Làm sao để thắp lửa đam mê trong công việc?

4.7 out of 5 with 19 ratings - 1449 xem
Chúng ta đều biết rằng việc tìm kiếm đam mê trong công việc không xảy ra trong một ngày, để khơi lại niềm đam mê, có lẽ phải mất rất nhiều thời gian, suy nghĩ nghiêm túc và nỗ lực, cùng một số thay đổi. Vậy làm sao để thắp lửa đam mê trong công việc của bạn? Cùng đọc qua bài viết dưới đây của Office Saigon để tìm cho mình câu trả lời.

Làm sao để thắp lửa đam mê trong công việc?

LÀM SAO ĐỂ THẮP LỬA ĐAM MÊ TRONG CÔNG VIỆC?

 

Bạn có thức dậy vào mỗi buổi sáng để mong chờ một ngày mới đầy thách thức và trưởng thành không? Bạn có tự do làm việc theo tốc độ của riêng bạn và theo cách riêng của bạn? Bạn có kiếm được số tiền bạn cần không? Quan trọng nhất, công việc của bạn có mang lại cho cuộc sống của bạn ý nghĩa và mục đích không?

Nếu bạn trả lời không cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên, có lẽ bạn nên đọc qua bài viết này của Office Saigon để có thể thắp lửa đam mê trong công việc. 

 

Thái độ lạc quan, tích cực

Duy trì một thái độ tích cực trong công việc sẽ có lợi cho sự nghiệp của bạn và hướng bạn đến một sự phát triển tốt hơn. Các chuyên gia đều đồng ý rằng một thái độ tích cực là phẩm chất quan trọng nhất mà các nhà lãnh đạo tìm kiếm ở nhân viên của mình. Tuy nhiên, duy trì thái độ tích cực hàng ngày tại nơi làm việc khó hơn bạn tưởng khi mỗi này bạn luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn áp lực.

Khả năng duy trì niềm hứng thú trong công việc ít phụ thuộc vào ngoại cảnh, vào môi trường mà phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận với chúng. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và tích cực hơn. Bạn có biết rằng sự lạc quan chính là điều khác biệt lớn giữa những người thành công và những kẻ thất bại. Những người lạc quan luôn tin tưởng họ có thể thành công và không từ bỏ khi gặp khó khăn, trắc trở, dũng cảm tiến về phía trước. Bạn sẽ luôn có những thách thức mới mẻ, giúp mình duy trì niềm hứng khởi, động lực làm việc dài hạn.

 

Thắp lửa đam mê trong công việc

 

Cân bằng công việc

Rất nhiều người trong chúng ta luôn bị giằng xé giữa việc tung hứng những khối lượng công việc nặng nhọc, quản lý các mối quan hệ và trách nhiệm gia đình. Và không có gì ngạc nhiên khi tất cả những thứ ấy đã cuốn đi hết năng lượng nhiệt huyết của bản thân. Căng thẳng có thể hạ thấp sự tập trung của chúng ta, khiến chúng ta cáu kỉnh hoặc chán nản và có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Công việc hiện tại của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, nếu như bạn biết cách tập trung hơn để xử lý những rắc rối của chính mình. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu cũng hãy dành cho mình khoảng thời gian thư giản, nghỉ ngơi để lấy lại cân bằng trong cuộc sống và công việc.

 

Thắp lửa đam mê trong công việc

 

Trò chuyện với đồng nghiệp

Những khi bạn mệt mỏi, muốn có người chia sẻ nhưng không tìm được ai sẽ khiến cho bạn cảm thấy bế tắc, chán nản và không muốn tiếp tục làm việc. Khi ấy, bạn nên tìm đến lời khuyên của lãnh đạo hoặc những đồng nghiệp thân thiết. Với kinh nghiệm của những người đi trước, chắc chắn họ sẽ cùng bạn trao đổi về những khó khăn bạn đang gặp phải và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề nghị sếp cho phép bạn tham gia vào dự án bạn chưa từng làm trước đó để khám khá những điều mới mẻ. Điều đó sẽ làm khơi dậy niềm đam mê, hứng thú và tự tin trong công việc.

 

Thắp lửa đam mê trong công việc

 

Thay đổi cách làm việc

Bạn không hài lòng với công việc của bạn? Bạn có cảm thấy không thỏa mãn, buồn chán, thất vọng? Câu trả lời không nhất thiết là thay đổi công việc của bạn, nhưng để xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi cách làm việc.

Nếu bạn cứ ngồi một chỗ với một công việc duy nhất lặp đi lặp lại thì rất dễ khiến cho bạn cảm thấy chán nản, nhạt nhẽo. Vì vậy bạn có thể bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất như thay đổi vị trí đồ đạc trên bàn, những thói quen khiến công việc trì trệ hoặc ý tưởng mới cho kế hoạch của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên làm mới bản thân bằng cách giao tiếp với đồng nghiệp, mọi người xung quanh nhiều hơn, tích cực tham gia các hoạt động do công ty tổ chức, nhận những nhiệm vụ mới, những thách thức mới để thay đổi môi trường làm việc nhàm chán hiện tại của bạn.

 

Thắp lửa đam mê trong công việc

 

Thư giãn

Bạn đừng nên cố gắng phớt lờ sự mệt mỏi, chán nản để mong khơi lại ngọn lửa đam mê trong công việc. Thay vào đó, hãy tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ cùng gia đình, bè bạn hoặc tham gia một khóa học nấu ăn, khiêu vũ để khiến tâm hồn bạn thoải mái, bay bổng. Bạn sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng mới sau khi quay trở lại công việc. Hãy thử và bạn sẽ thành công.


Thắp lửa đam mê trong công việc

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!