kinh nghiệm, những lời động viên, chia sẻ; hai là khinh thường, chê bai…  Hãy coi những điều này là động lực, là sức mạnh để bạn đứng lên sau thất bại.

 

Thích nghi

Thích nghi là chìa khóa để sống còn. Khi bạn khó khăn, mọi thứ sẽ thay đổi: môi trường làm việc, thái độ của sếp, đồng nghiệp, những trở ngại về tài chính… Điều bạn cần làm là nhanh chóng thích nghi với thực tế. Khi bạn học cách thích nghi, bạn sẽ sớm tập trung vào những việc cần thiết để có được kết quả tốt hơn trong tương lai.


CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!