Giữ vệ sinh nơi công sở

4.8 out of 5 with 17 ratings - 2179 xem
Giữ vệ sinh nơi công sở là điều quan trọng để giữ cho nhân viên của bạn hài lòng và tăng năng suất làm việc. Sử dụng các kỹ thuật làm sạch hiệu quả không chỉ cải thiện chất lượng công việc mà còn tạo ra sự khác biệt lớn trong môi trường và thành công chung. Bên cạnh việc thuê một đội vệ sinh, có một số cách nhanh chóng và dễ dàng để đảm bảo duy trì sự sạch sẽ hằng ngày tại nơi làm việc.

Giữ vệ sinh nơi công sở

GIỮ VỆ SINH NƠI CÔNG SỞ

 

Thời tiết chuyển mùa là thời điểm chúng ta rất dễ bị mắc bệnh, giữ vệ sinh hằng ngày tại nơi làm việc vừa giúp tạo không gian thoáng mát, vừa hạn chế ngăn ngừa bệnh lây lan. Duy trì một không gian làm việc sạch sẽ có nghĩa là tạo một môi trường lành mạnh cho nhân viên của bạn. Tránh tích tụ mầm bệnh và không gian bẩn với những mẹo đơn giản sau đây để giữ cho không gian văn phòng của bạn luôn sạch sẽ.

 

Bàn làm việc

Tất cả sự hối hả của một ngày làm việc bận rộn thường dẫn đến một bàn làm việc bừa bộn. Dành một chút thời gian vào cuối ngày để làm sạch khu vực bàn làm việc của bạn. Xếp gọn gàng các tài liệu văn phòng và vứt giấy tờ thừa, giấy gói thực phẩm và rác khác đi.

 

Giữ vệ sinh nơi công sở

 

Thùng rác

Nếu văn phòng của bạn không có dịch vụ vệ sinh hàng ngày, hãy đảm bảo đổ rác vào cuối mỗi ngày làm việc để vi khuẩn và mùi hôi không trở thành vấn đề. 

 

Bàn phím 

Nhân viên văn phòng thường bận rộn và không có nhiều thời gian sẽ thường ăn trưa tại bàn của họ, và vì vậy những mẩu vụn nằm giữa các phím có thể là khởi đầu của vấn đề. Cách tốt nhất để giữ vệ sinh cho bàn phím chính là hạn chế ăn trưa tại bàn làm việc và nên vệ sinh bàn phím thường xuyên.

 

Khuyến khích rửa tay

Điều quan trọng là mọi người trong văn phòng phải hiểu tầm quan trọng của việc rửa tay thường xuyên, vì đây có thể là một cách phổ biến để truyền vi trùng quanh văn phòng. Trung bình, mọi người chạm vào mặt ít nhất 18 lần mỗi giờ, vì vậy dẫn đến 80% các bệnh truyền nhiễm được lây lan. Nếu có thể, hãy cố gắng khuyến khích mọi người rửa tay thường xuyên với những loại xà phòng có tính diệt khuẩn cao.

 

Giữ vệ sinh nơi công sở

 

Có kế hoạch vệ sinh văn phòng

Không phải tất cả doanh nghiệp đều thuê dịch vụ vệ sinh cho mục đích làm sạch mỗi ngày. Trong những trường hợp này, để giữ vệ sinh văn phòng hằng ngày, hãy tạo một lịch làm vệ sinh cho các nhân viên để dọn dẹp văn phòng vào cuối ngày. 

 

Bên cạnh những mẹo nhỏ phía trên thì hiện nay nhiều văn phòng có xu hướng xanh hóa môi trường làm việc, thân thiện với môi trường. Với những góc làm việc nho nhỏ, bạn có thể đặt vào đó một chậu cây thật gọn, đơn giản. Chúng ta nên sử dụng các loại cây có khả năng hút chất phát xạ từ máy móc chẳng hạn như cây tim vàng, hoa đá, xương rồng, nha đam, trầu bà… Hơn nữa, những loại này lại dễ trồng và không mất quá nhiều thời gian chăm sóc.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!