Làm gì để mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui?

4.8 out of 5 with 8 ratings - 3571 xem
Một ngày đi làm vui vẻ có nghĩa là bạn làm việc hăng say quên thời gian. Tuy nhiên, công việc dù bạn yêu thích tới đâu thì ai cũng từng ít nhất một lần bị stress trong quá trình làm việc. Vậy làm thế nào để bạn luôn hào hứng đến nơi làm việc tiếp tục công việc thực sự yêu thích và gặp những người đồng nghiệp vui tính? Hãy cùng Office Saigon tham khảo những bí kíp lấy lại cảm hứng làm việc dưới đây nhé!

Làm gì để mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui?

Làm gì để mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui?

 

1. Sắp xếp thứ tự công việc:


Mặc dù được làm công việc yêu thích nhưng chắc chắn rằng ai cũng từng rơi vào tình trạng nhiều việc dồn một lúc. Bạn sẽ cảm thấy quá tải với đống việc chất trên vai. Hãy lên kế hoạch hoàn thành các công việc bằng cách sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và giải quyết từng việc. Như vậy, bạn sẽ hoàn thành đúng tiến độ và không việc nào bị bỏ sót.

 

sắp xếp thứ tự công việc

 

2. Đặt mục tiêu trong công việc:


Điều này giúp bạn luôn đầy tràn năng lượng tích cực để duy trì công việc. Đặt ra mục tiêu dài hạn và ngắn hạn thúc đẩy bạn phấn đấu đạt được nó mỗi ngày mà không lo đi chệch quỹ đạo. Có mục tiêu bạn sẽ luôn đi đúng hướng mà không gặp phải những điều gây mất tập trung. Ngoài ra, khi đạt được mục tiêu bạn sẽ cảm thấy tự hào với chính mình nữa đấy!

 

đặt mục tiêu trong công việc

 

3. Chia sẻ với sếp:


Phần lớn nhân viên văn phòng “ bị ” ngại chia sẻ với sếp về những vấn đề đang mắc phải. Nhưng bạn càng ngại thì khoảng cách giữa sếp và bạn càng lớn. Nếu công việc đang làm tốn nhiều công sức mà không đạt hiệu quả cao như bạn mong đợi thì hãy chủ động nói chuyện với sếp.

 

Trao đổi trực tiếp khó khăn với sếp

 

Trao đổi với sếp những việc bạn muốn làm và bảo đảm việc đó sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho công ty. Bạn nên nói rõ những thay đổi đó có lợi như thế nào, mang lại lợi ích gì cho công ty. Không có sếp nào không lắng nghe bạn cả, chỉ là bạn có mạnh dạn chia sẻ hay không thôi. Đừng ngại chia sẻ những vấn đề khó khăn với sếp nhé!

 

4. Hiểu được giá trị đồng tiền:

 

Hiểu được giá trị đồng tiền

 

“ Hãy làm ra tiền, đừng để tiền làm ra bạn.” Công ty trả lương cho bạn, chính vì vậy công sức bạn bỏ ra 8h/ ngày phải xứng đáng với đồng lương mình nhận được. Và đừng làm những việc trái với đạo đức và lương tâm như làm việc riêng, làm việc phụ trong giờ vì như vậy bạn sẽ chểnh mảng, mất tập trung cho công việc chính. Hãy làm đúng và làm tốt công việc của mình để tạo ra giá trị cho chính bản thân.

 

5. Góp phần tạo môi trường làm việc thân thiện, cởi mở:

 

Môi trường làm việc thân thiện


Mang đến niềm vui nơi công sở bằng cách thường xuyên trò chuyện, trao đổi với đồng nghiệp về những vấn đề trong cuộc sống. Bạn có thể dùng cơm trưa cùng đồng nghiệp và nói chuyện phím để giải tỏa căng thẳng. Môi trường làm việc đòi hỏi sự nghiêm túc nhưng không có nghĩa là không được mang niềm vui đến nơi làm việc. Hãy chia sẻ niềm vui với mọi người xung quanh để bớt đi phần nào sự mệt mỏi nhé!

 

Hy vọng với bài viết trên đây Office Saigon giúp bạn khắc phục trạng thái chán nản trong công việc. Chúc bạn có những ngày đi làm thật vui và tràn đầy cảm hứng để mang đến nhiều giá trị mới cho công ty!

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!