Giấy tờ cần thiết khi đặt cọc mua nhà/ đất?

Cập nhật: 2018-03-04 16:31:44

5/5 - 1 Bình chọn - 16 Xem

Giấy tờ cần thiết khi đặt cọc mua nhà/ đất?
Câu hỏi:

Xin được hỏi hiện nay tôi muốn mua 1 căn nhà ở Gò Vấp, chủ nhà yêu cầu đặt cọc trước 100 triệu, vậy trong trường hợp này tôi có cần làm giấy tờ gì cho việc đặt cọc này hay không?

Đối với người môi giới nhà đất, khi giới thiệu nhà (đất) có chịu trách nhiệm gì hay không trong các trường hợp giới thiệu cho khách mua nhà đang tranh chấp, nhà có giấy tờ giả.

Chân thành cám ơn! T.C. Hậu


Giấy tờ cần thiết khi đặt cọc mua nhà/ đất?
Công ty Luật Thiên Bình (Libra) trả lời:

Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Libra xin phúc đáp đến bạn như sau:

1.Về việc tiến hành đặt cọc

Đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền, hoặc kim khí quý, đá quý, hoặc vật có giá trị trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng dân sự và phải được lập thành văn bản .

Pháp luật không có quy định hợp đồng đặt cọc phải được công chứng, chứng thực. Tuy nhiên, nếu các bên có nhu cầu công chứng, chứng thực thì việc này là được phép thực hiện.

2.Về trách nhiệm của người môi giới bất động sản

Khoản 2, Điều 49, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2006 quy đinh tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản có nghĩa vụ cung cấp thông tin về bất động sản được đưa vào kinh doanh và chịu trách nhiệm về những thông tin do mình cung cấp và bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra .

Để ràng buộc trách nhiệm của bên môi giới và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Chúng tôi khuyên bạn cần lập thành văn bản quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của bên môi giới.

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn

.

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html