Không gian làm việc đã phát triển thế nào qua 20 năm

4.8 out of 5 with 12 ratings - 638 xem
Nếu bạn bước vào một văn phòng của 20 năm trước, thiết kế văn phòng sẽ hoàn toàn khác so với bây giờ. Nguyên nhân phần lớn là do sự phát triển của cách thức làm việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu là không gian làm việc đã thay đổi như thế nào trong 20 năm qua.

Không gian làm việc đã phát triển thế nào qua 20 năm

Không gian làm việc đã phát triển thế nào qua 20 năm

 

Không gian làm việc linh hoạt

 

20 năm trước, hình ảnh khi nghĩ về văn phòng là: một nhóm nhân viên ngồi tại bàn làm việc, trước mặt là một chiếc máy tính lớn. Mỗi ngày đến công sở từ sáng đến chiều hoàn thành nhiệm vụ được chỉ định, sau đó rời đi.

 

Ngày nay, sự cải tiến về công nghệ  internet, đã ảnh hướng đến việc quản lý nhân viên. Các chủ doanh nghiệp khuyến khích nhân viên làm việc nhóm, hợp tác và sáng tạo hơn. Nên người lao động không phải dành cả ngày tại bàn làm việc. Giờ đây, họ có quyền tự do quyết định làm việc ở nơi nào, làm việc khi nào. 

 

Bên cạnh đó sự thay đổi không gian theo hình thức linh hoạt hơn, nhiều mô hình doanh nghiệp mới cũng thay đổi thời gian làm việc linh hoạt. Điều này có nghĩa là nhân viên có thể làm việc bất cứ thời gian nào miễn là họ phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từ đó, xu hướng không gian làm việc linh hoạt  ngày càng phổ biến.

 

Một văn phòng đã được lắp đặt đầy đủ bàn ghế và thiết bị văn phòng tại Văn phòng trọn gói cho khách hàng

 

Sự phát triển của mạng không dây

 

Khi công nghệ liên tục được cải tiến, cách thức làm việc sẽ tiếp tục thay đổi. Trước đây, công nghệ - kỹ thuật còn hạn chế nên người lao động sẽ giải quyết công việc tại bàn làm việc cố định. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ mạng giúp việc không dây giúp kết nối từ xa và thiết kế nhỏ gọn của máy tính xách tay nên nhân viên không còn bị giới hạn làm việc tại bàn làm việc nữa. 

 

Bất cứ nơi nào, thậm chí là quốc gia khác, tại nhà riêng, quán café, không gian làm việc chung,..bạn đều có thể thực hiện công việc. Tất cả bạn cần là một máy tính, truy cập từ xa và kết nối internet tốt. 

 

Các phương tiện: điện toán đám mây, hội nghị trực tuyến, tin nhắn tức thời và email điện tử đã cho phép các cá nhân có thể kết nối, chia sẻ thông tin ra ngoài lãnh thổ đất nước chỉ bằng một nút bấm.

 

công nghệ mạng kết nối từ xa

 

Không gian làm việc không chỉ là để làm việc nữa

 

Văn hóa làm việc ngày nay, nhân viên coi trọng sự cân bằng giữa công việc / cuộc sống. Mỗi người có những sở thích riêng. Nhiều quản lý nhận ra điều này nên họ kết hợp sở tích đó vào thiết kế văn phòng, để nhân viên duy trì sở thích và tận hưởng trong quá trình làm việc. 

 

Nhiều văn phòng cung cấp các phòng tập thể dục, spa, chơi game và thậm chí phòng thiền cho nhân viên của họ. Việc này có thể giúp cho nhân viên duy trì hạnh phúc và làm việc có năng suất.

 

Khu vực thư giãn ở văn phòng

 

Thiết kế văn phòng như thế nào để thay đổi phù hợp với hiện tại?

 

Để theo kịp tính chất thay đổi của thị trường, gia tăng năng suất làm việc và với thu hút, giữ chân nhân viên giỏi, các doanh nghiệp cần xem xét cách thiết kế và sử dụng văn phòng làm việc của mình.

Sau đây là một vài cách thiết kế văn phòng có thể phù hợp với nhu cầu về nơi làm việc mới hiện nay:

 

Không gian làm việc được thiết kế mở: Không gian làm việc được thiết kế mở có thể giúp các nhân viên giao tiếp trực tiếp, kết nối với nhau dễ dàng hơn. 

 

Thiết kế khu vực thư giãn, phòng chờ, phòng game: nơi đây không chỉ cung cấp cho nhân viên của bạn nơi tiến hành cuộc họp, mà còn là khu vực để thư khi mệt mỏi và giao tiếp với đồng nghiệp. 

 

Bàn làm việc linh hoạt: thiết kế  một môi trường làm việc linh hoạt có thể tiết kiệm chi phí và tăng năng suất làm việc hơn. Có thể xem hêm bài viết về "Co-working Space là gì?" và "văn phòng không gian mở " của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về nội dung này.

 

Còn bạn thì sao? Bạn thích môi trường làm việc như thế nào? Bạn làm việc trong môi trường văn phòng linh hoạt ngày nay hay bạn thích làm việc trong một văn phòng tương tự như hai mươi năm trước? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html


 

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!