Làm thế nào để thuê văn phòng hiệu quả trong mùa dịch?

Cập nhật: 2023-05-10 11:17:27

4.9/5 - 8 Bình chọn - 709 xem

Một số doanh nghiệp có nhu cầu đổi vị trí văn phòng làm việc nhưng lại phân vân vì phải đối mặt với dịch bệnh. Thuê văn phòng mùa dịch không quá nguy hiểm mà ngược lại bạn sẽ nhận được những ưu đãi và hỗ trợ hấp dẫn từ bên cho thuê. Vậy làm thế nào để có kế hoạch thuê văn phòng hiệu quả, tiết kiệm, an toàn trong mùa dịch? Mời bạn đón đọc bài viết bên dưới.

 

1. Lên chi phí/ngân sách thuê tối ưu nhất trong mùa dịch

 

Chi phí thuê văn phòng là một trong những tiêu chí hàng đầu cần quan tâm của mỗi doanh nghiệp. Trong kế hoạch thuê văn phòng bạn cần phải xác định sô tiền doanh nghiệp có thể chi trả hàng tháng bao gồm phí thuê, phí quản lý, phí giữ xe,... Nên chọn tòa nhà văn phòng có mức giá thuê không tác động quá lớn đến tình hình tài chính của đơn vị. Việc xác định trước chi phí này giúp doanh nghiệp không bị rơi vào tình trạng thụ động khi lựa chọn một không gian làm việc ưng ý.

Bên cạnh đó, trong mùa dịch một số tòa nhà có thể giảm giá thuê văn phòng tới 30% để giảm nỗi lo tài chính hàng tháng cho các doanh nghiệp. Cùng với đó là những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mới. Chính vì vậy, thuê văn phòng trong mùa dịch bạn sẽ thêm lợi thế trong việc thương lượng giá thuê văn phòng.

 

2. Xác định hình thức văn phòng cần thuê

 

Thứ hai, xác định đúng nhu cầu và hình thức văn phòng sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí và tối ưu diện tích sử dụng. Có 2 loại hình văn phòng phổ biến là văn phòng trọn góivăn phòng cho thuê truyền thống, mỗi loại hình có ưu điểm riêng, bạn cần cân nhắc với tính chất lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp để lựa chọn văn phòng đúng tiêu chí. Ưu điểm của 2 loại hình văn phòng này như sau:

 

Văn phòng truyền thống

 

Sàn văn phòng truyền thống tại tòa nhà LIM 3 Tower
Sàn văn phòng truyền thống tại tòa nhà LIM 3 Tower

 

 

Đây là loại hình văn phòng cho thuê mà bạn được nhận mặt bằng trống và tự setup theo mục đích sử dụng của công ty. Bạn có thể thiết kế lại không gian, phân chia phòng chức năng theo nhu cầu và có thể dọn đồ tới hoặc đầu tư mới thiết bị.

 

Văn phòng trọn gói

 

 

Văn phòng trọn gói tại tòa nhà Saigon Tower
Văn phòng trọn gói tại tòa nhà Saigon Tower

 

Hình thức văn phòng trọn gói phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hình thức này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí setup ban đầu, chi phí mua thiết bị văn phòng. Khi thuê bạn không phải sửa chữa, sắp xếp , trang trí phòng ốc ,… Khách hàng chỉ phải trả 1 khoản chi phí nhất định để được sử dụng các toàn bộ không gian cho chỗ ngồi. Trong đó, bao gồm quyền sử dụng các phòng chức năng, phòng khách, phòng họp, máy fax, máy in, máy photocopy,… và các chi phí bảo vệ, vệ sinh, wifi, … và các tiện ích khác. Khi hoàn tất thủ tục thuê, nhân viên chỉ việc mang máy tính đến làm việc và ra về theo giờ quy định của công ty.


>> Lợi ích khi sử dụng dịch vụ văn phòng trọn gói


Loại hình văn phòng trọn gói đang bùng nổ trong giai đoạn này vì sự chuyển đổi hình thức thuê để thích ứng với những khó khăn trong dịch. Khi sử dụng dịch vụ văn phòng trọn gói trong mùa dịch bạn cũng sẽ nhận được những ưu đãi về giá thuê, dịch vụ,...

