6 Giải pháp tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp thời Covid- 19

4.8 out of 5 with 19 ratings - 2270 xem
Các chuyên gia kinh tế đưa ra nhận định dịch bệnh COVID- 19 đã và đang có tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam. Dịch bệnh đã tác động nhiều chiều lên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là các ngành tăng trưởng, đầu tư và thương mại. Làm thế nào để tối ưu chi phí để đứng vững trong mùa dịch đang là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp.

6 Giải pháp tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp thời Covid- 19

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, hậu quả của nó không những ảnh hưởng đến tính mạng con người mà còn ảnh hưởng đến sự sống còn của nhiều doanh nghiệp. Việc làm cần thiết và cấp bách của chủ doanh nghiệp là tối ưu chi phí. Vậy chủ doanh nghiệp nên làm gì giai đoạn này, hãy đọc bài viết dưới đây của Office Saigon để có câu trả lời.

 

1. Bình tĩnh đánh giá hiện trạng doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội.

 

Khi doanh nghiệp đứng trước bờ vực, chủ doanh nghiệp phải bình tĩnh tìm ra hướng giải quyết và tìm kiếm cơ hội từ những khó khăn đó. Doanh nghiệp cần theo dõi, rà soát lại quy trình làm việc của từng phòng ban. Điều chỉnh ngay những bất cập trong bộ máy làm việc, sửa đổi quy trình làm việc không hiệu quả, gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp trong thời gian dài trước đó.

 

Một số doanh nghiệp đã kịp thích ứng và có bước thay đổi phù hợp với tình hình hiện tại, tìm ra giải pháp khắc phục và linh hoạt thay đổi theo nhu cầu thị trường như:

- Tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi.

- Đẩy mạnh Digital marketing và quảng cáo trực tuyến.

- Tạm ngưng kế hoạch đầu tư mới, chờ đợi tín hiệu tốt từ thị trường.

- Tìm kiếm thị trường mới.

- Tìm nguyên liệu mới thay thế với chi phí phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cam kết.

- Chuyển sang phương thức bán hàng online thay vì bán hàng truyền thống.

- Thu nhỏ mô hình sản xuất và vận hành.

 

Hãy bình tĩnh đánh giá các chi phí
Hãy bình tĩnh đánh giá các chi phí.

 

2. Thay đổi ý thức của nhân sự.

 

Hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ rơi vào cảnh “sức cùng lực kiệt ” vì phải đối phó với những ảnh hưởng nặng nề và kéo dài. Thị trường, khách hàng đang dần bị thu hẹp, hoạt động sản xuất, kinh doanh trì trệ. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp phải đau đớn tính đến giải pháp sa thải nhân sự để cắt giảm chi phí.

 

Tuy nhiên, trước khi ra phương án cắt giảm nhân sự, nên tìm cách phát huy tối đa tiềm năng của các nhân sự sẵn có bằng cách thay đổi chuyên môn và khả năng của nhân sự đó trong công việc. Hạn chế cắt giảm chi phí bằng cách thu hẹp quỹ lương, kêu gọi sự chia sẻ của mọi người.
 

Để có thể giải quyết vấn đề này, Chủ Doanh nghiệp cần trao đổi trước với nhân sự để tìm ra phương án chuyển đổi công việc phù hợp nhất, tránh để mất đi nhân sự chủ chốt và phải mất chi phí đào tạo lại cho 1 nhân sự mới cùng vị trí.

 

Ngoài ra, công ty phải chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên bằng cách trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ như khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh văn phòng. Bởi vì nếu có nhân viên nhiễm bệnh, toàn bộ công ty phải cách ly. Điều này sẽ làm phá sản mọi kế hoạch "đối phó Covid-19" của doanh nghiệp.

 

3. Tối ưu hóa chi phí quản lý, chi phí đầu tư.

 

Tính toán, sử dụng chi phí hợp lý là bài toán quan trọng của các doanh nghiệp. Tránh lãng phí vào những hạng mục đầu tư chưa cần thiết hoặc cắt giảm bớt những chi phí phát sinh của doanh nghiệp như kiểm soát lại các khoản vay, du lịch, hỗ trợ, cơ cấu lại các khoản đầu tư... Điều này có thể giúp các doanh nghiệp định hướng lại mục tiêu phát triển và giúp các doanh nghiệp có tài chính để phục hồi khi dịch Covid-19 kết thúc.

 

4. Chuyển đổi năng lực tổ chức điều hành.

 

Doanh nghiệp cần xem xét và phân tích lại hệ thống quy trình điều hành cùng mô hình kinh doanh. Cải tiến và ứng dụng công nghệ vào tổ chức và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh để giảm thiểu phụ thuộc vào nhân sự, chi phí vận hành, tiết kiệm tối đa thời gian và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Phải làm thật nhanh nhưng cần cẩn thận, chắc chắn vì phạm vi mức độ ảnh hưởng sẽ cao hơn rất nhiều và chi phí đầu tư cũng sẽ tương đối đáng kể.

 

5. Cắt giảm chi phí bằng cách thu hẹp diện tích văn phòng.

 

văn phòng làm việc mùa dịch Covid 19


Trong giai đoạn khó khăn, một văn phòng lớn, không sử dụng hết công suất sẽ gây hao tổn ngân sách đáng kể. Một trong những giải pháp cắt giảm chi phí được nhiều doanh nghiệp sử dụng là thu hẹp diện tích văn phòng, thuê văn phòng trọn gói có sẵn nội thất ( được setup bàn ghế, các trang thiết bị văn phòng), thuê văn phòng làm việc ngắn hạn, co-working space ( chỗ ngồi làm việc linh hoạt), văn phòng ảo...

 

6. Giảm chi phí vận hành bằng cách chuyển đến văn phòng giá rẻ .

 

Nếu doanh nghiệp của bạn không thể cắt giảm diện tích và số lượng nhân sự theo cách trên, giải pháp tối ưu tiếp theo là chuyển đến nơi có phí thuê phù hợp với khả năng chi trả hơn.

 

>> Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm văn phòng giá rẻ tại Tp.HCM trong thời Covid, hãy chọn dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7. Đây là phương án phù hợp, được các doanh nghiệp và giới chuyên gia đánh giá rất cao.

 

Với vị trí địa lý cách khu trung tâm quận 1 khoảng 2,5km, Quận 7 có một khoảng cách vừa đủ giúp doanh nghiệp tạm lánh xa khu vực dễ bùng phát Covid, nhưng vẫn thuận tiện tiếp cận và giao thương với các khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, với giá thuê thuộc phân khúc trung bình và văn phòng giá rẻ chỉ từ 15$ – 35$/ m2. Giá thuê văn phòng quận 7 tiết kiệm hơn khá nhiều với gia thuê đắt đỏ tại khu vục trung tâm.

 

Ngoài ra, Quận 7 còn là môi trường làm việc lý tưởng cho các doanh nghiệp nước ngoài và tập đoàn lớn. Với dịch vụ tiện ích đa dạng, cao ốc văn phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế, môi trường sống lành mạnh và mức sống cao, khi thuê văn phòng tại quận 7 quý doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều cơ hội phát triển.

 

Để nhận báo giá văn phòng quận 7 và các quận khác, Mời quý khách tham khảo bảng giá chi tiết của các quận bên dưới:

 

Bảng báo giá thuê văn phòng Quận 7

Bảng báo giá thuê văn phòng Quận 1

Bảng báo giá thuê văn phòng Quận 2

Bảng báo giá thuê văn phòng Quận 3

Bảng báo giá thuê văn phòng Quận 4

Bảng báo giá thuê văn phòng Quận 10

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!