Doanh nghiệp nên làm gì để phục hồi nhanh sau đại dịch?

4.8 out of 5 with 15 ratings - 1941 xem
Covid-19 đang đảo lộn tình hình kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chịu tác động nghiêm trọng và trực tiếp phải kể đến các công ty lớn nhỏ trong các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, nghệ thuật biểu diễn, vận tải hành khách, giáo dục đào tạo... Vậy cần làm gì để hạn chế giúp doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng sau dịch?

Doanh nghiệp nên làm gì để phục hồi nhanh sau đại dịch?

Doanh nghiệp nên làm gì để phục hồi nhanh chóng sau đại dịch?


Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm trong năm nay, và thế giới đang đối mặt với một trận suy thoái tương đương, hoặc tệ hơn khủng hoảng tài chính 2008. Trong thời kỳ đứng trước khủng hoảng, các doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp rất cần giữ bình tĩnh dưới áp lực và lạc quan trong việc tìm kiếm cơ hội. Bằng cách chủ động từ bây giờ, nhà lãnh đạo có thể giữ doanh nghiệp ở vị trí an toàn và phục hồi nhanh hơn khi cơn khủng hoảng đi qua. Sau đây là những chiến lược giúp doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19.
 

1. Hiểu được khách hàng của bạn chịu tác động của Virus Covid-19 như thế nào?

Doanh nghiệp đã định hình khách hàng mục tiêu, điều đó giúp bạn dễ dàng nắm bắt những khó khăn mà khách hàng của mình đã, đang và sẽ gặp phải liên quan đến Virus Covid-19.


 

Trở thành người có thể giúp khách hàng giải quyết khó khăn bằng việc đặt ra các câu hỏi đại dịch đang ảnh hưởng đến khách hàng như thế nào, điều gì đang khiến họ đau đầu và bạn có thể làm gì để giúp đỡ họ. Việc bạn cần làm sau đó là tìm ra cách định vị lại các sản phẩm và dịch vụ của mình để nó trở nên có ích, trở thành cách giải quyết thỏa đáng những lo lắng của khách hàng.
 

2. Thực hiện các khoản đầu tư dài hạn vào doanh nghiệp.
 

Doanh nghiệp của bạn bán hàng theo dạng B2B thì đây chính là thời cơ để bạn thực hiện các khoản đầu tư dài hạn vào doanh nghiệp mình. Bạn có thời gian để đánh giá lại quá trình vận hành, nền tảng doanh nghiệp, quy trình công ty để tạo nền móng cho một số chiếc lược dài hạn.


 

Đây cũng là dịp tốt để bạn tập trung nhiều năng lượng hơn vào việc theo sát khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng những cơ hội dài hạn đó. Tiếp tục chăm sóc khách hàng tiềm năng, trấn an họ nếu cần và cho họ biết rằng bạn đang lên kế hoạch cho các tình huống bất ngờ và bạn đã sẵn sàng giúp đỡ.
 

Những công ty B2B lớn có thể không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trừ khi khủng hoảng kéo dài quá lâu đến nỗi nó khiến các công ty phải cắt giảm chi tiêu và đầu tư của họ. Thời điểm mọi thứ bị trì trệ, việc bạn cần làm với khách hàng bây giờ là tiếp tục nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với tầm nhìn dài hạn, ngay cả khi mọi thứ trong ngắn hạn có vẻ tồi tệ và tình hình có vẻ không chắc chắn.
 

3. Chuẩn bị cho các nhu cầu bị dồn nén.
 

Trên thực tế, Trung Quốc, quốc gia đầu tiên virus xuất hiện đã có dấu hiệu phục hồi, trong đó doanh nghiệp Trung Quốc nhanh chóng phục hồi sau đại dịch. Đó cũng là một tín hiệu tốt giúp các doanh nghiệp lạc quan hơn trong thời điểm đen tối này.


 

Sau dịch bệnh, thị trường thường bùng nổ về nhu cầu hàng hóa, dịch vụ. Vì vậy, doanh nghiệp phải luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng đón nhận các cơ hội sau dịch bệnh, như “chiếc lò xo bị nén lại để bung ra”. Nếu biết tận dụng cơ hội, xây dựng các kịch bản, kế hoạch phục hồi và phát triển chắc chắn doanh nghiệp sẽ nhận được thành công gấp đôi, gấp ba sau dịch.

 

Đặc biệt, để đón trước làn sóng phát triển kinh tế sau đại dịch, thì một số thị trường như: văn phòng cho thuê quận 1, văn phòng cho thuê quận 3, văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh... đang lên kế hoạch và thực hiện rất nhiều dự án cho thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh. Những dự án phát triển sau này đã được các nhà đâu tư nghiên cứu sao cho thích nghi và ứng biến linh hoạt với sự bùng phát của dịch bệnh, hứa hẹn trở thành nơi làm việc ý tưởng của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

Một số bài viết cùng chủ đề dành cho bạn:

>> Tìm hiểu về ứng dụng Bluezone.

>> Dân văn phòng làm gì để đảm bảo tài chính mùa dịch?

>> Ứng dụng có ích dành cho dân văn phòng trong thời gian cách ly xã hội.

>> Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong dịch cúm Covid 19.

>> Hàng loạt doanh nghiệp tụt dốc bởi dịch Covid-19


NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!