“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”: Khi tình yêu trở thành đề tài "hot" chốn công sở.

4.6 out of 5 with 17 ratings - 1480 xem
Tình yêu là chuyện của hai người, không ai muốn chuyện tình cảm của mình bị đem ra bàn tán hay trở thành chủ đề “buôn dưa lê” tại công sở. Nhưng cuộc sống thì không êm đềm như chúng ta muốn, thực tế môi trường công sở là một nơi lắm thị phi, để tránh chuyện tình yêu của bản thân bị cuốn vào những rắc rối không đáng có, chúng ta vẫn truyền tai nhau câu nói “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”.

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”: Khi tình yêu trở thành đề tài

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”: Khi tình yêu trở thành đề tài "hot" chốn công sở.

 

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là gì?

 

Câu nói này thực ra là lời nhắn nhủ đối với người trẻ, đặc biệt là đàn ông về tình yêu đôi lứa. Câu nói đề cập đến ba mối quan hệ yêu đương mà chúng ta cần tránh dính vào để hạn chế những rắc rối đáng tiếc có thể xảy ra.

Đầu tiên không nên yêu "con thầy" vì thầy là người có công lao dưỡng dạy ta nên người, nếu bạn đối xử không tốt với con gái của họ, vô tình bạn sẽ mang tiếng là người phụ ơn dạy dỗ.

"Vợ bạn" ở đây có thể là người yêu hoặc vợ của bạn bè. Nếu chẳng may vướng vào tình cảm với người yêu của bạn bè, chắc chắn tình anh em của các bạn sẽ không còn. Nguy hiểm hơn, nếu có tình cảm với vợ của bạn, thì bạn đang vi phạm luật hôn nhân gia đình mà tính mạng nhiều khi khó có thể bảo toàn.

"Gái công ty" tuy xếp cuối cùng nhưng lại là điều tối kỵ, yêu đồng nghiệp mà dẫn đến kết quả tốt, hiệu quả làm việc của hai bạn tăng cao thì không sao. Chẳng may vì vấn đề tình cảm không tốt mà giảm năng suất làm việc thì lúc đấy chuyện yêu đương sẽ không còn là chuyện riêng của hai người nữa, mà sẽ trở thành chủ đề bàn tán tại công sở.

 

Tình yêu công sở - Nỗi khổ khi yêu gái cơ quan

 

Nỗi khổ khi yêu "gái cơ quan"

 

Đàn ông luôn miệng nói phải né tránh “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, nhưng có mấy ai sáng suốt trong tình cảm, rốt cuộc họ vẫn cứ rơi vào vòng xoáy tình yêu tại công sở. Chính vì vậy, các quý ông và người yêu sẽ gặp không ít chuyện bi hài ở chốn văn phòng, bởi chốn này luôn "thừa người lắm miệng", nảy sinh nhiều "điều thị phi, soi mói, dèm pha" hoặc những sự quan tâm thái quá từ phía các đồng nghiệp.

Chẳng cần biết chuyện tình của các bạn sẽ đi đến đâu, có hạnh phúc hay không thì việc bị đem ra làm chủ đề chính trong các cuộc “buôn chuyện” tại công ty là điều không thể tránh khỏi. Yêu đương tại văn phòng thường có hai trường hợp có thể xảy ra:

 

-         Thứ nhất, nếu hai người vẽ nên một kết thúc có hậu thì không có gì để bàn cãi. Hạnh phúc của hai người sẽ càng được thăng hoa bởi sự chúc phúc lẫn ghen tỵ của mọi người trong công ty.

-         Thứ hai, chuyện tình yêu đó đi đến một kết thúc buồn. Chắc chắn điều đầu tiên gặp phải là sự khó xử của cả hai khi hàng ngày vẫn phải đối mặt với nhau. Tiếp theo có lẽ không cần phải đoán thì mọi người đều biết rằng những đồng nghiệp khác sẽ có vô vàn câu chuyện thêu dệt từ kết thúc buồn đó.

 

Bởi vậy, khi quyết định yêu nữ đồng nghiệp tại công sở, quý ông nên xem xét tình cảm của mình thật cẩn thận, đừng để một vài cơn say nắng thoáng qua mà dẫn đến cả một bầu trời xám xịt về sau.

 

Yêu gái cơ quan - chuyện thị phi cong sở

 

Lỡ yêu "gái cơ quan" thì phải làm sao?

 

Nói thì dễ chứ mấy ai làm được, quan hệ yêu đương với đồng nghiệp rất dễ diễn ra, vì có quá nhiều điều kiện thuận lợi tiếp xúc, gặp mặt và trò chuyện. Nhưng quý ông nên cân nhắc thật kỹ, không để chuyện tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến công việc, không nuông theo cảm xúc để hiệu quả công việc luôn đạt tối ưu. Có như thế thì chuyện tình cảm của quý ông sẽ được đánh giá tốt trong mắt của cấp trên và quản lý.

Bên cạnh đó, trong chuyện tình cảm cần rạch ròi, dứt khoát, mạnh mẽ để không bị chê trách. Giữ chuyện tình cảm kín đáo, không thể hiện cảm xúc lộ liễu để tránh mối quan hệ trở thành đề tài bàn tán, gặp nhiều phiền toái.

 

Tình yêu công sở - Yêu gái cơ quan

 

Nói tóm lại yêu "gái cơ quan" thì quý ông sẽ gặp vô vàn điều bất tiện, công việc và quan hệ tình cảm bị ảnh hưởng. Bởi vậy hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đẩy một mối quan hệ với đồng nghiệp lên mức cao hơn.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!