Làm sao để duy trì một tư duy tích cực tại nơi làm việc?

4.9 out of 5 with 7 ratings - 613 xem
Một tư duy tích cực có thể giải quyết những thất bại, thách thức mà chúng ta có thể gặp trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Suy nghĩ tích cực sẽ khiến chúng ta có thêm động lực, năng suất và có khả năng thành công cao hơn. Vậy làm thế nào để có thể duy trì một tư duy tích cực tại nơi làm việc?

Làm sao để duy trì một tư duy tích cực tại nơi làm việc?

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ MỘT TƯ DUY TÍCH CỰC

 

Khi nói đến việc xây dựng một cái gì đó có giá trị, cho dù đó là một doanh nghiệp, một thương hiệu hay thậm chí là cá nhân, điều quan trọng nhất mà chúng ta không thể bỏ qua trong suốt quá trình chính là khó khăn và thử thách.

Sự thật là phần lớn chúng ta luôn tìm kiếm và muốn đi con đường dễ dàng, ít trở ngại nhất. Và bạn sẽ không thể học hỏi và cải thiện được bất cứ kỹ năng gì nếu bạn không bao giờ có vấn đề cần giải quyết. Thay vì tìm cách để tránh né những trở ngại, tại sao bạn lại không tự trang bị những kỹ năng cần thiết và một tư duy tích cực để đương đầu với khó khăn thử thách.

 

Vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết

 

Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với thử thách, hãy dành một chút thời gian và nghĩ rằng một ai đó, ở đâu đó, rất có thể đã gặp phải thử thách này và họ đã tìm ra cách vượt qua. Điều tốt nhất bạn có thể làm ngay khi đối mặt với thử thách là suy nghĩ. 

 

Suy nghĩ kỹ về điểm mạnh và điểm yếu, suy nghĩ về tính chất công việc, suy nghĩ về giới hạn chịu đựng của bản thân. Học hỏi thêm từ những sai lầm của người đi trước, rút cho mình bài học và tìm hướng giải quyết vấn đề.

 

Duy trì tư duy tích cực tại nơi làm việc

 

Không có gì là không thể


Một số người nói rằng con người không thể thở dưới nước. Vậy nếu bạn đeo ống thở thì sao? Nếu bạn có một bình oxy chuyên dụng cho thợ lặn? Nếu bạn sử dụng tàu ngầm thì sao? Có rất, rất nhiều cách để chúng minh điều ngược lại, rằng chúng ta có thể thở dưới nước.

 

Tương tự như vậy, có rất nhiều vấn đề khi gặp phải, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là “không thể nào có cách giải quyết”. Hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ ấy và tập thói quen nhìn nhận một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách giải quyết.

 

Duy trì tư duy tích cực tại nơi làm việc

 

Tìm câu trả lời từ người khác


Một vấn đề sẽ không bao giờ được giải quyết nếu bạn cứ ngồi một chỗ và loay hoay với những suy nghĩ hỗn độn của chính mình. Hãy thử tương tác với những người xung quanh và cho họ biết mình đang gặp phải vấn đề gì, biết đâu có ai đó cũng đã từng gặp phải vấn đề tương tự như vậy và họ sẽ chỉ cho bạn cách để vượt qua.

 

Duy trì tư duy tích cực tại nơi làm việc

 

Thái độ giải quyết vấn đề sẽ mang lại kết quả tương tự


Phần lớn chúng ta có một thói quen rất tiêu cực là khi gặp phải một vấn đề khó khăn nào đó, thay vì tìm hướng giải quyết thì việc đầu tiên chúng ta làm lại là đổ lỗi cho người khác với hàng trăm lý do khác nhau. Và điều gì sẽ xảy ra? Khó khăn thì không được giải quyết, mà mối quan hệ với những người xung quanh thì lại trở nên căng thẳng.

 

Nên dùng một thái độ và tư duy tích cực khi giải quyết một vấn đề nào đó, điều này có thể sẽ không đem đến một kết quả hoàn hảo nhưng sẽ là một câu trả lời phù hợp nhất với bạn. Kiểm soát tốt tâm trạng của bạn, chắn chắn bạn sẽ kiểm soát được cả kết quả một cách tốt nhất.

Duy trì tư duy tích cực tại nơi làm việc

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!