Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng mở quán cà phê, trà sữa

Cập nhật: 2024-01-22 21:45:15

4.8/5 - 3 Bình chọn - 4951 xem

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh trà sữa thì việc tìm kiếm một địa điểm thích hợp cũng là một yếu tố rất quan trọng. Sau đây là những kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán cà phê, trà sữa mà bạn không thể không đọc để tìm được một vị trí kinh doanh thuận lợi.

Nội dung chính:

1/ Chọn địa điểm phù hợp để mở quán cà phê, trà sữa
2/ Chọn mặt bằng có diện tích phù hợp
3/ Kinh nghiệm thương lượng hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh
Kinh nghiệm chọn mặt bằng bán trà sữa
Kinh nghiệm chọn mặt bằng bán trà sữa.

1/ Chọn địa điểm phù hợp để mở quán cà phê, trà sữa

Trước khi quyết định thuê mặt bằng mở quán bán cà phê, trà sữa ở đâu thì đầu tiên bạn nên nghiên cứu thị trường trước xem khu vực đó có gần trường học, văn phòng, có nằm trên phố lớn, nhiều người qua lại hay xung quanh khu vực đó đã có những quán giải khát nào… Từ những dữ liệu đó mà bạn lựa chọn ra những địa điểm thích hợp với mô hình quán cà phê, trà sữa mà bạn định mở.

Tiếp theo, tùy thuộc vào số vốn mà bạn có mà chọn thuê mặt bằng mở quán cà phê, trà sữa ở đường lớn hay trong ngõ nhỏ. Tất nhiên thuê quán ở mặt đường lớn chắc chắn sẽ đòi hỏi bạn có nhiều vốn hơn nhưng ở đây bạn sẽ tận dụng được cơ hội kinh doanh cho đối tượng khách hàng vãng lai mà sau này có thể sẽ trở thành những khách hàng thân thiết của bạn. Tuy nhiên, nếu như có ít vốn và bạn chỉ có thể thuê mặt bằng trong ngõ thì cũng đừng lo, hãy làm thật tốt khâu marketing online, và để làm được điều này bạn cần thiết kế website bán hàng, sau đó quảng bá website của mình lên các kênh như mạng xã hội, forum… Chắc chắn quán cà phê, trà sữa của bạn sẽ hút khách không kém gì những quán ở mặt đường lớn.

Một vấn đề nữa mà bạn cũng cần quan tâm khi mở quán cà phê, trà sữa, đó là chỗ để xe. Bạn cần phải tính toán giờ cao điểm quán có thể phục vụ bao nhiêu khách, tương đương với số lượng khách đó là khoảng bao nhiêu xe, dựa vào đó để ước lượng diện tích khu vực để xe phù hợp. Nếu bạn thuê địa điểm có chỗ để xe rộng rãi là tốt nhất, còn nếu không thì phải thuê một vị trí để xe gần đó nhưng lại tốn thêm một khoản chi phí hàng tháng.

2/ Chọn mặt bằng có diện tích phù hợp

Sau khi xem xét những yếu tố bên ngoài thì tiếp tục quan sát bên trong. Bạn cần xem diện tích của quán có vừa đủ không, bố cục, kết cấu ngôi nhà có phù hợp cho kinh doanh quán cà phê, trà sữa hay không, nhà có quá cũ, có phải sửa chữa, cải tạo lại nhiều hay không… Sau khi đã ưng ý tất cả các yếu tố trên thì chúng ta sẽ chuyển sang ký hợp đồng.

Kinh nghiệm tìm mặt bằng bán Trà Sữa
Chọn mặt bằng làm quán cà phê, trà sữa, cafe không phải đơn giản.

3/ Kinh nghiệm thương lượng hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Khi quyết định thuê nhà để mở quán cà phê, trà sữa bạn cần lưu ý 3 vấn đề quan trọng nhất trong hợp đồng là giá thuê mặt bằng, thời hạn thuê mặt bằng và tiền đặt cọc. Giá thuê nhà phụ thuộc vào những tiêu chí bạn đặt ra khi lựa chọn địa điểm (khu vực, diện tích, độ mới của mặt bằng cho thuê).

Về thời hạn thuê mặt bằng thì theo kinh nghiệm của rất nhiều người kinh doanh trà sữa và các lĩnh vực khác, bạn chỉ nên thuê 1 địa điểm trong thời gian 5 năm vì 5 năm là khoảng thời gian đủ để bạn kiếm lời và sau khoảng thời gian này, ngôi nhà cũng sẽ bị xuống cấp rất nhiều và bạn sẽ phải mất một khoản chi phí đáng kể để cải tạo nếu đã lỡ thuê lâu hơn 5 năm.

Đối với tiền đặt cọc thì thông thường bạn sẽ phải đặt trước 3 tháng, thậm chí có một số chủ nhà còn bắt đặt cọc trước đến 6 tháng. Phần tiền đặt cọc này bạn có thể thương lượng với chủ nhà để giảm xuống càng ít càng tốt để không bị chiếm quá nhiều trong phần vốn mà bạn bỏ ra. Hơn nữa, bạn cũng không thể lấy lại khoản đặt cọc này nếu làm ăn thua lỗ.

Ngoài 3 điều quan trọng nhất nói trên thì bạn cũng cần xem xét đến thời gian thanh toán tiền thuê mặt bằng mở quán cà phê, trà sữa và các điều khoản khác trong hợp đồng. Hãy đảm bảo các điều khoản này nằm trong kế hoạch mở quán cà phê, trà sữa của bạn.

Một mùa hè nữa đang đến, hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho những ý tưởng kinh doanh mà bạn đang ấp ủ. Trên đây là những kinh nghiệm mà bạn cần phải biết nếu có ý định thuê mặt bằng mở quán cà phê, trà sữa. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích và góp phần cho thành công của bạn.

Theo Bizweb

Bài viết được tổng hợp bởi Office Saigon - chuyên hỗ trợ văn phòng cho doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến bạn những kinh nghiệm bổ ích trong quá trình tìm thuê văn phòng làm việc. Mời bạn đọc thêm các bài viết bên dưới để chọn được văn phòng phù hợp nhất:

>> Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đầu năm 2021

>> Quy trình thuê văn phòng sẽ như thế nào?

>> 9 lưu ý cần xem xét khi chọn vị trí văn phòng

>> 10 tiêu chí quan trọng cần phải biết trước khi tìm thuê văn phòng

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter