Hướng dẫn cách chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

4.8 out of 5 with 15 ratings - 1439 xem
Khi bạn thành lập doanh nghiệp, một trong những giao dịch thiết lập văn phòng đầu tiên bạn phải đầu tư là mua máy tính mới cho chính bạn và cho bất kỳ nhân viên nào của bạn. Sau đây Office Saigon xin hướng dẫn bạn cách xác định máy tính văn phòng tốt nhất đáp ứng nhu cầu và ngân sách.

Hướng dẫn cách chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

1/ Lựa chọn máy tính để bàn hay máy tính xách tay?

 

Khi chọn máy tính văn phòng mới cho doanh nghiệp, quyết định đầu tiên bạn cần đưa ra là bạn muốn mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

 

Máy tính để bàn cung cấp nhiều tính năng với mức giá tương tự hoặc thấp hơn máy tính xách tay, nhưng phải đặt cố định tại bàn làm việc. Máy tính xách tay nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn và có thể mang di động đi mọi nơi nhưng chi phí cao hơn cho những tính năng tương tự hoặc đôi khi thấp hơn máy tính bàn.

 

Máy tính bàn - Hướng dẫn cách chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

 

Bên cạnh đó, máy tính để bàn dễ dàng sửa chữa và nâng cấp hơn. Chúng cũng cho phép sự tháo ghép các thành phần và thiết bị ngoại vi linh hoạt để tùy chỉnh cho các nhu cầu cụ thể. Trong khi đó, một số máy tính xách tay không thể dễ dàng tháo ráp hoặc thay thế nếu có sự cố.

 

Vì điều này, Office Saigon khuyên bạn nên xem xét máy tính xách tay cho những nhân viên có tính chất công việc di chuyển thường xuyên và máy tính để bàn cho nhân viên ít di chuyển hơn, hoặc yêu cầu tính năng xử lý nhiều hơn.

 

2/ Lựa chọn hệ điều hành.

 

Câu hỏi tiếp theo bạn cần tự hỏi mình là máy tính sẽ sử dụng hệ điều hành nào? Bạn muốn máy tính chạy trên nền Windows hay OS, vì nó sẽ ảnh hưởng đến giá thành máy tính văn phòng cho doanh nghiệp của bạn.

 

Nếu doanh nghiệp chỉ cần dòng máy tiêu chuẩn thì có thể sử dụng hệ điều hành Windows. Nhưng nếu bạn muốn tập trung vào thiết kế hoặc đồ họa thì hệ điều hành OS với dòng máy tính của Apple sẽ đem đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

 

Hệ điều hành - Hướng dẫn cách chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

 

3/ Những thông số kỹ thuật bạn nên tìm kiếm.

 

Kích thước màn hình: là kích thước của màn hình tính theo inch (đo theo đường chéo màn hình). Đây là một xem xét quan trọng với các dòng máy tính xách tay vì màn hình được thiết kế cố định vào máy. Còn máy tính để bàn thường dùng màn hình ngoài, bạn nên mua riêng với kích cỡ tùy theo nhu cầu sử dụng của công việc.

 

CPU: giống như bộ não của máy tính, muốn máy tính hoạt động nhanh như thế nào sẽ phụ thuộc vào loại CPU mà bạn sử dụng. Có nhiều biến số ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU, nhưng nói chung, nếu Hz cao hơn có nghĩa là máy tính nhanh hơn. Trong hầu hết các trường hợp, 2.4 GHz trở lên là tốc độ CPU phù hợp cho hầu hết các thao tác xử lý văn phòng đơn giản, và 3.8 GHz - 4.2 GHz phù hợp cho các thao tác xử lý cao như đồ họa, thiết kế. 

CPU - Hướng dẫn cách chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

RAM: là bộ nhớ khả biến cho phép truy cập ngẫu nhiên cải thiện hiệu suất máy tính của bạn khi bạn thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc, chẳng hạn như duyệt internet và giữ các tab khác mở cho các ứng dụng dựa trên web. Trong hầu hết các trường hợp, 4GB hoặc cao hơn sẽ đủ cho hầu hết các nhu cầu kinh doanh nhỏ.

 

Dung lượng ổ cứng: là dung lượng lưu trữ của máy tính. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng 500GB trở lên, tuy nhiên, với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive thì con số này trở nên ít quan trọng hơn.

 

Bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của từng con số, hãy xem xét các dòng máy tính nổi bật trên thị trường hiện nay.

 

4/ Những hãng máy tính văn phòng uy tín trên thị trường.

 

Apple: Hãng không những nổi tiếng trong ngành sản xuất smartphone, Apple còn là một trong những thương hiệu sản xuất máy tính lớn nhất thế giới. Hãng cung cấp đầy đủ các thiết kế từ máy tính bàn đến máy tính xách tay và những linh kiện điện tử khác. Sản phẩm của Apple được đánh giá là thiết bị hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất hiện nay.

 

Máy tính Apple - Hướng dẫn cách chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

 

Microsoft: Hãng máy tính dành cho doanh nghiệp có nhu cầu mua máy tính sách tay, vì đến hiện tại Microsoft chỉ sản xuất một số ít dòng máy tính xách tay nhưng tất cả các sản phẩm của hãng đều là hạng nhất. Một sản phẩm phải kể đến là dòng Surface điển hình của hãng.

 

HP: là hãng máy tính lớn và uy tín đến từ Mỹ. Dòng máy của hãng được thiết kế với đa dạng phân tầm, hỗ trợ đầy đủ các loại máy tính và linh kiện điện tử, phù hợp để lựa chọn những chiếc máy tính văn phòng cho doanh nghiệp với ngân sách tốt nhất.

 

Dell: là một hãng máy tính phổ biến trên thế giới. Sản phẩm của Dell luôn được đánh giá là dòng máy tính bền và chất lượng tốt. Với thiết kế và sản phẩm đa dạng, những thiết bị điện thử của Dell là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn máy tính văn phòng.

 

Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều thương hiệu máy tính nổi tiếng như: Lenovo, Asus, Toshiba, Samsung, Acer...

 

✍ Xem thêm: Top 5 laptop tốt nhất dành cho dân văn phòng

 

Máy tính xách tay - Hướng dẫn cách chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để lựa chọn máy tính văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của doanh nghiệp.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!