 

3. Xác định thời gian chuyển đến văn phòng mới

 

Xác định thời gian chuyển đến văn phòng mới
Xác định thời gian chuyển đến văn phòng mới

 

 

Quá trình xác định thời gian chuyển văn phòng dựa vào hạn cuối hợp đồng thuê văn phòng cũ, và khi văn phòng mới đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Thông thường bạn nên có kế hoạch và lên thời gian chuyển văn phòng trước khi hết hạn hợp đồng ở địa điểm cũ trước 2- 3 tháng. Đó là khoảng thời gian để tham khảo giá thuê nhiều văn phòng khác nhau và đến xem mặt bằng để có lựa chọn phù hợp. Có thời gian, kế hoạch cụ thể thì quá trình setup, hoàn thiện văn phòng sẽ được thi công hoàn chỉnh và cố định. Như vậy, khi vào làm việc ở văn phòng mới sẽ không phát sinh trục trặc nào.

Ngoài ra, việc ấn định ngày giờ chuyển văn phòng phải đảm bảo các công việc chung của công ty không bị ảnh hưởng, chẳng hạn như lịch gặp đối tác, nhân viên đi công tác hay trong dịp công việc đang chất đống thì việc chuyển văn phòng nên được hạn chế.

 

4. Đưa ra những yêu cầu về ưu đãi với ban quản lý

 

Thương lượng trực tiếp với chủ tòa nhà để có giá thuê mong muốn
Thương lượng trực tiếp với chủ tòa nhà để có giá thuê mong muốn

 

 

Đứng trước những khó khăn của dịch bệnh, bên cho thuê thường có xu hướng điều chỉnh giá cũng như những chính sách ưu đãi tốt nhất nhằm hỗ trợ các khách hàng giảm “gánh nặng tài chính". Về phía những tòa nhà mới đi vào vận hành, còn nhiều diện tích trống và chủ nhà sẽ đưa ra các chính sách cho thuê mới hấp dẫn. Tuy nhiên, mỗi tòa nhà lại có những điều chỉnh riêng tùy theo tình hình. Nếu bạn có những yêu cầu hoặc mong muốn mức giá tốt hơn có thể trao đổi trực tiếp vì giai đoạn này sẽ rất thuận lợi để thương lượng thành công.

 

5. Các tòa nhà văn phòng đang có chính sách giảm giá hấp dẫn.

 

Là một trong những đối tác uy tín của chuỗi văn phòng cho thuê TP.HCM, Office Saigon gửi đến bạn danh sách top 10 tòa nhà văn phòng đang có chính sách giảm giá hấp dẫn dưới đây:

Tòa nhà Saigon Tower cho thuê văn phòng tại Quận 1
Tòa nhà Vincom Center Tower cho thuê văn phòng tại Quận 1
Tòa nhà Empire Tower cho thuê văn phòng tại Quận 1
Tòa nhà Centec Tower cho thuê văn phòng quận 3
Tòa nhà Lim Tower 2 cho thuê văn phòng quận 3
Tòa nhà ACM Tower cho thuê văn phòng Quận 3
Tòa nhà Leman Luxury building tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3
Tòa nhà The Galleria Metro 6 cho thuê văn phòng Quận 2
Tòa nhà M building cho thuê văn phòng tại quận 7
Tòa nhà Saigon Building 2 cho thuê văn phòng quận Tân Bình

 

Rõ ràng trong bối cảnh dịch bệnh “hoành hành”, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì việc thu nhỏ diện tích văn phòng, chuyển đến văn phòng mới phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng, hoặc đề nghị giảm giá thuê cũng là một chiến lược khôn ngoan và nắm bắt thời cơ của khách thuê. Các đơn vị cho thuê hướng đến viêc chia sẻ khó khăn và giảm gánh nặng tài chính cho các khách hàng. Do đó, nếu bạn đang cần chuyển văn phòng mới nên áp dụng những phương án mà Office Saigon đưa ra trong bài viết.

 

Ngoài ra, liên hệ với đơn vị cho thuê văn phòng chuyên nghiệp cũng góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, an toàn hơn cho bạn trong mùa dịch. Office Saigon cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê, hỗ trợ doanh nghiệp tìm văn phòng nhanh chóng, hiệu quả trong mùa dịch, với chuỗi văn phòng cho thuê quận 1, văn phòng quận 3, dịch vụ văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, văn phòng cho thuê hướng sân bay,... Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Những thông tin bổ ích dành cho bạn trong quá trình thuê văn phòng

** Thuê văn phòng trong mùa dịch cần chú ý điều gì?
** Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM bị ảnh hưởng như thế nào trong mùa dịch?
** Xu hướng thiết kế văn phòng hạn chế lây nhiễm Covid-19

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter